สารคดี/บทความ/รายงาน/กิจกรรม

รวมบันทึกวิกฤตการณ์ โควิด-19 ของวงการยานยนต์ไทย


สถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ได้แพร่กระจายไปทุกมุมโลกตั้งแต่ปลายปี 2562 จนถึงปัจจุบัน โควิด-19 ส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตของผู้คนทั่วโลก ภาครัฐของไทย ต้องออกประกาศภาวะฉุกเฉิน เน้นให้คนทำงานที่บ้าน ห้ามออกไปพบปะกัน รณรงค์การเว้นระยะห่างทางสังคม ภาคธุรกิจต่างๆ ได้รับผลกระทบอย่างจัง เศรษฐกิจหยุดชะงัก ทุกภาคส่วนต่างหาแนวทางป้องกัน และปรับตัว เพื่อให้รอดวิกฤตการณ์ โควิด-19 ในครั้งนี้ “autoinfo.co.th” รวบรวมเหตุการณ์สำคัญต่างๆ ของวงการยานยนต์ไทย ตลอดช่วง โควิด-19 ที่ผ่านมา

 

ผู้ผลิตรถยนต์ไทย โดนผลกระทบอย่างจัง

 

 

560000002573804

 

(24 มีค. 63)
ฟอร์ด หยุดผลิตชั่วคราว ยับยั้งพิษ โควิด-19 
ฟอร์ด มอเตอร์ คัมพานี ประกาศหยุดสายการผลิตชั่วคราว เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด ไวรัส โควิด-19 ครอบคลุมกลุ่มตลาดนานาชาติ รวมถึงโรงงาน ฟอร์ด ในประเทศไทย จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่ 

 

 

2

(26 มีค. 63)
มาซดา ประกาศปิดโรงงานชั่วคราว ไทย-ญี่ปุ่น-เมกซิโก ผลจาก โควิด-19
มาซดา มอเตอร์ ประกาศปิดโรงงานผลิตในประเทศญี่ปุ่น เมกซิโก และไทย เป็นการชั่วคราว เพื่อลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 พร้อมลดกำลังการผลิตรถยนต์ทั่วโลกลง 60,000 คัน
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่

 

 

3

(31 มีค. 63)
อุตสาหกรรมยานยนต์ไทย ได้รับผลกระทบจาก โควิด
-19 
การแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมยานยนต์ไทยต้องหยุดชะงัก ทั้งในด้านการผลิต การส่งออก และการซื้อ-ขายรถยนต์ใหม่ภายในประเทศ ไปดูกันว่า ค่ายไหนบ้าง ที่มีผลกระทบกันบ้าง
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่

 

 

4

(1 เมย. 63)
อีซูซุ ระงับการผลิตรถในประเทศไทยชั่วคราว เนื่องจากตลาดหดตัว และขาดชิ้นส่วนประกอบ
บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เผยว่า บริษัทฯ ได้รับแจ้งจาก บริษัท อีซูซุ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นโรงงานผลิตรถ อีซูซุ ในประเทศไทยว่า เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ในปัจจุบัน ส่งผลให้ชิ้นส่วนประกอบต่างๆ ขาดแคลนไปทั่วโลก รวมทั้งความต้องการของตลาดในประเทศ รวมถึงภาคส่งออกหดตัวลง ทำให้บริษัทฯ ตัดสินใจระงับการผลิตรถ อีซูซุ ที่โรงงาน 2 แห่งชั่วคราว คือ ที่ อ. พระประแดง จ. สมุทรปราการ และที่นิคมอุตสาหกรรมเกทเวย์ซิที จ. ฉะเชิงเทรา ตั้งแต่วันที่ 13-30 เมษายน 2563 นี้ หรือจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่

 

 

5

(5 เมย. 63)
นิสสัน ประกาศปรับแผนการผลิตในประเทศไทยชั่วคราว ผลจาก โควิด-19 
นิสสัน ประกาศปรับแผนการผลิตในประเทศไทยเป็นการชั่วคราว ให้สอดคล้องกับสถานการณ์การแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่องของไวรัส โควิด-19 และภาพรวมของตลาดยานยนต์ที่มีความต้องการลดลง เพื่อให้การปฏิบัติงานของพนักงาน รวมถึงการปกป้องดูแลสุขภาพของพนักงาน ลูกค้ารวมถึงชุมชนเป็นไปตามคำแนะนำ และมาตรการจากภาครัฐ และกระทรวงสาธารณสุข

โรงงานที่ 2 ในจังหวัดสมุทรปราการจะหยุดไลน์ผลิตเป็นการชั่วคราวตั้งแต่วันที่ 6 เมษายน-3 พฤษภาคม 2563 นอกจากนี้ บริษัทฯ จะปรับแผนการผลิตของโรงงานที่ 1 ในจังหวัดสมุทรปราการให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาดในปัจจุบัน รวมถึงในส่วนอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับไลน์ผลิตรวมถึงส่วนประกอบเครื่องยนต์ และส่วนปั๊มชิ้นส่วน
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่

 

 

6

(14 เมย. 63)
ฮอนดา หยุดการผลิตชั่วคราว จากพิษ โควิด-19
บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด แจ้งหยุดการเดินสายการประกอบรถยนต์ชั่วคราวของโรงงานทั้ง 2 แห่งที่ จ. พระนครศรีอยุธยา และ จ. ปราจีนบุรี เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ตลาดที่ลดลงอย่างรวดเร็ว จากผลกระทบของการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 ที่ทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น และเพื่อให้เป็นไปในทิศทางเดียวกันกับแนวทางการแก้ไข ตลอดจนมาตรการการควบคุมการแพร่ระบาดอื่นๆ ของภาครัฐ โดยบริษัทฯ จะหยุดการเดินสายการประกอบรถยนต์ของโรงงานทั้ง 2 แห่ง ตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม-30 เมษายน 2563 หรือจนกว่าจะมีประกาศเพิ่มเติม
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่ 

 

 

7

(24 เมย. 63)
โควิด-19 กระทบภาคยานยนต์อย่างจัง หากยืดเยื้อ ยอดผลิตอาจลดถึง 50 % กระทบเลิกจ้างอีกเพียบ
สอท. ระบุหากสถานการณ์ไวรัส โควิด-19 ยืดเยื้อออกไปถึงเดือนกันยายน 2563 อาจส่งผลกระทบหนักทั้งเป้าการผลิต และการส่งออกรถยนต์ในปีนี้ ที่ต้องปรับตัวลดลงถึง 50 % เหลือ 1 ล้านคัน คนตกงานอีก 750,000 คน
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่
8

(30 เมย. 63)
นิสสัน ประกาศขยายเวลาการพักสายการผลิตชั่วคราว เพราะ โควิด-19 ยังไม่คลี่คลาย
นิสสัน ประกาศขยายเวลาการพักสายการผลิตชั่วคราวในประเทศไทย ให้สอดคล้องกับสถานการณ์การแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่องของไวรัส โควิด-19 และภาพรวมของตลาดยานยนต์ที่มีความต้องการลดลง

โรงงานที่ 2 ในจังหวัดสมุทรปราการได้ขยายเวลาการพักสายการผลิตชั่วคราวจนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2563 นอกจากนี้ บริษัทฯ ได้ปรับแผนการผลิตของโรงงานที่ 1 ให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาดในปัจจุบัน รวมถึงโรงงานประกอบเครื่องยนต์ และโรงงานผลิตชิ้นส่วน และในส่วนอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับสายการผลิต
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่
9

(4 พค. 63)
อีซูซุ ประกาศพร้อมเดินสายผลิตรถอีกครั้ง หลัง โควิด-19 มีทิศทางดีขึ้น 

บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถ อีซูซุ ในประเทศไทย เผยว่า บริษัทฯ ได้รับแจ้งจาก บริษัท อีซูซุ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นโรงงานผลิตรถ อีซูซุ ในประเทศไทยว่า พร้อมจะเดินสายการผลิตรถ อีซูซุ ที่โรงงานทั้ง 2 แห่งอีกครั้ง โดยจะเริ่มจากโรงงานสำโรงที่ อ. พระประแดง จ. สมุทรปราการ ในวันที่ 5 พฤษภาคม และโรงงานที่นิคมอุตสาหกรรมเกทเวย์ซิที จ. ฉะเชิงเทรา ในวันที่ 18 พฤษภาคมนี้ เนื่องจากสถานการณ์ โควิด-19 มีทิศทางดีขึ้น
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่

 

 

 

10

(5 พค. 63)
โตโยตา เลื่อนเปิดโรงงานเกทเวย์ไป 23 พค. นี้ แม้สถานการณ์ โควิด-19 จะเริ่มดีขึ้น
โตโยตา ได้ประกาศปรับช่วงเวลาการหยุดพักสายการผลิตของโรงงานประกอบรถยนต์ โตโยตา เกทเวย์ จ. ฉะเชิงเทรา จากกำหนดการเดิมไปเป็นวันที่ 23 พค. 63 เนื่องจาก โตโยตา ได้ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 อย่างต่อเนื่อง และพบว่าสถานการณ์ในปัจจุบันยังไม่ฟื้นคืนสู่สภาวะปกติ อีกทั้งสถานการณ์การขายทั้งตลาดในประเทศไทย และตลาดการส่งออก รวมถึงสถานการณ์การผลิตชิ้นส่วนจากทั่วโลกยังคงชะลอตัว ทำให้ต้องมีการปรับช่วงเวลาการหยุดพักสายการผลิตเพิ่มเติมของโรงงานประกอบรถยนต์ โตโยตา ในประเทศไทยในครั้งนี้
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่

