ธุรกิจ

เมร์เซเดส-เบนซ์ ชวนผู้ใช้รถร่วมต้านภัย COVID-19 ด้วยการโพสต์ภาพคู่กับรถยนต์ของคุณ เพื่อมอบเงินบริจาค 500 บาทต่อภาพ ให้ 4 โรงพยาบาลที่เป็นศูนย์กลางการดูแลรักษาผู้ติดเชื้อ ตั้งแต่วันนี้-31 พฤษภาคม ตั้งเป้ามอบเงินรวม 2 ล้านบาท


บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมต้านภัย COVID-19 โดยการชวนผู้ใช้ เมร์เซเดส-เบนซ์ โพสต์ภาพถ่ายกับรถยนต์ เมร์เซเดส-เบนซ์ ของคุณ พร้อมเปิดไฟหน้ารถ และเขียนข้อความให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ และใส่ #ShineForTomorrow #MercedesForTomorrow #MercedesBenzThailand เพื่อเป็นการแสดงเชิงสัญลักษณ์ในการให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ และก้าวผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ไปด้วยกัน ก่อนโพสต์ลงในโซเชียลมีเดียไม่ว่าจะเป็นทางเฟศบุค หรืออินสตาแกรม ตั้งแต่วันนี้-31 พฤษภาคม 2563 ทุกๆ โพสต์ เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย)ฯ จะร่วมสมทบเงินบริจาค 500 บาท โดยเมื่อจบโครงการ เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย)ฯ ตั้งเป้ารวบรวมเงินบริจาค และสมทบเข้าโครงการเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 2,000,000 บาท เพื่อส่งต่อความช่วยเหลือไปยัง 4 โรงพยาบาลที่เป็นศูนย์กลางการดูแลรักษาผู้ติดเชื้อ ได้แก่ โรงพยาบาลศิริราช โรงพยาบาลรามาธิบดี โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย และสถาบันบำราศนราดูร เพื่อใช้สำหรับค้นคว้า และวิจัยวัคซีนในอนาคต

IMG_3461

โรลันด์ โฟล์เกร์ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เมร์เซเดส-เบนซ์ ได้ติดตามสถานการณ์ของโรค COVID-19 อย่างใกล้ชิดและต่อเนื่อง ทำให้เราตระหนักว่า บุคลากรทางการแพทย์เป็นกลุ่มบุคคลที่ต้องทำงานอย่างหนัก เพื่อรับมือกับสถานการณ์โรคระบาด ที่อาจเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา แม้ว่าสถานการณ์ปัจจุบัน จำนวนผู้ติดเชื้อจะไม่ได้เพิ่มมากขึ้นมากแล้ว เนื่องด้วยภาครัฐมีนโยบายป้องกัน COVID-19 ที่เข้มข้น ทั้งการปิดทำการสถานที่เสี่ยง และการเว้นระยะห่างทางสังคม ซึ่งได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากประชาชนในช่วงเดือนที่ผ่านมา ทว่าสถานการณ์ปัจจุบันยังเป็นสิ่งที่ต้องเฝ้าระวังต่อไป เมร์เซเดส-เบนซ์ จึงขอร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ในการส่งต่อความช่วยเหลือแก่บุคลากรทางการแพทย์ใน 4 โรงพยาบาลหลัก ที่เป็นศูนย์กลางการดูแลรักษาผู้ติดเชื้อ COVID-19 เพื่อร่วมเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้คนไทยได้ฝ่าวิกฤติโรคระบาดครั้งนี้ได้สำเร็จร่วมกัน”

 

และด้วยตระหนักในความไม่สะดวกของลูกค้าในการนำรถยนต์เข้ารับบริการที่ศูนย์บริการ เมร์เซเดส-เบนซ์ ในช่วงของการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 เมร์เซเดส-เบนซ์ จึงออก 2 มาตรการเพื่อช่วยเหลือลูกค้าไปพร้อมกัน ดังนี้

 

  • หากรถยนต์ของท่านสิ้นสุดระยะการประกันคุณภาพ หรือสิ้นสุดระยะแพคเกจ เมร์เซเดส-เบนซ์ เซอร์วิศ พลัส (Mercedes-Benz Service Plus) ภายในช่วงการระบาดของ COVID-19 ให้ถือว่ารถยนต์ของท่านยังอยู่ภายใต้ความคุ้มครองการรับประกันคุณภาพของ เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย)ฯ โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 26 กุมภาพันธ์-30 กันยายน 2563
  • เมร์เซเดส-เบนซ์ ขยายช่วงระยะเวลาเกินกำหนดของการเข้ารับบริการบำรุงรักษาสำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคล และรถตู้เป็นระยะเวลา 150 วัน หรือ 5,000 กิโลเมตร แล้วแต่ว่าระยะใดถึงก่อน โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 26 กุมภาพันธ์-30 กันยายน 2563

 

ทั้งนี้ ภาพและข้อความให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ที่ผู้ใช้รถยนต์ เมร์เซเดส-เบนซ์ ส่งเข้ามาร่วมแคมเปญ จะได้รับการรวบรวมไว้ที่เวบไซท์ www.mercedes-benz.co.th/MercedesForTomorrow

 ------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : ผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Lu4B1
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 28 เมษายน 2563 เวลา 18:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน