Test Drive

NISSAN KICKS E-POWER
26 Nov 2020
รถยนต์ไฟฟ้ากำลังเป็นกระแสที่มาแรงขึ้นเรื่อยๆ ทั้งในตลาดโลก และบ้านเรา อย่างไรก็ตามรถยนต์ประเภทนี้ยังมีข้อจำกัดในเรื่องของการชาร์จประจุไฟฟ้าที่ใช้เวลานานกว่าการเติมน้ำมันเชื้อเพลิง และความแพร่หลายของสถานีชาร์จประจุไฟฟ้าที่ยังไม่เพียงพอ และหลากหลาย คำตอบอาจอยู่ที่การ “พบกันครึ่งทาง” ของรถยนต์ที่ขับเคล... (อ่านต่อ)
TOYOTA COROLLA CROSS
26 Oct 2020
ครอสส์โอเวอร์ คือ รถที่ถูกคาดหวังเรื่องความแปลกใหม่ ทันสมัย กับส่วนผสมที่อยู่ระหว่างการขับขี่ที่สะดวกสบาย กับประโยชน์ใช้สอยที่ลงตัว หลายค่ายจึงรังสรรค์รถยนต์ประเภทนี้อย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แต่แท้จริงแล้ว คำตอบที่ใครหลายคนต้องการ อาจอยู่ที่คุณลักษณะขั้นพื้นฐาน ตอบสนองความต้องการที่หลากหลาย รถยนต์ที... (อ่านต่อ)
TOYOTA COROLLA CROSS/TOYOTA FORTUNER LEGENDER
18 Oct 2020
กระแสครอสส์โอเวอร์ เอสยูวียังคงมาแรงอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งขาใหญ่อย่าง TOYOTA เจ้าพ่อวงการรถยนต์ต้องจัดของใหม่มาเอาใจ โดยมีน้องใหม่ TOYOTA COROLLA CROSS ที่สลัดคราบซีดานยอดนิยมมาสวมมาดเท่แนวครอสส์โอเวอร์ เอสยูวีสนองกลุ่มครอบครัวรุ่นใหม่ที่เลือกใช้รถที่มีสไตล์ของตัวเอง และเสริมหล่อเอสยูวียอดนิยมอย่า... (อ่านต่อ)
AUDI Q3 SPORTBACK & BMW 218I GRAN COUPE
26 Sep 2020
ส่วนผสมที่ลงตัวของรถยนต์แต่ละรุ่น ยังถูกค้นหาต่อไปอย่างไม่สิ้นสุด ปัจจุบันเราจึงมีโอกาสเห็นรถยนต์ที่มีคุณสมบัติที่หลากหลาย โดยมีจุดเด่นหลัก คือ ความสปอร์ท ปราดเปรียว กับรูปแบบตัวถังที่แตกต่างกัน ทางไหน คือ คำตอบ !?! เรามาพิสูจน์ไปพร้อมกัน ... (อ่านต่อ)
ทดสอบ MAZDA CX-SERIES
18 Sep 2020
4 ทหารเสือ ครอสส์โอเวอร์ เอสยูวี ตระกูล CX (ซีเอกซ์) MAZDA ประกอบด้วย รุ่นเล็ก CX-3 และกลาง CX-30 เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร 156 แรงม้า และ 165 แรงม้า ส่วนรุ่นใหญ่ CX-5 แบบ 5 ที่นั่ง และ CX-8 แบบ 6-7 ที่นั่ง ใช้เครื่องยนต์่ดีเซล เทอร์โบ 2.2 ลิตร 175 แรงม้า และ 190 แรงม้า ขับเคลื่อน 4 ล้อ พร้อมแนวร่ว... (อ่านต่อ)
AUDI A6 AVANT 45 TFSI QUATTRO
26 Aug 2020
ทางเลือกของความอเนกประสงค์ในปัจจุบันมักจะถูกหันเหไปที่รถยนต์สไตล์ครอสส์โอเวอร์ กับการขับขี่ที่ใกล้เคียงรถเก๋ง แต่ยังได้พื้นที่ใช้สอย และความอเนกประสงค์คล้ายรถ เอสยูวี แต่ที่จริงแล้ว รูปแบบความอเนกประสงค์ที่มีมาก่อนหน้านี้ กับการขับขี่ที่ใกล้เคียงรถเก๋ง คือ รถยนต์สไตล์สเตชันแวกอน กับตัวเลือกที่มีไม่ม... (อ่านต่อ)
MITSUBISHI XPANDER CROSS VS SUZUKI XL7
18 Aug 2020
COVID-19 ส่งผลต่อเนื่องทําให้หลายค่ายชะลอ และเลื่อนกำหนดการเปิดตัวรถใหม่ และต้องเปิดตัวกันในแบบออนไลน์ ด้วยสถานการณ์ไม่อํานวย เช่นเดียวกับ SUZUKI XL7 (ซูซูกิ เอกซ์แอล 7) ใหม่ ครอสส์โอเวอร์ เอสยูวีรุ่นใหม่ ที่เน้นความลงตัวกับหน้าใหม่ ซึ่งผ่านการพัฒนา และออกแบบต่อยอดจาก SUZUKI ERTIGA (ซูซูกิ แอร์ติกา)... (อ่านต่อ)
VOLVO V60
25 Jul 2020
ค่ายรถ VOLVO (โวลโว) ขึ้นชื่อเรื่องระบบความปลอดภัยที่อยู่ในระดับหัวแถวของวงการยานยนต์เสมอมา เป้าหมายของค่ายรถแห่งนี้ คือ อัตราการบาดเจ็บ หรือเสียชีวิตที่เกือบจะเป็นศูนย์ในอนาคตอันใกล้ ดูจะเป็นสิ่งท้าทายมากมาย แต่ในแง่ของสมรรถนะก็ยังไม่ถูกละเลย แต่อย่างใด แม้แต่รถยนต์ที่มีบุคลิกเรียบหรูอย่าง V60 (วี ... (อ่านต่อ)
AUDI A6 AVANT 45 TFSI QUATTRO VS VOLVO V60 T8 AWD
19 Jul 2020
ฉบับนี้เอาใจทางเรียบด้วยรถครอบครัวแนวสปอร์ทแวกอน ขับเคลื่อน 4 ล้อ กันสัก 2 รุ่น คือ AUDI A6 AVANT 45 TFSI QUATTRO S LINE BLACK EDITION (เอาดี เอ 6 อาวันท์ 45 ทีเอฟเอสไอ กวัตตโร เอส ไลน์ บแลค เอดิชัน) เครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบ 4 สูบ 2.0 ลิตร (1,984 ซีซี) 245 แรงม้า เกียร์อัตโนมัติ 7 จังหวะ ขับเคลื่อน... (อ่านต่อ)
MG ZS ปรับโฉมให้หรู และล้ำสมัยกว่าเดิม
25 Jun 2020
ค่าย MG ในบ้านเรามีทางเลือกของรถยนต์สไตล์ครอสส์-โอเวอร์ มากมาย หนึ่งในรถที่ได้รับความนิยมอย่างต่อ-เนื่องตั้งแต่เปิดตัว คือ ZS ชูจุดเด่นด้านราคา และออพชันที่จัดเต็มเกินตัว รวมถึงระบบเชื่อมต่อ ไอ-สมาร์ท ที่ทันสมัย ล่าสุดมีการปรับโฉมรอบคัน ทั้งภายนอก และภายใน รวมถึงการเปลี่ยนระบบเกียร์ จะมีความลงตัวมาก... (อ่านต่อ)