Test Drive

MITSUBISHI OUTLANDER PHEV
30 Apr 2021
ปัจจุบันกระแสรถยนต์ไฟฟ้ามีความชัดเจนมากขึ้นเรื่อยๆ หากไม่ใช่รถยนต์ไฟฟ้าเต็มตัวแล้ว ค่ายรถก็มีแนวทางการพัฒนายานยนต์ที่เป็นเหมือน “จุดเชื่อมต่อ” ก่อนเข้าสู่ยุคหน้าของการใช้รถยนต์ไฟฟ้าอย่างกว้างขวาง แนวทางนั้นมีหลากหลาย และหนึ่งในนั้น คือ รถยนต์แบบพลัก-อิน ไฮบริด ซึ่งเห็นกันหลายรุ่นแล้ว แต่เราเชื่อว่าค... (อ่านต่อ)
MG HS PHEV VS MITSUBISHI OUTLANDER PHEV
20 Apr 2021
ครอสส์โอเวอร์เสียบปลั๊กดูจะเป็นสิ่งที่ไม่ไกลเกินไปอีกต่อไปแล้ว ด้วยความต้องการ และต้นทุนที่ลดลงมาตามปริมาณที่เพิ่มขึ้น ซึ่งปัจจุบัน ครอสส์โอเวอร์พลัก-อิน ไฮบริด มีราคาต่ำกว่า 2,000,000 บาท ครั้งนี้เราจึงเลือกรถ 2 รุ่น ที่ถามถึงกันมากในช่วงนี้ คือ MG HS PHEV (เอมจี เอชเอส พีเอชอีวี) ที่เพิ่มมอเตอร์ไฟ... (อ่านต่อ)
MERCEDES-BENZ A200 AMG DYNAMIC
30 Mar 2021
ครั้งแรกของน้องเล็กค่ายดาว 3 แฉก กับตัวถังแบบซีดาน โดยก่อนหน้านี้มีทางเลือกกับตัวถังแฮทช์แบคเท่านั้น (ไม่มีทำตลาดในบ้านเรา) แม้จะเป็นรถยนต์ขนาดเล็ก แต่การมาอยู่ร่วมค่ายรถยนต์หรูแบบนี้ เรื่องความหรูหรา และความทันสมัย ต้องไม่น้อยหน้าพี่ๆ รถรุ่นนี้จะตอบสนองได้ดีมากน้อยแค่ไหน เรามาทดสอบกันกับ MERCEDES-B... (อ่านต่อ)
MERCEDES-BENZ GLB 200 PROGRESSIVE
20 Mar 2021
MERCEDES-BENZ GLA-CLASS (เมร์เซเดส-เบนซ์ จีแอลเอ-คลาสส์) ครอสส์โอเวอร์ เอสยูวีรุ่นเล็กสุดของค่ายดาวสามแฉก ซึ่งเป็นรถแบบ 3 แถว 5 ที่นั่ง อาจจะเป็นที่ต้องการของคนกลุ่มหนึ่ง แต่ไม่สามารถตอบสนองความต้องการของครอบครัว ลูกค้ากลุ่มใหญ่ที่มีงบไม่มาก แต่อยากได้รถที่มีพื้นที่ใช้สอย และความอเนกประสงค์ ไม่แพ้ G... (อ่านต่อ)
FORD MUSTANG GT
27 Feb 2021
รถสปอร์ทขายดีที่สุดในโลก !?! คือ ตำแหน่งที่ได้มาไม่ง่าย เพราะรถสปอร์ทมีมากมายหลายรุ่น หลายยี่ห้อ ต่างก็มีทีเด็ดกันหลากหลาย แต่สุดท้าย ผู้ที่ได้รับตำแหน่งนี้ คือ FORD MUSTANG (ฟอร์ด มัสแตง) รุ่นล่าสุด และเราก็ได้มาพิสูจน์กันว่า อะไร คือ สาเหตุของความนิยมอันล้นหลามจากรถสปอร์ทรุ่นนี้ มาลองไปด้วยกัน ! ... (อ่านต่อ)
TESLA MODEL 3
27 Jan 2021
รถยนต์ไฟฟ้าที่หลายคนถวิลหา ! TESLA จัดเป็นค่ายรถยนต์ไฟฟ้าที่ก่อตั้งมาไม่นาน แต่มีกระแสความน่าสนใจที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ส่วนหนึ่งมาจากแนวทางรถยนต์ไฟฟ้าที่มาก่อนใคร ประสิทธิภาพสูง พร้อมรูปแบบที่ทันสมัยสมกับความเป็นยุค “ดิจิทอล” แน่นอนว่าในบ้านเราก็มีผู้สนใจไม่น้อยเช่นกัน ครั้งนี้เราจึงมาทดสอบ MODEL 3 รถ... (อ่านต่อ)
PORSCHE TAYCAN TURBO
28 Dec 2020
กระแสรถยนต์ไฟฟ้ามีความชัดเจนมากขึ้นเรื่อยๆ หลายค่ายรถยนต์จึงหันมาพัฒนารถประเภทนี้กันคึกคัก ไม่เว้นแม้แต่ค่ายรถสปอร์ทอย่าง PORSCHE รังสรรค์รถยนต์ไฟฟ้า “รุ่นแรก” ในประวัติศาสตร์ กับ TAYCAN ตัวถังสปอร์ทซีดานสุดโฉบเฉี่ยว กับสมรรถนะที่ร้อนแรงในระดับที่รถสปอร์ทพันธุ์แท้ต้องสะท้าน ! ... (อ่านต่อ)
MG ZS VS NISSAN KICKS
19 Dec 2020
ครอสส์โอเวอร์ เอสยูวี ยังคงเป็นที่ต้องการ โดยเฉพาะกลุ่มที่มีขนาดไม่ใหญ่มากนั้น ซึ่งในกลุ่มมีทั้งรถที่ใช้เครื่องยนต์เพียงอย่างเดียว กับพวกลูกผสม ไฮบริด ครั้งนี้เราจึงนำเอา MG ZS (เอมจี เซดเอส) ที่ใช้เครื่องยนต์เบนซินขนาดเล็ก 1.5 ลิตร ราคาประหยัด 6-7 แสนบาท มาปะทะกับ NISSAN KICKS (นิสสัน คิคส์) รถไฮบร... (อ่านต่อ)
NISSAN KICKS E-POWER
26 Nov 2020
รถยนต์ไฟฟ้ากำลังเป็นกระแสที่มาแรงขึ้นเรื่อยๆ ทั้งในตลาดโลก และบ้านเรา อย่างไรก็ตามรถยนต์ประเภทนี้ยังมีข้อจำกัดในเรื่องของการชาร์จประจุไฟฟ้าที่ใช้เวลานานกว่าการเติมน้ำมันเชื้อเพลิง และความแพร่หลายของสถานีชาร์จประจุไฟฟ้าที่ยังไม่เพียงพอ และหลากหลาย คำตอบอาจอยู่ที่การ “พบกันครึ่งทาง” ของรถยนต์ที่ขับเคล... (อ่านต่อ)
TOYOTA COROLLA CROSS
26 Oct 2020
ครอสส์โอเวอร์ คือ รถที่ถูกคาดหวังเรื่องความแปลกใหม่ ทันสมัย กับส่วนผสมที่อยู่ระหว่างการขับขี่ที่สะดวกสบาย กับประโยชน์ใช้สอยที่ลงตัว หลายค่ายจึงรังสรรค์รถยนต์ประเภทนี้อย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แต่แท้จริงแล้ว คำตอบที่ใครหลายคนต้องการ อาจอยู่ที่คุณลักษณะขั้นพื้นฐาน ตอบสนองความต้องการที่หลากหลาย รถยนต์ที... (อ่านต่อ)

Follow autoinfo.co.th