 

 

ค่ายรถยนต์ออกมาตรการต่างๆ เพื่อยับยั้งและป้องกัน โควิด-19

 

1

(17 มีค. 63)
บีเอมดับเบิลยู เสริมมาตรการป้องกันเชื้อ โควิด-19 ขั้นสูงสุดทุกศูนย์บริการ
บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ได้เสริมมาตรการป้องกันเชื้อไวรัส โควิด-19 ทั้งลูกค้า และพนักงาน รวมถึงการทำความสะอาดฆ่าเชื้อผิวสัมผัสบนรถยนต์ และรถมอเตอร์ไซค์ เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ลูกค้า บีเอมดับเบิลยู มีนี และบีเอมดับเบิลยู มอเตอร์ราด โดยให้มีการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายของพนักงาน และลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่

2(21 มีค. 63)
โตโยตา ยกระดับบริการ ออกมาตรการป้องกัน และเฝ้าระวังการแพร่ระบาดไวรัส โควิด-19

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ออกมาตรการดูแลสุขอนามัยทั้งโชว์รูม และศูนย์บริการฯ ในทุกจุดสัมผัส รวมทั้งลูกค้าที่นำรถยนต์ โตโยตา เข้ามารับบริการ จะได้รับการดูแลทำความสะอาดฆ่าเชื้อแบคทีเรีย และไวรัส โควิด-19 ภายในรถยนต์โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ซึ่งการบริการทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรคนั้นจะครอบคลุรถยนต์ทุกยี่ห้อที่สนใจ โดยสามารถทำการนัดหมายล่วงหน้ากับศูนย์บริการ โตโยตา ใกล้บ้าน 471 แห่งทั่วประเทศ
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่

 

 

3

 

(25 มีค. 63)
มาซดา ออกมาตรการให้พนักงานปฏิบัติงานที่บ้าน ลดการแพร่ระบาดของโรค โควิด-19 

เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการป้องกันการแพร่กระจายของโรค โควิด-19 และเพื่อความปลอดภัยในสุขภาพของพนักงาน บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด จึงได้มีการตอบสนอง และให้ความร่วมมือกับนโยบายจากภาครัฐดังกล่าว โดยประกาศให้พนักงานทุกคนปฏิบัติงานที่บ้าน หรือที่พักอาศัย หลีกเลี่ยงการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ โดยไม่จำเป็น และงดเดินทางไปต่างจังหวัดในทุกกรณี เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของโรค และลดความเสี่ยงในการติดเชื้อของพนักงาน ตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคม-12 เมษายน 2563 หรือจนกว่าจะมีประกาศแจ้งเพิ่มเติมอีกครั้ง
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่

 

 

4
(31 มีค. 63)
โพร์เช จัดมาตรการรับมือ และป้องกัน โควิด-19 

บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้า และตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ โพร์เช อย่างเป็นทางการ ได้จัดมาตรการรักษาความสะอาด และสุขอนามัยทุกส่วนงาน โดยยกระดับการทำความสะอาด โชว์รูม และศูนย์บริการ ทุกสาขา ด้วยการใช้น้ำยาฆ่าเชื้อไวรัส  อีกทั้งมีเจ้าหน้าที่เช็ดทำความสะอาด ทุกจุดสัมผัสอย่างสม่ำเสมอ พร้อมกับเพิ่มจุดบริการแอลกอฮอล์ล้างมือ ในบริเวณที่ลูกค้ามาใช้บริการ

นอกจากนี้ ยังได้เพิ่มการรักษาสุขอนามัยของเจ้าหน้าที่แผนกลูกค้าสัมพันธ์ที่ต้องติดต่อ และคอยต้อนรับลูกค้า เช่น การตรวจวัดอุณหภูมิ สวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา ทำความสะอาดมือด้วยแอลกอฮอล และสวมถุงมือขณะปฏิบัติงานที่ต้องสัมผัสกับรถของลูกค้า
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่

 

 

5
(20 เมย. 63)
เบนท์ลีย์ พร้อมรับสถานการณ์ไวรัส โควิด-19

การแพร่ระบาดเชื้อไวรัส โควิด-19 ในขณะนี้ เบนท์ลีย์ แบงคอค โดยบริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ เบนท์ลีย์ อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ขอแจ้งให้ลูกค้าทุกท่านทราบว่า เบนท์ลีย์ แบงคอค ให้ความสำคัญด้านสุขอนามัย และตอกย้ำความมั่นใจแก่ลูกค้า ออกมาตรการการป้องกัน และเฝ้าระวังการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส โควิด-19 ผ่านโชว์รูม และศูนย์บริการทุกแห่ง และยังคงเปิดให้บริการเป็นปกติทั้งโชว์รูม CTI และศูนย์บริการดอนเมือง ยกเว้นโชว์รูมสยามพารากอน ที่ปิดทำการถึงวันที่ 30 เมษายน 2563
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่ 

 

 

5.5
(20 เมย. 63)
ไพรม์มัส ออโต้เฮาส์ฯ ออกมาตรการเข้มป้องกัน โควิด-19

เบนซ์ ไพรม์มัส ออโต้เฮาส์ฯ ขานรับนโยบายรัฐ ออกมาตรการเข้มร่วมป้องกันโรคระบาด “โควิด-19 ชูนโยบายดูแลพนักงาน โชว์รูม ศูนย์บริการ และลูกค้า พร้อมบริการพิเศษ รับ-ส่งรถทดลองขับ/รถซ่อม พร้อมฉีดพ่นฆ่าเชื้อ ฟรี ! เฉพาะที่ เบนซ์ ไพรม์มัส ออโต้เฮาส์ฯ เลียบด่วนเอกมัย-รามอินทรา
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่

 

 

6

(26 เมย. 63)
ฮันเด มอบบริการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อป้องกัน โควิด-19 ในห้องโดยสารฟรี
บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด เชิญชวนลูกค้ารถยนต์ ฮันเด ทุกรุ่นร่วมแคมเปญ “ฮันเด ห่วงใย…ลดความเสี่ยงการแพร่ระบาด โควิด-19” บริการพ่นยาฆ่าเชื้อโรคภายในห้องโดยสาร ฟรี

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์)ฯ ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยลดความเสี่ยงของการสะสมเชื้อโรคภายในห้องโดยสารของรถยนต์ด้วยการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อภายในห้องโดยสารฟรี  ตั้งแต่วันนี้-16 พฤษภาคม 2563
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่

 

 

7

(28 เมย. 63)
โวลโว สร้างมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อ โควิด-19

โวลโว บแรนด์รถยนต์ระดับพรีเมียมสัญชาติสวีเดน ตอกย้ำปรัชญาการทำงานที่ยึดมั่นในการให้ความสำคัญ และความปลอดภัยของผู้คนเป็นอันดับแรก เริ่มดำเนินมาตรการเพื่อความปลอดภัย และสุขอนามัยขั้นสูงภายในโชว์รูม เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสกัดกั้นการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ช่วยให้ลูกค้าทุกท่านรู้สึกอุ่นใจเมื่อเข้ามาใช้บริการที่โชว์รูม โวลโว และมั่นใจได้ว่ารถยนต์ทุกคันที่ออกจากโชว์รูม ทั้งการเข้ามาใช้บริการซ่อมบำรุง และการส่งมอบรถยนต์คันใหม่ จะมีความสะอาดปลอดภัยทั้งภายใน และภายนอก โดยที่ลูกค้าไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมแต่อย่างใด
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่

 

 

8(3 พค. 63)
ฮอนดา นำร่องรณรงค์ให้พนักงาน และผู้จำหน่าย ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน “หมอชนะ” 

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมรณรงค์ให้พนักงานของบริษัทฯ และพนักงานของผู้จำหน่ายรถยนต์ ฮอนดา 229 แห่งทั่วประเทศ ร่วมลงทะเบียนเข้าใช้แอพพลิเคชัน “หมอชนะ” ซึ่งเป็นแอพพลิเคชันที่เกิดจากความร่วมมือของหน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชน เพื่อใช้ในการเฝ้าระวัง ตรวจสอบ และประเมินระดับความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัส โควิด-19 ด้วยตนเอง แอพพลิเคชันนี้ยังมีส่วนช่วยสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ในการคัดกรองเบื้องต้น เพื่อทราบประวัติการเดินทางของผู้เข้ารับการรักษาพยาบาลได้อย่างรวดเร็ว
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่

 

 

ภาคยานยนต์ ต่างปรับกลยุทธ์การให้บริการ ในสถานการณ์ โควิด-19 

 

 

DSC_65701-1024x683
(20 มีค. 63)
ไฟแนนศ์เยียวยา พักชำระฝ่าวิกฤต โควิด-19
การแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 ในประเทศไทย ยังคงส่งผลกระทบต่อการทำงาน ธุรกิจ เศรษฐกิจ และการใช้ชีวิตประจำวันของผู้คนอย่างเป็นวงกว้าง ทำให้ธนาคารแห่งประเทศไทย ร่วมกับสถาบันการเงิน ออกมาตรการพักชำระหนี้ ลดยอดผ่อนชำระ และขยายระยะวลาชำระค่างวด เพื่อช่วยเหลือลูกหนี้สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ที่ได้รับผลกระทบจาก โควิด-19 ซึ่งแต่ละธนาคารมีรายละเอียด ดังนี้

ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่

 

 

2

( 24 มีค. 63)
โออาร์ ปรับรูปแบบการให้บริการในสถานการณ์ โควิด-19
 
จิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ธุรกิจค้าปลีกน้ำมัน บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) (โออาร์) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 ที่มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น และกรุงเทพมหานครได้มีคำสั่งให้ปิดสถานที่ต่างๆ ระหว่างวันที่ 22 มีนาคม-12 เมษายน 2563 เพื่อลดความเสี่ยงของการแพร่ระบาดนั้น โออาร์ มีความห่วงใยผู้บริโภคที่เข้ามาใช้บริการที่สถานีบริการน้ำมัน พีทีที สเตชัน และร้านค้าต่างๆ ที่ โออาร์ ดำเนินการ จึงได้เพิ่มมาตรการด้านสุขอนามัย และปรับรูปแบบการให้บริการ เพื่อลดโอกาสการแพร่กระจายของโรคติดเชื้อไวรัส โควิด-19 
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่

 

 

3

(25 มีค. 63)
Grab สร้างความมั่นใจให้ผู้บริโภค เปิดตัวการส่งอาหารแบบ “ไร้การสัมผัส” ป้องกัน โควิด-19
GrabFood ผู้นำพแลทฟอร์มการสั่งอาหารผ่านแอพพลิเคชันในประเทศไทย มุ่งมั่นในการให้ความสำคัญด้านสุขอนามัยของลูกค้า พาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่และร้านอาหาร ในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 เปิดตัวบริการการส่งอาหารรูปแบบใหม่ ไร้การสัมผัส หรือ Contactless Delivery เพื่อลดความเสี่ยงจากการสัมผัสติดต่อกันทางกายภาพระหว่างลูกค้า และพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ พร้อมจับมือกับพาร์ทเนอร์ร้านอาหารยกระดับการดูแลความสะอาดในทุกขั้นตอนตั้งแต่การเตรียมอาหาร และภาชนะในการบรรจุอาหาร แนะชำระเงินผ่าน GrabPay ลดความเสี่ยงการสัมผัสเชื้อโรค
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่

 

 

86363158_10212572807234387_8447243331611656192_o-1

(27 มีค. 63)

มอเตอร์โชว์ เลือนการจัดงานหนี โควิด-19
ดร. ปราจิน เอี่ยมลำเนา ประธานจัดงาน บางกอก อินเตอร์เนชันแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 41 ประกาศเลื่อนการจัดงาน บางกอก อินเตอร์เนชันแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 41” ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 25 มีนาคม–5 เมษายน 2563 ตามกำหนดการเดิมไปเป็นวันที่ 20 เมษายน-3 พฤษภาคม 2563 และมีการแจ้งเปลี่ยนแปลงกำหนดการครั้งใหม่ไปเป็นวันที่ 18-31 พฤษภาคม 2563 จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19

ดูข่าวทังหมดได้ที่ 

 

 

4

(27 มีค. 63)
โตโยตา, บีเอมดับเบิลยู, โพร์เช, มิตซูบิชิ ปรับกลยุทธ์ ป้องกัน โควิด-19
โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทยฯ, บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย, เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิสฯ ผู้นำเข้า และตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ โพร์เช, และมิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย)ฯ ออกมาตรการป้องกัน และเฝ้าระวัง เพื่อลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 รวมถึงสร้างความมั่นใจ และความสะดวกสบายให้ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่

 

 

new-car-end-day

(2 เมย. 63)
ค่ายรถไทย ปรับตัวสู้ โควิด-19 
เน้นขายผ่านออนไลน์
สถานการณ์ความรุนแรงของไวรัส โควิด-19 ส่งผลให้อุตสาหกรรมยานยนต์ไทย ได้รับผลกระทบจนต้องทยอยปิดโรงงานเป็นการชั่วคราวหลายแห่ง ดังนั้น บรรดาค่ายรถต่างๆ รวมถึงศูนย์บริการจึงต้องปรับรูปแบบการนำเสนอสินค้า และการให้บริการแบบใหม่ ให้สะดวกและรวดเร็วขึ้น เห็นได้จากการเปิดตัวรถผ่านเฟศบุคไลฟ์ การขายรถยนต์ผ่านระบบออนไลน์ หรือบริการส่งรถถึงบ้าน โดยจะมีค่ายไหนปรับตัวกันบ้าง
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่

 

 

5

(3 เมย. 63)
เอาดี รุกปรับแผนการขายและตลาด ผ่านออนไลน์ ช่วง โควิด-19
เอาดี เปิดช่องทางออนไลน์เพื่อการติดต่อสื่อสารกับลูกค้า ในการสอบถาม และติดตามพโรโมชัน รวมถึงมีบริการใหม่ล่าสุด คือ  Audi At Home ซึ่งเป็นการรองรับลูกค้าที่ต้องการขอรับบริการทดลองขับรถนอกสถานที่ รวมถึงติดต่อบริการหลังการขาย ได้อย่างรวดเร็วทันใจ และให้ลูกค้าได้รับความสะดวกมากยิ่งขึ้น ซึ่งมีทั้งหมด 3 บริการ คือ 1. บริการรถทดลองขับถึงบ้าน 2. บริการรับ-ส่งรถเข้ารับบริการตรวจเชคสภาพตามระยะ 3. ส่งมอบรถใหม่ถึงบ้าน

สำหรับบริการหลังการขาย การซ่อมบำรุง รวมถึงการตรวจเชคสภาพตามระยะ หากมีค่าใช้จ่ายเกิน 10,000 บาทขึ้นไป Audi Centre Thailand และ Audi New Petchburi ยินดีบริการรับ-ส่งรถฟรีถึงบ้าน ในเขตกรุงเทพมหานคร
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่ 

 

 

6
(4 เมย. 63)
ฮันเด ลดภาระค่าใช้จ่ายมอบส่วนลดพิเศษ และบริการตรวจเชคสภาพรถยนต์ฟรี ช่วง โควิด-19 

บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด จัดซัมเมอร์ แคมเปญ “ฮันเด ห่วงใย ขับขี่ปลอดภัย” เพื่อให้รถยนต์ของท่านอยู่ในสภาพพร้อมใช้งานในทุกสถานการณ์ เชิญชวนลูกค้านำรถยนต์ ฮันเด ทุกรุ่นเข้ารับบริการตรวจเชคสภาพรถยนต์ฟรี 40 รายการ พร้อมข้อเสนอพิเศษ
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่ 

 

 

7

(4 เมย. 63)
วิริยะประกันภัยฯ ให้ความมั่นใจผู้เอาประกัน เกิดเหตุช่วง “เคอร์ฟิว” เคลมสินไหมได้ปกติ 

บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด ประกาศความพร้อมในการให้บริการสินไหมทดแทน หลังหลายจังหวัดใช้มาตรการเคอร์ฟิว เผยสถานการณ์ที่เกิดขึ้นไม่มีผลกระทบต่อการให้บริการแก่ลูกค้า มั่นใจได้ว่ารถทุกคันเคลมสินไหมได้ตามปกติ ทั้งความเสียหายของรถยนต์คันที่เอาประกัน และความเสียหายต่อบุคคลภายนอก เฉพาะพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีเทคโนโลยีใหม่รองรับ “เคลมผ่านจอมือถือ” ส่วนต่างจังหวัดกำลังเร่งติดตั้งระบบ คาดครึ่งปีหลังเริ่มให้บริการ
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่

 

 

8

(5 เมย. 63)
เอมจี มอบความห่วงใยจากใจ ด้วยบริการฆ่าเชื้อโรคภายในรถฟรีให้แก่ลูกค้าทั่วประเทศ
บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด และบริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์ เอมจี ในประเทศไทย มอบความห่วงใยจากใจ และพร้อมก้าวไปด้วยกันกับคนไทยในสถานการณ์ การแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 เปิดบริการรักษาความสะอาด และฆ่าเชื้อโรคภายในรถฟรีให้แก่ลูกค้า เอมจี และมอบส่วนลดค่าบริการ 50 % สำหรับรถยนต์ทุกยี่ห้อ โดยสามารถเข้ารับบริการได้ที่ตัวแทนจำหน่าย และศูนย์บริการกว่า 125 แห่งทั่วประเทศ หรือผ่านบริการ Mobile Service ตั้งแต่วันนี้-30 เมย. นี้
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่

 

 

9

 (6 เมย. 63)
กรุงศรี ออโต้ เปิดตัวระบบพักชำระหนี้
DIY บริการครบจบในลิงค์เดียว
“กรุงศรี ออโต้” ผู้นำธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ครบวงจร เครือธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) เปิดตัวระบบให้บริการลูกค้าบนเวบไซท์ (On Web Request) เพื่อรองรับโครงการ “พัก…ผ่อน กับกรุงศรี ออโต้” เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 โดยสามารถยื่นคำร้องเพื่อขอพักชำระหนี้ตลอด 24 ชั่วโมง ครบจบภายในลิงค์เดียว
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่ 

 

 

10
(7 เมย. 63)
เกีย ผุดบริการรองรับลูกค้าถึงบ้านช่วง โควิด-19 

บริษัท ยนตรกิจ เกีย มอเตอร์ จำกัด ผู้นำเข้า และจัดจำหน่ายรถยนต์ เกีย ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ตอบรับนโยบาย Social Distancing ด้วยบริการพิเศษ KIA Drive at Home ให้บริการทดลองขับรถยนต์ เกีย ถึงบ้าน และบริการ KIA Service from Home บริการรับ-ส่งรถยนต์ เกีย ของลูกค้าเข้ามาตรวจเชคสภาพรถที่ศูนย์บริการ พร้อมรับการฆ่าเชื้อภายในรถยนต์ฟรี นอกจากนี้ลูกค้าที่เข้ารับบริการ ยังได้รับการตรวจเชคสภาพรถยนต์ 22 รายการ ด้วยเครื่องมือพิเศษ พร้อมส่วนลด 10 % ค่าอะไหล่ (ยกเว้นอะไหล่ราคา NET) และน้ำมันเครื่อง Total และส่วนลด 20 % ค่าแบทเตอรี ตั้งแต่วันที่ 1 เมย.-31 พค. 63
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่ 

 

 

11
(9 เมย. 63)
พันธมิตรยานยนต์ ปล่อยแคมเปญสู้ โควิด-19 ทั้งลด ทั้งแถม ฟรี ! 

แม้ว่าวันนี้อุตสาหกรรมยานยนต์ไทยจะได้รับผลกระทบจากวิกฤต โควิด-19 จนทำให้หลายค่ายต้องหยุดการผลิตลง แต่ก็มีอีกหลายค่ายรถยนต์ และตัวแทนจำหน่าย รวมถึงศูนย์บริการประเภทฟาสต์ฟิท ต่างออกแคมเปญช่วยเหลือลูกค้าเพื่อต่อสู้กับสถานการณ์ไวรัส โควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย มาดูกันว่าใครมีแคมเปญอะไรน่าสนใจบ้าง
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่

 

12

(14 เมย. 63)
ซูซูกิ เชิญชวนลูกค้านำรถเข้ารับบริการทำความสะอาดฆ่าเชื้อ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย 

การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา โควิด-19 ที่เกิดขึ้นในขณะนี้ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ตระหนักถึงความสำคัญของความปลอดภัยด้านสุขอนามัย และห่วงใยลูกค้า ประกาศจับมือดีเลอร์เพิ่มมาตรการงานบริการให้แก่ลูกค้า นำรถเข้ารับการบริการทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรค เพื่อลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส โควิด-19 โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ณ ศูนย์บริการรถยนต์ ซูซูกิ กว่า 100 แห่ง ตั้งแต่วันที่ 1 เมย.-31 พค. 63
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่ 

 

 

Nissan-Care-For-You-1024x444
(17 เมย. 63)
นิสสัน เปิดตัวโครงการ “
Care for You” สำหรับลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจาก โควิด-19
นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย)ฯ เปิดแคมเปญ Care for You ดูแลลูกค้าเก่า ต้อนรับลูกค้าใหม่ ด้วยพโรโมชันแบบขับก่อนผ่อนทีหลัง 3 เดือน และช่วยผ่อนครึ่งหนึ่ง นานสูงสุด 9 เดือน ฟรีประกันภัยชั้น 1 สำหรับลูกค้าที่ซื้อ อัลเมรา, โนท, มาร์ช, นาวารา, เอกซ์-ทเรล และแตร์รา ตั้งแต่วันที่ 1-30 เมย. 63
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่

 

 

nation-throwing-bill-1-1024x683
(18 เมย. 63)
หลากค่ายรถช่วยลูกค้า บริการถึงบ้าน ฝ่าวิกฤต โควิด-19

ตลอดช่วงเวลาการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 ที่ยังไม่คลี่คลาย บรรดาค่ายรถยนต์ พร้อมศูนย์บริการอีกหลายแห่ง ได้ออกมาตรการเพื่อช่วยเหลือ และอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าในด้านต่างๆ โดยเฉพาะบริการตรวจเชคระยะนอกสถานที่ และบริการรับรถที่บ้านลูกค้า ซึ่งเป็นการบริการที่จะสร้างความสะดวกให้แก่เจ้าของรถ และลดความเสี่ยงในการแพร่กระจายเชื้อไวรัส ส่วนค่ายไหนจะมีบริการอย่างไรบ้าง
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่

 

 

14

(21 เมย. 63)
ฟอร์ด มอบความสะดวกสบาย คุ้มค่า ปลอดภัย ส่งตรงถึงบ้าน
ฟอร์ด ประเทศไทย นำเสนอบริการพิเศษสำหรับลูกค้าเพื่อรับมือกับสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 ด้วยการนำนวัตกรรมด้านบริการผ่านช่องทางออนไลน์ และแอพพลิเคชันต่างๆ ให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงบริการของ ฟอร์ด ได้ง่ายๆ เพียงปลายนิ้ว โดยมอบบริการหลากหลาย ดังนี้ 1. บริการรับรถเข้าศูนย์บริการ และส่งคืนถึงบ้านลูกค้า 2. หน่วยบริการเคลื่อนที่ของ ฟอร์ด (Mobile Service) ที่จะให้การบริการโดยไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องมือพิเศษ เช่น การตรวจสภาพเบื้องต้น การเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องตามระยะ การเปลี่ยนแบทเตอรี ใบปัดน้ำฝน และหลอดไฟ 3. เลือกซื้อรถยนต์จากผู้จำหน่ายพร้อมบริการจัดส่งรถทดลองขับถึงบ้าน ซึ่งลูกค้าสามารถเข้าถึงข้อมูลข่าวสารของ ฟอร์ด เช่น ข้อมูลสินค้า บริการต่างๆ ตลอดจนกิจกรรมส่งเสริมการขาย หรือการชำระค่าสินค้าผ่านช่องออนไลน์ได้อย่างสะดวกโดยไม่ต้องออกจากบ้าน
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่

 

 

15
(26 เมย. 63)
มิตซูบิชิ บริการพ่นฆ่าเชื้อป้องกันไวรัส โควิด-19 ภายในรถฟรี

บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด มุ่งมั่นส่งมอบประสบการณ์การขับขี่อย่างไร้กังวลด้วยการบริการภายใต้สโลแกน “เราดูแล คุณแค่ขับ” อย่างต่อเนื่องแม้ในภาวะการแพร่ระบาดของโรค โควิด-19 โดยลูกค้ารถยนต์ มิตซูบิชิ สามารถเข้ารับบริการพ่นฆ่าเชื้อไวรัสภายในรถฟรี* ที่ศูนย์บริการ มิตซูบิชิ ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 17 เมย.-16 มิย. 63
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่

 

 

รถยนต์ใหม่ ที่เปิดตัวในไทย ช่วง โควิด-19 

 

 

1

(23 มีค. 63)
โตโยตา
ยกระดับความหรู อัลฟาร์ด และเวลล์ไฟร์
บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด แนะนำ อัลฟาร์ด​ 2.5​ ไฮบริด​ และเวลล์ไฟร์ 2.5​ รุ่นปรับปรุงใหม่ ที่เพิ่มอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายที่ครบครัน พร้อมมั่นใจในทุกสถานการณ์การขับขี่กับระบบความปลอดภัยมาตรฐานระดับโลก
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่

 

 

2

(24 มีค.63)
โวลโว เปิดตัวเอสยูวีสุดล้ำ เอกซ์ซี 
60 ที 8 AWD โพลสตาร์ เอนจิเนียร์ ใหม่
เอกซ์ซี 60 ที 8 AWD โพลสตาร์ เอนจิเนียร์ ใหม่ สุดยอดนวัตกรรม The Electrified Sport SUV ที่นำเสนอสมรรถนะสูงกว่าทุกรุ่นที่คุณเคยสัมผัส มอบขุมพลังด้วยเครื่องยนต์ T8 Twin Engine ระบบ Plug-in Hybrid กำลังเครื่อง 422 แรงม้า แรงบิด 68.0 กก.-ม. มาพร้อมแพคเกจ Polestar Software และโครงแชสซีส์ Polestar สุดล้ำ เพื่อมอบประสบการณ์การขับขี่ที่น่าประทับใจด้วยประสิทธิภาพการตอบสนองอันฉับไว
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่

 

 

3(25 มีค. 63)
เอมจี ส่ง “เอมจี เซดเอส ใหม่” สมาร์ท อัพ เขย่าตลาด
บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด และบริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิต และผู้จำหน่ายรถยนต์ เอมจี ในประเทศไทย เปิดตัว เอมจี เซดเอส โฉมใหม่ อย่างเป็นทางการ ตอกย้ำการเป็นหนึ่งในผู้นำตลาดรถเอสยูวี ด้วยอีกขั้นของยนตรกรรมภายใต้นิยาม “SMART UP” ยกระดับสู่การเป็น “สมาร์ทเอสยูวี ที่เหมาะกับชีวิตสมาร์ทของทุกคน” โดยมีนักแสดงวัยรุ่นชื่อดัง “เจเจ-กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม” เป็นพรีเซนเตอร์คนแรก ที่จะมาถ่ายทอดดีเอนเอของความสมาร์ทได้อย่างสมบูรณ์แบบ และถือเป็นครั้งแรกของ เอมจี กับการเปิดตัวรถในรูปแบบออนไลน์ ที่สามารถรับชมได้พร้อมกันทั่วประเทศไทย โดยมีแผนเผยโฉมอย่างเป็นทางการสู่สาธารณชน ณ โชว์รูม เอมจี ทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ 3-5 เมษายน
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่

 

 

4

(1 เมย. 63)
มาซดา เผย ซีเอกซ์-30 ผ่าวิกฤต โควิด-19 ยอดจองพุ่งทะลุ 2,000 คัน !
มาซดา เผยถึงความสำเร็จของครอสส์โอเวอร์ เอสยูวี รุ่นใหม่แกะกล่องอย่าง มาซดา ซีเอกซ์-30 ใหม่ ที่เพิ่งเปิดตัวเพียงไม่กี่สัปดาห์ ท่ามกลางการเผชิญหน้ากับวิกฤตไวรัส โควิด-19 แต่ก็สามารถสร้างการรับรู้จนเกิดกระแสตอบรับอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ลูกค้าจองซื้อเข้ามาสูงกว่า 2,000 คัน โดยเฉพาะรุ่นทอพ เอสพี ได้รับความนิยมสูงสุด มียอดจองกว่า 80 % ทั้งนี้ มาซดา ได้เริ่มทยอยส่งมอบให้แก่ลูกค้าไปแล้วกว่า 1,000 คัน พร้อมประกาศชัดเจนมีจำนวนรถมากเพียงพอที่พร้อมส่งให้แก่ลูกค้าทันที ทั้งนี้ลูกค้าไม่จำเป็นต้องเดินทางเข้ามาจองที่โชว์รูม เพียงเข้าไปหาข้อมูล และรายละเอียดผ่านทางเวบไซท์ www.mazda.co.th และสามารถจองผ่านระบบออนไลน์ หรือ SKY Booking ได้อย่างง่ายดาย
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่

 

 

5

(1 เมย. 63)
ซูบารุ ลั่นกลองรบ ฝ่าวิกฤตไวรัส โควิด-19 เปิดตัว ซูบารุ ฟอเรสเตอร์ จีที เอดิชัน ใหม่ 

บริษัท ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ ซูบารุ ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ประกาศเปิดตัว ชุดแต่ง GT Edition สำหรับ ซูบารุ ฟอเรสเตอร์ อายไซจ์ท์ ใหม่ เป็นครั้งแรกในประเทศไทย ชุดแต่งรุ่นนี้ ถือเป็นรุ่นที่ 2 ของชุดแต่ง GT Edition ที่ มอเตอร์ อิเมจ ร่วมมือผลิตอย่างใกล้ชิดกับบริษัทวิศวกรรมชื่อดัง Giken Co., Ltd. และมาซาฮิโกะ โคบายาชิ หรือ แจค (Masahiko “Jack” Kobayashi) โดยมี ชุดแต่ง GT Edition สำหรับ ซูบารุ เอกซ์วี เป็นชุดแต่งรุ่นแรก
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่

6

(3 เมย. 63)
โตโยตา ซี-เอชอาร์ บาย คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ คอมแพคท์เอสยูวี รุ่นพิเศษ สำหรับแฟชันนิสตา
บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จับมือ Karl Lagerfeld ดีไซจ์เนอร์ตำนานแห่งวงการแฟชันระดับโลก นำเสนอ โตโยตา ซี-เอชอาร์ บาย คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ รุ่น ลิมิเทด เอดิชัน ที่มีจำนวนจำกัด เพื่อสร้างสรรค์ปรากฏการณ์ใหม่ในด้านการออกแบบที่ผสมผสานศาสตร์แห่งยนตรกรรมเข้าไว้กับศิลปะในด้านแฟชันได้อย่างลงตัว ตอกย้ำความเป็นต้นแบบของผู้นำทเรนด์ในด้านดีไซจ์นอย่างแท้จริง เริ่มจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ตั้งแต่วันที่ 2 เมย. 63 โดยลูกค้าที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ https://www.toyota.co.th/c-hr/ และจองสิทธิ์ผ่านทางแอพพลิเคชัน “Toyota Privilege More”
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่

 

 

7

(4 เมย. 63)
แลนด์ โรเวอร์ เปิดตัว เรนจ์ โรเวอร์ สปอร์ท พลัก-อิน ไฮบริด
บริษัท อินช์เคป (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้า และตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ แจกวาร์ และแลนด์ โรเวอร์ อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เสริมทางเลือกของเอสยูวีหรู พร้อมกันถึง 2 รุ่น โดย แลนด์ โรเวอร์ เปิดตัว 2 ทางเลือกของเอสยูวีหรู กับ เรนจ์ โรเวอร์ สปอร์ท พลัก-อิน ไฮบริด (ราคาเริ่มต้นที่ 5,699,000 บาท) และดิสคัฟเวอรี สปอร์ท (ราคาเริ่มต้นที่ 3,799,000 บาท)
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่

 

 

ภาครัฐบาล แนะนำวิธีป้องกัน เพื่อควบคุม โควิด-19
1

(13 มีค. 63)
กรมการขนส่งฯ แนะการปฏิบัติเพื่อป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาด โควิด-19
กรมการขนส่งทางบก แนะนำการปฏิบัติเพื่อป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส โควิด-19 สำหรับผู้โดยสารและผู้ประกอบการขนส่ง เพื่อความปลอดภัยของผู้ให้บริการขนส่งสาธารณะ และสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้โดยสารที่ต้องการใช้บริการการเดินทางด้วยรถโดยสารทุกประเภท
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่

 

 

2
(25 มีค. 63)
กรมการขนส่งทางรางเข้ม ! ขึ้นรถไฟต้องใส่หน้ากาก เพื่อป้องกัน โควิด-19
กรมการขนส่งทางรางประกาศผู้โดยสารทุกคนที่ใช้บริการ รถไฟ-รถไฟฟ้า บังคับต้องสวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้าเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 พร้อมอำนวยความสะดวกจัดหาหน้ากากมาจำหน่ายที่หน้าสถานีในราคา 10-35 บาท
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่

 

 

3(23 เมย. 63)
กรมการขนส่งฯ เดินหน้าตรวจสอบรถโดยสารสาธารณะทุกประเภท

กรมการขนส่งทางบก เดินหน้าตรวจสอบรถโดยสารสาธารณะทุกประเภท ทั้งระหว่างจังหวัดและภายในจังหวัด เพื่อเป็นการป้องกันและควบคุมไม่ให้มีการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัส โควิด-19 โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม (ศักดิ์สยาม ชิดชอบ) ได้สั่งการให้งานหน่วยงานในสังกัดกระทรวงคมนาคม เข้มงวดกรณีตรวจสอบการให้บริการในระบบขนส่งสาธารณะ โดยให้มีมาตรการ Social Distancing เว้นระยะนั่ง หรือยืนห่างกัน อย่างน้อย 1 เมตร และปฏิบัติตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่

 

 

4(23 เมย. 63)
กรมการขนส่งฯ ขยายระยะเวลาการดำเนินการทางทะเบียนรถทุกประเภท
กรมการขนส่งทางบกขยายระยะเวลาการดำเนินการทางทะเบียนรถทุกประเภท เฉพาะรถโดยสาร และรถแทกซี ให้ยกเว้นการตรวจสภาพรถ และการเปรียบเทียบปรับ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากสถานการณ์ โควิด-19 ให้แก่ผู้ประกอบการขนส่ง และเจ้าของรถ
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่

 

 

5

(1 พค. 63)
ราชกิจจาฯ เพิ่มประกาศเคอร์ฟิว งดเดินทางข้ามจังหวัด
เวบไซท์ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารสถานการณ์ในสถานการณ์ฉุกเฉิน พศ. 2548 (พรก. ฉุกเฉิน) ฉบับที่ 5 งดเดินทางข้ามจังหวัด หากไม่มีความจำเป็น เนื่องจากสถานการณ์ โควิด-19
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่

 

 

6
(7 พค. 63)
กรมการขนส่งฯ เลื่อนเปิดทำใบขับขี่ พร้อมประสานตำรวจ อนุโลม “ไม่จับ” หากใบขับขี่หมดอายุ 

กรมการขนส่งทางบก ยังเฝ้าระวังการระบาดของไวรัส โควิด-19 ประกาศเลื่อนเปิดให้บริการด้านใบอนุญาตขับรถ ตั้งแต่วันที่ 7 พค. 63 จนกว่าจะมีการประกาศยกเลิก พรก. ฉุกเฉิน กรณีใบขับขี่หมดอายุตั้งแต่ 2 มค. 63 เป็นต้นไป ยังสามารถใช้ได้ปกติ หากเกิดอุบัติเหตุยังเคลมประกันได้ทุกค่าย พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องผ่อนผันการบังคับใช้กฎหมาย
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่

 

 

มาตรการช่วยเหลือ สู้ โควิด-19 ของภาคยานยนต์ไทย

 

 

GFDEAL-1024x682

(29 มีค. 63)
Grab มอบส่วนลดค่าส่งอาหารให้กรมควบคุมโรค และโรงพยาบาลรัฐ 7 แห่ง
Grab ประเทศไทย ส่งมอบกำลังใจให้กับเหล่าบุคลากรทางการแพทย์ ที่ได้ทุ่มเท และเสียสละแรงกายแรงใจในการควบคุม ป้องกัน พร้อมทั้งดูแลรักษาผู้ป่วยจากโรคติดเชื้อไวรัส โควิด-19 เพื่อพาประเทศไทยให้รอดพ้นวิกฤต ทั้งข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ตลอดจนทีมแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ของหน่วยงานด้านสาธารณสุข และโรงพยาบาลของรัฐ 7 แห่ง อันได้แก่ สถาบันบำราศนราดูร สถาบันราชประชาสมาสัย โรงพยาบาลรามาธิบดี โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ โรงพยาบาลราชวิถี โรงพยาบาลศิริราช และโรงพยาบาลศิริราชปิยมหาราชการุณย์ โดยมอบส่วนลดค่าส่ง (สูงสุด 50 บาท/ครั้ง) เมื่อสั่งอาหารผ่าน GrabFood ขั้นต่ำ 200 บาท จากร้านค้าที่ร่วมรายการ รวม 700 สิทธิ์/วัน ตั้งแต่วันนี้-30 เมย. 63
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่

 

 

2

(1 เมย. 63)
โตโยตา ร่วมใจสู้ภัย โควิด-19 
สนับสนุนรถ และสิ่งของจำเป็น ให้แก่กระทรวงสาธารณสุข และกระทรวงมหาดไทย ภายใต้โครงการ “Toyota Stay With You” 
อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และมิจิโนบุ ซึงาตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วยคณะผู้บริหารบริษัทฯ กลุ่มผู้แทนจำหน่าย โตโยตา และกลุ่มผู้ผลิตชิ้นส่วน โตโยตา ในฐานะครอบครัวเครือข่าย โตโยตา ทั่วประเทศ ร่วมพิธีส่งมอบการสนับสนุนสู้ภัย โควิด-19 ภายใต้โครงการ “โตโยตา เคียงคู่ไทย สู้ภัย COVID-19” หรือ “Toyota Stay With You” สนับสนุนรถ โตโยตา สิ่งของจำเป็น และข้าวสารจากโรงสีข้าวรัชมงคล แก่กระทรวงสาธารณสุข และกระทรวงมหาดไทย เพื่อนำไปช่วยเหลือบุคลากรทางด้านสาธารณสุข และช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ โควิด-19 รวมมูลค่ากว่า 66 ล้านบาท
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่

 

 

3

(1 เมย. 63)
เอ็ม เอฟ ออโต้ (ประเทศไทย)ฯ ร่วมใจช่วยเหลือสู้วิกฤต โควิด-19
บริษัท เอ็ม เอฟ ออโต้ (ประเทศไทย) จำกัด ส่งมอบกำลังใจสู้วิกฤต โควิด-19 ด้วยการติดตั้งแบทเตอรี PUMA เท่ากับคุณบริจาค 50 บาท ให้แก่ทีมแพทย์ และพยาบาล การบริจาคครั้งนี้เพื่อจุดประสงค์ในการสนับสนุนทางการแพทย์ ทั้งอุปกรณ์ เวชภัณฑ์ รวมถึงชุดอุปกรณ์ป้องกันการแพร่เชื้อ และกระบวนการที่เกี่ยวข้อง
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่

 

 

4

(1 เมย. 63)
ทิพยประกันภัยฯ มอบรถดัดแปลงพิเศษให้แก่ รพ. รามาธิบดี
โรงพยาบาลรามาธิบดี มีผู้ป่วยจากการติดเชื้อไวรัส โควิด-19 เข้ารักษาตัวเป็นจำนวนมาก ทางโรงพยาบาลต้องจัดเตรียมสถานที่ให้เพียงพอเพื่อรองรับการรักษา โดยเฉพาะการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยที่มีอาการดีขึ้นแล้ว แต่ยังต้องเฝ้าติดตามอาการ ทำให้ต้องจัดเตรียมพาหนะที่มีความปลอดภัย และเหมาะสมในการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยให้เพียงพอ
ดร. สมพร สืบถวิลกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ได้ให้ความช่วยเหลือเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของโรงพยาบาล จึงได้มอบรถดัดแปลงพิเศษที่มีการแยกระบบการปรับอากาศ ระหว่างห้องโดยสาร กับห้องผู้ขับขี่ เพื่อลดการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสจำนวน 4 คัน
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่

 

 

5

(2 เมย. 63)
GooCare พแลทฟอร์มใหม่ล่าสุด ร่วมฝ่าวิกฤต โควิด-19 เปิดใช้งานผ่าน LINE ฟรี !
Almond Digital Group บริษัทที่ปรึกษาด้านการพัฒนานวัตกรรมเพื่อเพิ่มมูลค่าธุรกิจด้วยการสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับตลาด และผู้บริโภค หนึ่งในพาร์ทเนอร์ของ LINE Developer พัฒนาพแลทฟอร์มใหม่ล่าสุดใน LINE OA ชื่อ “GooCare” หรือ “กู๋แคร์” ภายใต้แนวคิด “ยิ่งรู้เร็ว ยิ่งลดความเสี่ยงในการแพร่กระจายเชื้อ” มุ่งมั่นฝ่าวิกฤต โควิด-19 โดยระดมทีมงานหัวกะทิพัฒนาพแลทฟอร์มแบบไม่แสวงหาผลกำไร ช่วยบันทึกข้อมูลสถานที่ และการเดินทางของผู้ใช้งานแต่ละคน ให้ผู้ใช้งานสามารถจดจำ รวมทั้งไล่เชคข้อมูลวัน-เวลา-สถานที่ ที่เคยเดินทางได้อย่างแม่นยำ แจ้งเตือนเมื่อมีประวัติเคยเดินทางอยู่ในพื้นที่เสี่ยงของ โควิด-19 เพื่อป้องกันการแพร่เชื้ออย่างทันท่วงที พร้อมฟีเจอร์อื่นๆ ได้แก่ แบบทดสอบความเสี่ยงในการรับเชื้อ โควิด-19 บันทึกอาการรายวัน เชคสถานการณ์ โควิด-19 และตรวจสอบประวัติการเดินทางย้อนหลัง โดยเปิดให้ประชาชนใช้งานได้ฟรีแล้ววันนี้ผ่านพแลทฟอร์มของ LINE ล่าสุดได้รับกระแสตอบรับจากผู้ใช้งานแล้วกว่า 100,000 คน
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่

 

 

6

 

(3 เมย. 63)
สมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไทย เดินหน้าช่วยเหลือสมาชิก สู้วิกฤต โควิด-19
จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัส โควิด-19 ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจภายในประเทศไทย รวมถึงอุตสาหกรรมยานยนต์ สมาคมฯ ตระหนักถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้น และเพื่อช่วยแบ่งเบาภาระความเดือดร้อนให้กับสมาชิก สมาคมฯ จึงมีมติให้ความช่วยเหลือสมาชิก ดังนี้ 1. งดเว้นค่าบำรุงสมาคมประจำปี 2563 จำนวน 100 บาท
2. มอบเงินช่วยเหลือสมาชิกกรณีสถานการณ์ โควิด-19 จำนวน 3,000 บาท โดยพิจารณาจากเอกสารต่ออายุสมาชิก-แจ้งขอรับเงินช่วยเหลือ ตั้งแต่วันนี้-30 เมย. 63 เท่านั้น
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่

 

 

 

7

(4 เมย. 63)
มูลนิธิ โตโยตา โมบิลิที เปิดบริการ Connected และ Sanitised Mobility สำหรับบุคลากรทางสาธารณสุข ร่วมสู้ภัย โควิด-19
สถานการณ์โรคระบาดของ โควิด-19 ได้ส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตประจำวัน ด้วยความหวังที่จะควบคุมการเพิ่มขึ้นของผู้ติดเชื้อ (Flattening the curve) ในการต่อสู้กับโรคระบาดนี้ บุคลากรทางสาธารณสุขไม่ว่าจะเป็น แพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาล รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดและขนส่งต่างๆ ล้วนอยู่ในแนวหน้า เพื่อต่อสู้กับการแพร่ระบาดของ โควิด-19

ด้วยการคำนึงถึงความเสียสละของนักสู้เหล่านี้ มูลนิธิ โตโยตา โมบิลิที (Toyota Mobility Foundation-TMF) มีความตั้งใจที่จะมอบรถโดยสารที่ติดตั้งระบบการเชื่อมต่ออัจฉริยะ (Connected) ที่ผ่านการฆ่าเชื้อจำนวน 10 คัน ให้ใช้เพื่อปฎิบัติภารกิจ เป็นระยะเวลา 3 เดือน โดยปราศจากค่าใช้จ่าย แก่โรงพยาบาลที่รับผู้ติดเชื้อ โควิด-19
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่

 

 

8

(5 เมย. 63)
กลุ่ม ปตท. สานพลังสู้ โควิด-19 สนับสนุนแทบเลท และแอลกอฮอล ให้แก่ รพ. รามาธิบดี
ชาญศิลป์ ตรีนุชกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหาร ปตท. มอบแทบเลท (Tablet) 50 เครื่อง มูลค่า 1 ล้านบาท พร้อมแอลกอฮอล แก่ รศ. นพ. สุรศักดิ์ ลีลาอุดมลิปิ ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลรามาธิบดี เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในการป้องกันการแพร่ระบาด พร้อมรักษาพยาบาล ดูแลผู้ป่วยติดเชื้อ โควิด-19
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่

 

 

9

(6 เมย. 63)
4 ค่ายรถช่วยลูกค้าพักหนี้ ฝ่าวิกฤต โควิด-19
วิกฤต โควิด-19 ทำให้หลายสถาบันการเงิน และธนาคารต่างๆ ได้เพิ่มมาตรการลดหย่อนพักชำระหนี้ชั่วคราวให้กับลูกหนี้  เช่นเดียวกับบรรดาลีซิงค่ายรถยนต์ ที่ได้ออกมาตรการช่วยเหลือลูกค้าพักชำระค่างวดสินเชื่อรถยนต์ เพื่อเป็นการบรรเทาปัญหาที่เกิดขึ้น วันนี้ “autoinfo.co.th” รวบรวมรายชื่อลีซิงต่างๆ พร้อมข้อมูลมาตรการ และเงื่อนไขการพักชำระหนี้ สำหรับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ โควิด-19 มาไว้ให้แล้ว มีที่ไหนบ้างไปดูกัน
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่

