ธุรกิจ

ลามินา ชูจุดแข็งนวัตกรรมฟีล์มกรองแสงนิรภัยระดับโลก จัดทำหน้ากากอนามัยคุณภาพสูง มอบให้บุคลากรทางการแพทย์ สู้โรค COVID-19


 

11.

เฟศชีลด์คุณภาพสูงจำนวน 700 ชิ้น เพื่อมอบให้ให้กับบุคลากรทางการแพทย์, เจ้าหน้าที่ตำรวจ และผู้ที่เกี่ยวข้อง

จันทร์นภา สายสมร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เทคโนเซล (เฟรย์) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายฟีล์มกรองแสงรถยนต์และอาคารลามินา ฟิล์มกลุ่มพิเศษลูมาร์ ผลิตโดยซีพีฟิล์ม อิงค์ มาตรฐานไอเอสโอ 9001 ในเครือบริษัท อีสท์แมน เคมิคัล จากประเทศสหรัฐอเมริกา ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการต่อสู้กับการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ในประเทศไทย

 

ลามินา ได้ทำการจัดทำหน้ากากปกป้องอนามัย หรือเฟศชีลด์ คุณภาพสูง เพื่อส่งมอบให้กับเจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์ และบุคลากรด้านอื่นๆ ที่มีความเกี่ยวข้องกับสถานการณ์ดังกล่าว โดยเล็งเห็นว่าเฟศชีลด์จะเป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญในการช่วยเหลือให้บรรดานักรบแถวหน้า สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างเข้มแข็งมากขึ้น

9.

“ประเทศไทยกำลังเผชิญกับการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ทำให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นบุคลากรทางการแพทย์หรือเจ้าหน้าที่ตำรวจ ต้องทำงานอย่างเข้มแข็งเพื่อควบคุมสถานการณ์ดังกล่าว ซึ่ง ลามินา ได้ทำการประดิษฐ์เฟศชิลด์คุณภาพสูงขึ้นจากฟิล์มนิรภัยมาตรฐานระดับโลก เพื่อติดอาวุธเพิ่มเติมให้กับเจ้าหน้าที่ทุกนายในการรับมือกับโรคร้ายในครั้งนี้”

 

เฟศชีลด์ ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญที่จะช่วยลดความเสี่ยงในการติดเชื้อให้กับเจ้าหน้าที่ในส่วนงานต่างๆ เนื่องจากสามารถปกป้องผู้ปฏิบัติการได้ทั่วทั้งใบหน้า และลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อผ่านทางดวงตา ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ได้รับการยอมรับกันอย่างกว้างขวางในปัจจุบัน และลามินา มองว่า การผลิตด้วยวัสดุที่มีคุณภาพสูงและมีความเหมาะสมที่แท้จริง จะช่วยเพิ่มศักยภาพของ เฟศชีลด์ มากขึ้น

6.

บริษัทฯ ได้ทำการศึกษาร่วมกับอีสท์แมนฯ อย่างเร่งด่วน และพบว่าความหนาที่เหมาะสมที่จะนำมาใช้ในการผลิตเฟศชีลด์จะอยู่ที่ 8 มิล (Mil) หรือ 200 ไมครอน เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพในการปกป้องอย่างเต็มที่ จึงดัดสินใจเดินหน้าการผลิตในประเทศไทยจำนวน 700 ชิ้น และจะทำการส่งมอบให้กับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องสามารถนำไปใช้ปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างทันท่วงที

 

ทั้งนี้ เฟศชีลด์ ที่ ลามินา ทำการผลิตออกมาจะประกอบไปด้วย 2 รูปแบบที่มีความเหมาะสมในการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป เนื่องจากบริษัทฯ ได้ทำการสำรวจความต้องการในการใช้งานของเจ้าหน้าที่ และพบว่าในกลุ่มผู้ปฏิบัติงานที่แตกต่างกัน จะใช้งานหน้ากากปกป้องอนามัยกันคนละรูปแบบ ทำให้มีการพัฒนา และผลิตออกมาให้ตรงกับความต้องการใช้งานมากที่สุด

2.

