Test Drive

MG Z ปรับโฉมให้หรู และล้ำสมัยกว่าเดิม
25 Jun 2020
ค่าย MG ในบ้านเรามีทางเลือกของรถยนต์สไตล์ครอสส์-โอเวอร์ มากมาย หนึ่งในรถที่ได้รับความนิยมอย่างต่อ-เนื่องตั้งแต่เปิดตัว คือ ZS ชูจุดเด่นด้านราคา และออพชันที่จัดเต็มเกินตัว รวมถึงระบบเชื่อมต่อ ไอ-สมาร์ท ที่ทันสมัย ล่าสุดมีการปรับโฉมรอบคัน ทั้งภายนอก และภายใน รวมถึงการเปลี่ยนระบบเกียร์ จะมีความลงตัวมาก... (อ่านต่อ)
MG ZS VS SUBARU FORESTER GT EDITION
18 Jun 2020
ถ้านึกถึงเทคโนโลยีที่เข้ามาช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย และการขับขี่ ครอสส์โอเวอร์ เอสยูวี 2 รุ่นนี้ มีดีที่ต้องมอง MG ZS (เอมจี เซดเอส) มาพร้อมระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ I-SMART เอกสิทธิ์เฉพาะของ MG ที่สามารถสั่งการระบบผ่านคำสั่งเสียงภาษาไทย หรือควบคุมการทำงานของระบบต่างๆ ผ่านสมาร์ทโฟน แจ้งพิกัดรถเมื่อถุงลมน... (อ่านต่อ)
มาซดา ซีเอกซ์-30
25 May 2020
มาซดา จัดเป็นค่ายที่มีรถยนต์ประเภทครอสส์โอเวอร์ทำตลาดอย่างหลากหลายในบ้านเรา ไม่ว่าจะเป็นรุ่นใหญ่สุดอย่าง ซีเอกซ์-8 หรือรุ่นเล็กสุดกับ ซีเอกซ์-3 โดยรุ่นหลังทำตลาดมาหลายปี ชูจุดเด่นที่รูปทรงอันโฉบเฉี่ยว และเครื่องยนต์ที่หลากหลาย แต่ทว่า ขนาดตัวที่กะทัดรัดทำให้เสียเปรียบคู่แข่งระดับเดียวกัน ในที่สุด ก็... (อ่านต่อ)
MAZDA CX-30 VS MITSUBISHI XPENDER CROSS
19 May 2020
ถึงจะติดปัญหา COVID-19 ทำให้ต้องเปิดตัวกันในแบบออนไลน์ ด้วยสถานการณ์ไม่อำนวย แต่มันถึงเวลาแล้ว สำหรับ มาซดา ซีเอกซ์-30 ครอสส์โอเวอร์ เอสยูวีรุ่นใหม่ น้องรองเจเนอเรชันล่าสุด สำหรับคนที่กำลังมองหารถที่ขนาดเล็กกว่า ซีเอกซ์-5 แต่ต้องใหญ่กว่า ซีเอกซ์-3 ขณะที่ มิตซูบิชิ ก็เติมเต็มครอสส์โอเวอร์ เอสยูวี อย่... (อ่านต่อ)
นิสสัน อัลเมรา & ฮอนดา ซิที
26 Apr 2020
เครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบ ขนาด 1.0 ลิตร กำลังเป็น “คลื่นลูกใหม่” ให้กับรถยนต์ระดับซับคอมแพคท์ จากเดิมที่ในบ้านเราแยกเป็นเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.5 ลิตร และบรรดาอีโคคาร์ ที่พิกัดเครื่องยนต์ 1.2 ลิตร แต่มาบัดนี้ รถยนต์ทั้ง 2 เซกเมนท์ กำลังมาบรรจบกัน ด้วยเทคโนโลยี 2563 ที่ก้าวหน้าให้ได้มาทั้งความแรง และ... (อ่านต่อ)
MG EXTENDER DC GRAND/DC GRAND 4WD
20 Apr 2020
ถ้านึกถึงพิคอัพใหญ่เครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบ ขนาดเล็ก ไม่เกิน 2.0 ลิตร หลายคนตอบทันทีว่า อีซูซุ ดี-แมกซ์ หรือไม่ก็ ฟอร์ด เรนเจอร์ แต่ยังนึกไม่ถึงว่ามีอีกหนึ่งที่อยู่ในกลุ่มนี้เช่นเดียวกัน คือ เจ้ากระบะพันธุ์ยักษ์ ร่างใหญ่ น้องใหม่ในตลาดเมืองไทย เอมจี เอกซ์เทนเดอร์ ที่ใช้เครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบ ขนาด ... (อ่านต่อ)
เชฟโรเลต์ แคพทีวา
26 Mar 2020
เชฟโรเลต์ คือ ค่ายรถที่ทำตลาดในประเทศไทยมานานหลายปี กับรถยนต์หลากหลายรุ่นที่นำเสนอออกมา หนึ่งในนั้น คือ เอสยูวี อย่าง แคพทีวา ที่ได้รับความนิยมพอสมควร แต่หลังจากนั้นก็ไม่มีรุ่นใหม่ทำตลาดเลย เว้นช่วงอยู่หลายปี ทางค่ายก็เปิดตัวรุ่นใหม่แกะกล่อง แต่ปรับเปลี่ยนสไตล์ เน้นความครอสส์โอเวอร์ ใช้งานในตัวเมือง... (อ่านต่อ)
CHEVROLET CAPTIVA VS MG HS
20 Mar 2020
เครื่องยนต์เล็กติดเทอร์โบเข้ามาแทนที่เครื่องยนต์ใหญ่ แม้แต่ในรถสไตล์ครอสส์โอเวอร์ เอสยูวี ด้วยกำลัง แรงบิดที่เทียบเท่าใกล้เคียงเครื่องยนต์ใหญ่ หรือมากกว่า และความประหยัด ทั้งในกลุ่มเครื่องยนต์ดีเซล และเบนซิน ล่าสุดก็มี เชฟโรเลต์ แคพทีวา เจเนอเรชันล่าสุด และเอมจี เอชเอส ที่เลือกเครื่องยนต์เบนซินตัวเล... (อ่านต่อ)
เอาดี คิว 8 55 ทีเอฟเอสไอ กวัตตโร เอส ไลน์
26 Feb 2020
เอาดี คือ หนึ่งในค่ายรถสัญชาติเยอรมันระดับหัวแถว มีรถยนต์หลากหลายรุ่นทำตลาด รวมถึงในบ้านเรา ไม่ว่าจะเป็นรถซีดาน สปอร์ทคูเป และเอสยูวี ระดับหรู โดยเฉพาะอย่างหลังสุดที่กำลังได้รับความนิยมในวงกว้าง ค่ายรถสี่ห่วง จึงมีรถยนต์ประเภทนี้ทำตลาดอยู่หลายขนาด และรูปแบบ ครั้งนี้ เรานำ เอสยูวี ระดับเรือธงของค่ายม... (อ่านต่อ)
MAZDA CX-8 VS PEUGEOT 5008
19 Feb 2020
กระแสนิยมของวงการยานยนต์ในปัจจุบัน หนีไม่พ้นรถยนต์ในสไตล์ครอสส์โอเวอร์ เอสยูวี ที่มีความสะดวกสบายในการขับขี่ไม่แพ้รถเก๋ง แต่ได้อรรถประโยชน์เรื่องประโยชน์ใช้สอยไม่แพ้รถเอสยูวี 4 WHEELS นำครอสส์โอเวอร์ เอสยูวีแบบ 3 แถว 6-7 ที่นั่ง มาซดา ซีเอกซ์-8 ดีเซล เทอร์โบ 2.2 ลิตร ขับเคลื่อน 4 ล้อ จากฝั่งเอเชีย แ... (อ่านต่อ)