 

 

10

(6 เมย. 63)
บีเอมดับเบิลยู ร่วมต้าน โควิด-19
 บริจาคหน้ากากอนามัย 
บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย บริจาคหน้ากากอนามัยจำนวน 5,000 ชิ้น ให้แก่โรงพยาบาลและหน่วยงานทางการแพทย์ 5 แห่งในประเทศไทย ได้แก่ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลรามาธิบดี โรงพยาบาลพระราม 9 โรงพยาบาลสงขลา และสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดปทุมธานี เพื่อช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในการรับมือกับการแพร่ระบาดของโรค โควิด-19
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่ 

 

 

 

12


(7 เมย. 63)
ฮอนดา ไทย เปลี่ยนโรงงานรถยนต์ ผลิตเตียงแรงดันลบ สู้ โควิด-19
บริษัทในเครือ ฮอนดา ประเทศไทย ทั้งรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และเครื่องยนต์อเนกประสงค์ รวมกลุ่มกันจัดตั้ง “กองทุนฮอนด้าเคียงข้างไทย” ภายใต้มูลนิธิฮอนด้าแห่งประเทศไทย เพื่อสนับสนุนอุปกรณ์ทางการแพทย์ สู้วิกฤตการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 จัดตั้งไลน์ผลิตเฉพาะกิจ เปลี่ยนโรงงานผลิตรถยนต์ ฮอนดา จ. พระนครศรีอยุธยา เป็นศูนย์ผลิตเตียงเคลื่อนย้ายผู้ป่วยติดเชื้อแบบแรงดันลบ (Negative Pressure Mobile Bed)
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่

 

 

13

(11 เมย. 63)
“Motor Expo” สมทบ “มูลนิธิชัยพัฒนา” ร่วมสู้ภัย โควิด-19
สุกานดา ปภัสร์พงษ์ ผู้อำนวยการกองสื่อสารองค์กร บริษัท สื่อสากล จำกัด ผู้จัดงาน “มหกรรมยานยนต์” หรือ “Thailand International Motor Expo” มอบเงิน 100,000 บาท ให้แก่ ดร. สุเมธ ตันติเวชกุล กรรมการ และเลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา เพื่อร่วมสมทบ “กองทุนชัยพัฒนาสู้ภัยโควิด-19 (และโรคระบาดต่างๆ)” ช่วยเหลือโรงพยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ จัดซื้อวัสดุอุปกรณ์ และสิ่งของจำเป็นในการรักษาผู้ป่วย โควิด-19 ณ มูลนิธิชัยพัฒนา เมื่อวันที่ 10 เมย. ที่ผ่านมา
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่

 

 

14

(13 เมย. 63)
ลามินา จัดทำหน้ากากอนามัยคุณภาพสูง มอบให้บุคลากรทางการแพทย์ สู้ภัย โควิด-19
ลามินา ได้ทำการจัดทำหน้ากากปกป้องอนามัย หรือเฟศชีลด์ คุณภาพสูง เพื่อส่งมอบให้กับเจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์ และบุคลากรด้านอื่นๆ ที่มีความเกี่ยวข้องกับสถานการณ์ดังกล่าว โดยเล็งเห็นว่าเฟศชีลด์จะเป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญในการช่วยเหลือให้บรรดานักรบแถวหน้า สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างเข้มแข็งมากขึ้น
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่

 

 

15

(15 เมย. 63)
IMC สื่อสากล” ร่วมสู้วิกฤต มอบนิตยสารให้ผู้ป่วย “โควิด-19” 
ชไมพร ปภัสร์พงษ์ และสุกานดา ปภัสร์พงษ์ ทีมผู้บริหาร บริษัท สื่อสากล จำกัด ผู้จัดงาน “มหกรรมยานยนต์” หรือ Thailand International Motor Expo และผู้ผลิตนิตยสาร “ฟอร์มูลา” 4 WHEELS และโลกรถยนต์ เผยว่า บริษัทฯ ตระหนักดีถึงความรู้สึกทุกข์กังวลของผู้ป่วย โควิด-19จึงอยากเป็นกำลังใจ ด้วยการมอบนิตยสารในเครือฯ แก่สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ ให้ผู้ป่วยได้อ่านเพื่อคลายความเครียด พร้อมรับสาระบันเทิง ด้านยานยนต์ ระหว่างพักรักษาตัวในโรงพยาบาลรามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์

ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่

 

 

16

(18 เมย. 63)
ฟอร์ด ประเทศไทย ร่วมผลิตหน้ากากป้องกัน โควิด-19
อาสาสมัครพนักงาน ฟอร์ด จากโรงงาน ฟอร์ด มอเตอร์ คัมพานี (ประเทศไทย) จำกัด (เอฟทีเอม) และบริษัท ออโต้ อัลลายแอนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด (เอเอที) ในจังหวัดระยอง ได้ใช้โรงงานเอฟทีเอม เป็นฐานการปฏิบัติงานเพื่อร่วมกันผลิตหน้ากากป้องกันใบหน้า (Face Shields) ซึ่งกำลังเป็นที่ต้องการอย่างเร่งด่วนของบุคลากรทางการแพทย์ในประเทศไทย โดยการผลิตเริ่มต้นขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และเริ่มส่งมอบให้แก่กระทรวงสาธารณสุข
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่

 

 

17

(23 เมย. 63)
“กองทุนฮอนด้าเคียงข้างไทย” กับความคืบหน้า เตียงแรงดันลบ พร้อมสนับสนุนเพิ่ม
การแพร่ระบาดของโรค โควิด-19 ส่งผลกระทบต่อคุณภาพชีวิตของคนทั่วโลก โดยวิกฤตดังกล่าวส่งผลให้อุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นไม่เพียงพอต่อความต้องการ กองทุนฮอนด้าเคียงข้างไทย ภายใต้ มูลนิธิฮอนด้าประเทศไทย ร่วมกับ กลุ่มบริษัทฮอนดาในประเทศไทย พร้อมอยู่เคียงข้าง และให้ความช่วยเหลือคนไทยต้านภัย โควิด-19 เล็งเห็นความสำคัญของการสาธารณสุข รวมถึงการป้องกันบุคลากรทางการแพทย์ให้รักษาผู้ติดเชื้อได้อย่างปลอดภัย จึงได้ประสานความร่วมมือกับโรงพยาบาลวชิรพยาบาล เพื่อนำทักษะ และความเชี่ยวชาญที่มีอยู่มาผลิตเตียงเคลื่อนย้ายผู้ป่วยแบบแรงดันลบ จำนวน 100 เตียง เพื่อเตรียมส่งมอบให้แก่โรงพยาบาลกว่า 90 แห่งทั่วประเทศ พร้อมประกาศให้การสนับสนุนเพิ่มเติมบริการรถจักรยานยนต์พยาบาล ฮอนดา (Motorlance) อีก 10 คัน
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่

 

 

18

(24 เมย. 63)
ยามาฮา มอบห้องตรวจหาเชื้อไวรัส โควิด-19 ให้ รพ. รามาธิบดี
พงศธร เอื้อมงคลชัย รองประธานกรรมการบริหาร พร้อมด้วยคณะผู้บริหารระดับสูง บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ร่วมกันมอบห้อง Negative ARI examination booth เพื่อใช้สำหรับการตรวจหาเชื้อไวรัส โควิด-19 ให้แก่โรงพยาบาลรามาธิบดี
สำหรับห้อง Negative ARI examination booth เป็นห้องที่ใช้ในการตรวจหาเชื้อไวรัส โควิด-19 นั้น ซึ่งทาง บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ได้สร้างเป็นห้องต้นแบบขึ้นมา โดยได้รับความร่วมมือจากทีมแพทย์โรงพยาบาลรามาธิบดี ในการออกแบบ และสร้างขึ้น
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่

 

 

19

(28 เมย. 63)
เมร์เซเดส-เบนซ์ ชวนผู้ใช้รถร่วมต้านภัย โควิด-19 ด้วยการโพสต์ภาพคู่กับรถยนต์ของคุณ 
บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมต้านภัย โควิด-19 โดยการชวนผู้ใช้รถ เมร์เซเดส-เบนซ์ โพสต์ภาพถ่ายกับรถยนต์ เมร์เซเดส-เบนซ์ ของคุณ พร้อมเปิดไฟหน้ารถ และเขียนข้อความให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ และใส่ #ShineForTomorrow #MercedesForTomorrow #MercedesBenzThailand เพื่อเป็นการแสดงเชิงสัญลักษณ์ในการให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ และก้าวผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ไปด้วยกัน ก่อนโพสต์ลงในโซเชียลมีเดีย ไม่ว่าจะเป็นทางเฟศบุค หรืออินสตาแกรม ตั้งแต่วันนี้-31 พค. 63 ทุกๆ โพสต์ เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย)ฯ จะร่วมสมทบเงินบริจาค 500 บาท โดยเมื่อจบโครงการ เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย)ฯ ตั้งเป้ารวบรวมเงินบริจาค และสมทบเข้าโครงการเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 2,000,000 บาท เพื่อส่งต่อความช่วยเหลือไปยัง 4 โรงพยาบาลที่เป็นศูนย์กลางการดูแลรักษาผู้ติดเชื้อ ได้แก่ โรงพยาบาลศิริราช โรงพยาบาลรามาธิบดี โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย และสถาบันบำราศนราดูร เพื่อใช้สำหรับค้นคว้า และวิจัยวัคซีนในอนาคต
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่