ประกอบไปด้วย เฟศชีลด์ แบบใส สำหรับผู้ปฏิบัติงานในอาคารทั่วไป เน้นไปที่กลุ่มบุคลากรทางการแพทย์ โดยการผลิตจะใช้ฟีล์มนิรภัยแบบใส รุ่น SCLSRPS8 ที่มีความหนา 8 มิล หรือ 200 ไมครอน ซึ่งเป็นฟิล์มที่มีความหนาที่เหมาะสม และความใสที่เหมาะกับการใช้งานที่เกี่ยวข้อง ตามมาตรฐานและการแนะนำของโรงงานผู้ผลิต

 

ด้วยคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมของฟีล์มนิรภัยแบบใส ที่ผลิตจากโพลีเอสเตอร์คุณภาพเยี่ยม นอกจากจะให้ความคมชัดเหมาะกับการปฏิบัติงานแล้ว ยังสามารถลดความร้อนได้ 16 % พร้อมทั้งกันรังสียูวีได้เกือบ 100 % โดยจะนำไปมอบให้กับโรงพยาบาลราชวิถี,  โรงพยาบาลหลวงพ่อทวีศักดิ์ ชุตินธโร อุทิศ และโรงพยาบาลแห่งอื่นๆ ที่ยังขาดแคลนอยู่

 

ขณะที่ เฟศชีลด์ แบบที่ 2 ได้แก่ เฟศชีลด์ แบบกันความร้อนจากแสงแดด ซึ่งเน้นการใช้งานไปที่กลุ่มเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติการนอกสถานที่เป็นหลัก โดยเลือกใช้ฟีล์มกรองแสงนิรภัยรุ่น N1040SRPS8 ที่มาพร้อมกับความหนา 8 มิล หรือ 200 ไมครอน และผลิตจากโพลีเอสเตอร์คุณภาพสูง เพื่อให้ได้มาตรฐานในการใช้งานสูงสุดตามที่โรงงานผู้ผลิตแนะนำ

 

ความพิเศษของฟีล์มนิรภัยรุ่นนี้ อยู่ที่การลดความร้อนได้ถึง 47 % ซึ่งถือว่าเป็นฟีล์มนิรภัยที่มีค่ากันความร้อนสูงมาก และสามารถกันรังสียูวีได้เกือบ 100 % จึงมีความเหมาะสมที่จะนำมาใช้งานกับการปฏิบัติการนอกสถานที่หรือการทำงานกลางแจ้ง โดยจะนำไปมอบให้กับสถานีตำรวจธรรมศาลา, สถานีตำรวจตลิ่งชัน, สถานีตำรวจศาลาแดง บุคลากรทางการแพทย์ และอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

 

ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกล่าวสรุปว่า “ด้วยความห่วงใยเจ้าหน้าที่และบุคลากรที่เกี่ยวข้องกับการดูแลควบคุมการแพร่กระจายของไวรัส COVID-19 ลามินา ขอเป็นส่วนหนึ่งในการส่งมอบอุปกรณ์ป้องกันคุณภาพสูง ที่ได้รับการพัฒนา และผลิตด้วยฟีล์มนิรภัยมาตรฐานสูง และหวังว่าจะเป็นส่วนหนึ่งในการแสดงความห่วงใย ที่ ลามินา ในฐานะองค์กรหนึ่งในสังคมไทยจะส่งต่อไปยังเจ้าหน้าที่ทุกคน”

 

ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวเป็นโครงการที่ ลามินา ดำเนินการต่อเนื่องมาจากแคมเปญความห่วงใยใกล้ตัวคุณ ที่ต้องการให้ประชาชนชาวไทยเลือกใช้ฟีล์มกรองแสงคุณภาพสูงที่ได้มาตรฐานระดับสากล ผ่านแนวคิด #ก็เค้าห่วง #ฟิล์มอะไรก็ได้ไม่ได้ และลามินา ก็จะเดินหน้ากิจกรรมดีดีเคียงคู่สังคมไทยอย่างต่อเนื่องไปในอนาคต

 ------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : ผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/QFSA4
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 13 เมษายน 2563 เวลา 15:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน