Test Drive

FORD MUSTANG GT
27 Feb 2021
รถสปอร์ทขายดีที่สุดในโลก !?! คือ ตำแหน่งที่ได้มาไม่ง่าย เพราะรถสปอร์ทมีมากมายหลายรุ่น หลายยี่ห้อ ต่างก็มีทีเด็ดกันหลากหลาย แต่สุดท้าย ผู้ที่ได้รับตำแหน่งนี้ คือ FORD MUSTANG (ฟอร์ด มัสแตง) รุ่นล่าสุด และเราก็ได้มาพิสูจน์กันว่า อะไร คือ สาเหตุของความนิยมอันล้นหลามจากรถสปอร์ทรุ่นนี้ มาลองไปด้วยกัน ! ... (อ่านต่อ)
TESLA MODEL 3
27 Jan 2021
รถยนต์ไฟฟ้าที่หลายคนถวิลหา ! TESLA จัดเป็นค่ายรถยนต์ไฟฟ้าที่ก่อตั้งมาไม่นาน แต่มีกระแสความน่าสนใจที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ส่วนหนึ่งมาจากแนวทางรถยนต์ไฟฟ้าที่มาก่อนใคร ประสิทธิภาพสูง พร้อมรูปแบบที่ทันสมัยสมกับความเป็นยุค “ดิจิทอล” แน่นอนว่าในบ้านเราก็มีผู้สนใจไม่น้อยเช่นกัน ครั้งนี้เราจึงมาทดสอบ MODEL 3 รถ... (อ่านต่อ)
PORSCHE TAYCAN TURBO
28 Dec 2020
กระแสรถยนต์ไฟฟ้ามีความชัดเจนมากขึ้นเรื่อยๆ หลายค่ายรถยนต์จึงหันมาพัฒนารถประเภทนี้กันคึกคัก ไม่เว้นแม้แต่ค่ายรถสปอร์ทอย่าง PORSCHE รังสรรค์รถยนต์ไฟฟ้า “รุ่นแรก” ในประวัติศาสตร์ กับ TAYCAN ตัวถังสปอร์ทซีดานสุดโฉบเฉี่ยว กับสมรรถนะที่ร้อนแรงในระดับที่รถสปอร์ทพันธุ์แท้ต้องสะท้าน ! ... (อ่านต่อ)
MG ZS VS NISSAN KICKS
19 Dec 2020
ครอสส์โอเวอร์ เอสยูวี ยังคงเป็นที่ต้องการ โดยเฉพาะกลุ่มที่มีขนาดไม่ใหญ่มากนั้น ซึ่งในกลุ่มมีทั้งรถที่ใช้เครื่องยนต์เพียงอย่างเดียว กับพวกลูกผสม ไฮบริด ครั้งนี้เราจึงนำเอา MG ZS (เอมจี เซดเอส) ที่ใช้เครื่องยนต์เบนซินขนาดเล็ก 1.5 ลิตร ราคาประหยัด 6-7 แสนบาท มาปะทะกับ NISSAN KICKS (นิสสัน คิคส์) รถไฮบร... (อ่านต่อ)
NISSAN KICKS E-POWER
26 Nov 2020
รถยนต์ไฟฟ้ากำลังเป็นกระแสที่มาแรงขึ้นเรื่อยๆ ทั้งในตลาดโลก และบ้านเรา อย่างไรก็ตามรถยนต์ประเภทนี้ยังมีข้อจำกัดในเรื่องของการชาร์จประจุไฟฟ้าที่ใช้เวลานานกว่าการเติมน้ำมันเชื้อเพลิง และความแพร่หลายของสถานีชาร์จประจุไฟฟ้าที่ยังไม่เพียงพอ และหลากหลาย คำตอบอาจอยู่ที่การ “พบกันครึ่งทาง” ของรถยนต์ที่ขับเคล... (อ่านต่อ)
TOYOTA COROLLA CROSS
26 Oct 2020
ครอสส์โอเวอร์ คือ รถที่ถูกคาดหวังเรื่องความแปลกใหม่ ทันสมัย กับส่วนผสมที่อยู่ระหว่างการขับขี่ที่สะดวกสบาย กับประโยชน์ใช้สอยที่ลงตัว หลายค่ายจึงรังสรรค์รถยนต์ประเภทนี้อย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แต่แท้จริงแล้ว คำตอบที่ใครหลายคนต้องการ อาจอยู่ที่คุณลักษณะขั้นพื้นฐาน ตอบสนองความต้องการที่หลากหลาย รถยนต์ที... (อ่านต่อ)
TOYOTA COROLLA CROSS/TOYOTA FORTUNER LEGENDER
18 Oct 2020
กระแสครอสส์โอเวอร์ เอสยูวียังคงมาแรงอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งขาใหญ่อย่าง TOYOTA เจ้าพ่อวงการรถยนต์ต้องจัดของใหม่มาเอาใจ โดยมีน้องใหม่ TOYOTA COROLLA CROSS ที่สลัดคราบซีดานยอดนิยมมาสวมมาดเท่แนวครอสส์โอเวอร์ เอสยูวีสนองกลุ่มครอบครัวรุ่นใหม่ที่เลือกใช้รถที่มีสไตล์ของตัวเอง และเสริมหล่อเอสยูวียอดนิยมอย่า... (อ่านต่อ)
AUDI Q3 SPORTBACK & BMW 218I GRAN COUPE
26 Sep 2020
ส่วนผสมที่ลงตัวของรถยนต์แต่ละรุ่น ยังถูกค้นหาต่อไปอย่างไม่สิ้นสุด ปัจจุบันเราจึงมีโอกาสเห็นรถยนต์ที่มีคุณสมบัติที่หลากหลาย โดยมีจุดเด่นหลัก คือ ความสปอร์ท ปราดเปรียว กับรูปแบบตัวถังที่แตกต่างกัน ทางไหน คือ คำตอบ !?! เรามาพิสูจน์ไปพร้อมกัน ... (อ่านต่อ)
ทดสอบ MAZDA CX-SERIES
18 Sep 2020
4 ทหารเสือ ครอสส์โอเวอร์ เอสยูวี ตระกูล CX (ซีเอกซ์) MAZDA ประกอบด้วย รุ่นเล็ก CX-3 และกลาง CX-30 เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร 156 แรงม้า และ 165 แรงม้า ส่วนรุ่นใหญ่ CX-5 แบบ 5 ที่นั่ง และ CX-8 แบบ 6-7 ที่นั่ง ใช้เครื่องยนต์่ดีเซล เทอร์โบ 2.2 ลิตร 175 แรงม้า และ 190 แรงม้า ขับเคลื่อน 4 ล้อ พร้อมแนวร่ว... (อ่านต่อ)
AUDI A6 AVANT 45 TFSI QUATTRO
26 Aug 2020
ทางเลือกของความอเนกประสงค์ในปัจจุบันมักจะถูกหันเหไปที่รถยนต์สไตล์ครอสส์โอเวอร์ กับการขับขี่ที่ใกล้เคียงรถเก๋ง แต่ยังได้พื้นที่ใช้สอย และความอเนกประสงค์คล้ายรถ เอสยูวี แต่ที่จริงแล้ว รูปแบบความอเนกประสงค์ที่มีมาก่อนหน้านี้ กับการขับขี่ที่ใกล้เคียงรถเก๋ง คือ รถยนต์สไตล์สเตชันแวกอน กับตัวเลือกที่มีไม่ม... (อ่านต่อ)