 

 

20

(29 เมย. 63)
ทิพยประกันภัยฯ ผนึกกำลังโรงพยาบาลใช้เทคโนโลยี Telemedicine เพิ่มทางเลือกในการรรักษาให้ลูกค้า
จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 ในปัจจุบัน และการขอความร่วมมือในการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) ของภาครัฐ ลดการเดินทางออกจากบ้าน เพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของไวรัสนั้น ทิพยประกันภัยฯ ได้มีความห่วงใย และตระหนักถึงสุขภาพ รวมถึงความปลอดภัยในสุขอนามัยของลูกค้าที่ทำประกันภัยสุขภาพและอุบัติเหตุ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกสำหรับลูกค้าที่มีอาการเจ็บป่วยแต่ไม่ต้องการที่จะเดินทางไปรักษาที่โรงพยาบาล จึงได้นำเทคโนโลยีที่ช่วยให้ลูกค้าที่ทำประกันและบุคลากรทางการแพทย์สามารถพูดคุยตอบโต้กันได้แบบ Real-time เช่นเดียวกับการสื่อสารผ่านระบบ Video Conference ที่คู่สนทนาสามารถมองเห็นหน้าและสนทนากันได้ทั้ง 2 ฝ่าย รับการรักษาและคำแนะนำจากแพทย์ทางโทรศัพท์  พร้อมจัดส่งยาถึงที่บ้าน เบื้องต้นทิพยประกันภัยฯ ได้จับมือกับโรงพยาบาลคู่สัญญาที่ลูกค้าทำประกันภัยสุขภาพและอุบัติเหตุ
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่

 

 

21

(2 พค. 63)
มิตซูบิชิ สนับสนุน รพ. ราชวิถี เพื่อต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโรค โควิด-19
โมริคาซุ ชกกิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ส่งมอบเครื่องช่วยหายใจ และชุดอุปกรณ์ป้องกันการติดเชื้อ พร้อมด้วยหน้ากาก N95 ให้แก่โรงพยาบาลราชวิถี โดยมี นพ. สมเกียรติ ลลิตวงศา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลราชวิถี เป็นผู้แทนรับมอบ พร้อมด้วย เอกอธิ รัตนอารี กรรมการรองผู้จัดการใหญ่ สายงานทรัพยากรบุคคลและบริหารทั่วไป และสาโรจน์ มะอาจเลิศ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานขายภายในประเทศ และสายงานพัฒนาเครือข่ายผู้จำหน่าย ร่วมเป็นเกียรติในพิธี
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่

 

 

22

(3 พค. 63)
3
M มอบเงิน 20 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ร่วมต่อสู้วิกฤต โควิด-19ทั่วโลก 
ในความพยายามอย่างต่อเนื่องเพื่อต่อสู้กับโรคระบาด โควิด-19 ที่เกิดขึ้นทั่วโลก เมื่อวันที่ 16 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา 3M ได้ประกาศแผนสนับสนุนทางการเงินเป็นจำนวน 20 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (650 ล้านบาท โดยประมาณ) แก่บุคลากรทางการแพทย์ที่ปฏิบัติงานในแนวหน้า ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของ โควิด-19 รวมถึงโครงการวิจัย และพัฒนาทางการแพทย์ โดยเงินสนับสนุนนี้ จะส่งตรงไปยังพันธมิตรชุมชนที่ทำงานเพื่อแก้ไขปัญหาของวิกฤตนี้ทั่วโลก
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่

 

 

23

(5 พค. 63)
เอมจี ส่งต่อความห่วงใยผ่านแคมเปญTogether For Better Thailand” 
บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด และบริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิต และผู้จำหน่ายรถยนต์ เอมจี ในประเทศไทย ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือคนไทยผ่านแคมเปญ “Together For Better Thailand” ภายใต้แคมเปญดังกล่าว บริษัทฯ ได้กำหนดมาตรการในการช่วยเหลือคนไทยในเบื้องต้นด้วยการร่วมมือกับ เอสเอไอซี มอเตอร์ คอร์พอเรชัน ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ เอมจี ในประเทศจีน และผู้จำหน่ายทั่วประเทศ เตรียมมอบหน้ากากอนามัย จำนวน 400,000 ชิ้น ให้แก่คนไทย ผ่าน 2 หน่วยงานหลัก ได้แก่ กระทรวงมหาดไทย ซึ่งถูกจัดตั้งให้เป็นศูนย์อำนวยการบริหารสถานการณ์โรค โควิด-19 และจะส่งมอบให้แก่องค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไรที่ทำงานช่วยเหลือสังคมอย่าง มูลนิธิร่วมกตัญญู ภายใต้ความความร่วมมือกับ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ในฐานะพรีเซนเตอร์ของรถกระบะ เอมจี เอกซ์เทนเดอร์ ใหม่ ในการแจกจ่ายหน้ากากอนามัยให้แก่ประชาชนที่ขาดแคลน หรือผู้ยากไร้ในพื้นที่ต่างๆ ได้อย่างทั่วถึง
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่ 

 

 

24

(6 พค. 63)
มิตซูบิชิ จัดตั้ง ทไรทัน ตลาดเคลื่อนที่ ช่วยผู้ที่ได้รับผลกระทบจากไวรัส โควิด-19
บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ยืนหยัดเคียงข้างสังคมไทยร่วมฝ่าวิกฤตจากการระบาดของไวรัส โควิด-19 จัดตั้งโครงการ ทไรทัน ตลาดเคลื่อนที่ เพื่อเป็นกำลังใจและบรรเทาผลกระทบจากสถานการณ์ดังกล่าวให้แก่ชุมชนคลองสามวา ร่มเกล้า ลาดกระบัง และคลองเตย ร่วมด้วย อีจัน สำนักข่าวออนไลน์ ได้จัดตั้งขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อจำหน่ายอาหาร-น้ำดื่ม และสิ่งของจำเป็นในชีวิตประจำวันด้วยราคาต้นทุน
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่

 

 

25

(7 พค. 63)
เอสโซ และเอกซอนโมบิล ในประเทศไทย ส่งพลังแรงใจเพื่อบุคลากรทางการแพทย์
ดร. ทวีศักดิ์ บรรลือสินธุ์ กรรมการ พร้อมด้วย จุฑารัตน์ วารีชื่นสุข ผู้จัดการฝ่ายนักลงทุนสัมพันธ์และวางแผน บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ยุพา ว่องไวทยา Global Learning Delivery Services Manager บริษัท เอ็กซอนโมบิล จำกัด มอบชุดอุปกรณ์ PPE ดังกล่าวให้แก่ นพ. กฤษฎา หาญบรรเจิด รองผู้อำนวยการสถาบันฝ่ายบริการทางการแพทย์ สถาบันบำราศนราดูร
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่

 

 

โควิด-19 ส่งผลกระทบ “มหกรรมยานยนต์” ในต่างประเทศ

 

 

111111111-1024x683

(17 กพ. 63)

เลื่อนแล้ว ! มหกรรมยานยนต์ปักกิ่ง (Auto China 2020)

งานมหกรรมยานยนต์ปักกิ่ง หรือ Auto China 2020 ประกาศเลื่อนอย่างไม่มีกำหนด ล่าสุดได้ประกาศเลื่อนการจัดงานจากเดิม 21-30 เมษายน ออกไป เพื่อให้เป็นไปตามแผนการควบคุม และป้องกันการแพร่ระบาดโรค COVID-19 ของกระทรวงสาธารณสุขจีน

ดูข่าวทั้งหมดได้ที่

 

 

211-1024x683

(2 เมย. 63)
ยกเลิก “มหกรรมยานยนต์ปารีส 2020″ เนื่องจากไวรัส โควิด-19
ผู้จัดงาน “มหกรรมยานยนต์ปารีส 2020″ หรือ Paris Motor Show 2020 ตัดสินใจประกาศยกเลิกการจัดงาน เนื่องจากการระบาดของไวรัส โควิด-19 ในวันที่ 1-11 ตค. 63 แต่ในส่วนอีเวนท์เทคโนโลยียานยนต์ Movin’On, Smart City, การเจรจาธุรกิจแบบ B2B และกิจกรรมนอกสถานที่ ยังคงจัดขึ้นตามกำหนดการเดิม อย่างไรก็ตาม อาจมีการเปลี่ยนแปลง หากสถานการณ์ไม่ดีขึ้น
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่

 

 

2c53dec2-2020-detroit-auto-show-11

(1 เมย. 63)
ยกเลิก ! “มหกรรมยานยนต์ดีทรอยท์” เปลี่ยนเป็นโรงพยาบาล โควิด-19
ผู้จัดงาน มหกรรมยานยนต์ดีทรอยท์ 2020 ประกาศ “ยกเลิก” การจัดงานในปีนี้ เพื่อเปลี่ยนสถานที่จัดงาน เป็นโรงพยาบาลภาคสนามสำหรับผู้ป่วยจากโรคระบาด โควิด-19
ดูข่าวทั้งหมดได้ที่นี่------------------------------
เรื่องโดย : อภินันท์ อุ่นทินกร
ภาพโดย : อินเตอร์เนท,ฝ่ายภาพ
คอลัมน์ Online : สารคดี/บทความ/รายงาน/กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/9ieT1
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 12 พฤษภาคม 2563 เวลา 08:22 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน