รถใหม่ในประเทศ

Land Rover เปิดตัว 2 ทางเลือกของ เอสยูวีหรู กับ Range Rover Sport Plug-In Hybrid (ราคาเริ่มต้นที่ 5,699,000 บาท) และ Discovery Sport (ราคาเริ่มต้นที่ 3,799,000 บาท)


 

บริษัท อินช์เคป (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้า และตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ Jaguar และ Land Rover อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เสริมทางเลือกของ เอสยูวีหรู พร้อมกันถึง 2 รุ่น

 

  • Land Rover Range Rover Sport Plug-In Hybrid : ราคาเริ่มต้นที่ 5,699,000 บาท

Range Rover Sport Plug-In Hybrid  รุ่น HSE Plus (ราคาเดิม 7,399,000 บาท) ล้อแมกขนาดใหญ่ถึง 21 นิ้ว พร้อมเทคโนโลยีหลอดไฟหน้า Matrix LED สามารถปรับการทำงานตามสภาพการขับขี่อัตโนมัติ มีระบบความปลอดภัยขั้นสูง อาทิ ระบบช่วยเตือนเมื่อมีรถอยู่ในจุดอับสายตา ระบบช่วยจอดอัตโนมัติ พร้อมกล้องแสดงภาพรอบทิศทาง 360 องศา ระบบการตรวจจับคนเดินถนน ระบบตรวจจับด้านหลังตัวรถ และสภาวะของผู้ขับขี่

 

RRS HSE Plus-1

RRS HSE Plus-3

 

เครื่องยนต์แบบพลัก-อิน ไฮบริด ประกอบด้วยเครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 2.0 ลิตร กำลังสูงสุด 300 แรงม้า มอเตอร์ไฟฟ้ากำลังสูงสุด 116 แรงม้า คิดเป็นกำลังสูงสุดทั้งระบบที่ 404 แรงม้า แบทเตอรีความจุ 13 กิโลวัตต์ชั่วโมง อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 6.7 วินาที เมื่อชาร์จแบทเตอรีเต็มสามารถแล่นด้วยไฟฟ้าล้วนเป็นระยะทางสูงสุด 51 กม.

 

RRS HSE Plus-9

RRS HSE Plus-2

 

ระบบความบันเทิงภายในห้องโดยสารมีเทคโนโลยี InControl Connect Pro หน้าจอสัมผัสขนาด 10 นิ้ว แสดงผลภาพกราฟิคที่คมชัด และเมนูที่ใช้งานง่าย รวมเทคโนโลยีล่าสุดของระบบนำทาง และความบันเทิงเข้าไว้ด้วยกัน เชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือระบบ iOS และ Android กับเครื่องเสียง Meridian ที่มีลำโพงถึง 19 ตัว พร้อมด้วยซับวูเฟอร์ สามารถใช้งานเพลงออนไลน์หรือการเล่นเพลงโดยตรงจากอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อ รวมถึงการใช้ฮอทสปอท Wi-Fi สำหรับเชื่อมต่ออุปกรณ์ภายในรถ

 

RRS HSE Plus-5

RRS HSE Plus-8

 

  • Land Rover Discovery Sport : ราคาเริ่มต้นที่ 3,799,000 บาท

ตัวลุย มาดสปอร์ท รุ่นเล็ก (แต่รองรับได้สูงสุด 7 ที่นั่ง) กับขุมพลัง 2 ทางเลือก นั่นคือ เครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบ Ingenium ขนาด 2.0 ลิตร กำลังสูงสุด 180 แรงม้า และรุ่นพลัก-อิน ไฮบริด (PHEV) เครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 1.5 ลิตร 3 สูบ และมอเตอร์ไฟฟ้า กำลังสูงสุดทั้งระบบที่ 300 แรงม้า ขับเคลื่อน 4 ล้อตลอดเวลา พร้อมระบบ Active Driveline รุ่นที่ 2 เสริมด้วยระบบ Driveline Disconnect เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการขับเคลื่อน และ Adaptive Dynamics เพื่อความสะดวกสบาย และความคล่องแคล่ว ลุยทางสมบุกสมบันได้ด้วยระบบ Terrain Response 2 ทำงานโดยการตรวจจับพื้นผิวการขับขี่โดยอัตโนมัติ และปรับการตั้งค่าให้เป็นไปตามสภาพพื้นผิวที่ตรวจจับได้ สามารถลุยน้ำได้ลึกได้สูงสุด 600 มม.

 

New Discovery Sport-1

New Discovery Sport-3

 

Land Rover Discovery Sport ติดตั้งระบบสุดล้ำสมัย นั่นคือ ClearSight กล้องมองภาพที่ทดแทนกระจกมองหลังได้ ในกรณีที่มุมมองของกระจกถูกบดบัง (เช่น การขนสัมภาระทรงสูงในตัวรถ หรือ ผู้โดยสารเบาะหลังบดบังทัศนวิสัย) แสดงผลผ่านหน้าจอระดับ HD เพียงแค่หมุนสวิทช์ที่ด้านล่างของกระจก จากนั้นกล้องที่ด้านบนของตัวรถจะแสดงภาพสิ่งที่อยู่ด้านหลังด้วยความคมชัดสูง มีมุมมองที่กว้าง และการมองเห็นที่ดีแม้ในที่แสงน้อย และเทคโนโลยี Ground View แสดงภาพจากกล้องที่อยู่ด้านล่างส่วนหน้าของตัวรถ ฉายขึ้นบนหน้าจอสัมผัสบนคอนโซลหน้า เพื่อให้คนขับได้มองเห็นภาพด้านล่างของหน้ารถแบบ 180 องศา ซึ่งถือว่ามีประโยชน์เวลาขับผ่านพื้นที่ขรุขระต่างๆ  หรือการจอดรถในที่แคบ นอกจากนี้สามารถเชื่อมต่อการใช้งานกับโทรศัพท์มือถือได้ง่ายดาย รองรับ Apple Car Play และ Android Auto

 

New Discovery Sport-10

New Discovery Sport-5

New Discovery Sport-9

 

ผู้จับจองรถยนต์ทุกรุ่นของ Land Rover Thailand จะได้รับแคมเปญ Worry-Free Program กับการรับประกันนาน 5 ปี บริการซ่อมบำรุงฟรี 5 ปี และบริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง นาน 5 ปี

 

  • สนใจข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อได้ที่ : Land Rover Thailand โทร. 0-2666-7500


------------------------------
เรื่องโดย : ภูเขม หน่อสวรรค์ poukhem@imc.co.th
คอลัมน์ Online : รถใหม่ในประเทศ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/rpRJ9
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 4 เมษายน 2563 เวลา 14:10 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน