รถใหม่ในประเทศ

Subaru ลั่นกลองรบ ฝ่าวิฤกตไวรัส เปิดตัว New Subaru Forester GT Edition l Beyond the Extraordinary ชุดแต่งดีไซจ์นพิเศษ เพื่อแฟนพันธุ์แท้ชาวเอเชีย


 

บริษัท ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ ซูบารุ ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ประกาศเปิดตัว ชุดแต่ง GT Edition สำหรับ ซูบารุ ฟอเรสเตอร์ อายไซจ์ท์ ใหม่ (New Subaru Forester GT Edition) เป็นครั้งแรกในประเทศไทย ชุดแต่งรุ่นนี้ ถือเป็นรุ่นที่ 2 ของชุดแต่ง GT Edition ที่มอเตอร์ อิมเมจฯ ร่วมมือผลิตอย่างใกล้ชิดกับบริษัทวิศวกรรมชื่อดัง Giken Co. Ltd และมาซาฮิโกะ โคบายาชิ หรือ แจค (Masahiko “Jack” Kobayashi) โดยมี ชุดแต่ง GT Edition สำหรับ ซูบารุ เอกซ์วี (XV GT Edition) เป็นชุดแต่งรุ่นแรก

ForGT_005

Giken เป็นบริษัทวิศวกรรมที่ได้รับรางวัลมากมาย ก่อตั้งขึ้นในปี 2507 และถือครองสิทธิบัตรจำนวนมากในญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และสหรัฐอเมริกา Giken ได้กลายเป็นผู้นำอุตสาหกรรมในด้านการออกแบบ การผลิตวัสดุและเทคโนโลยีสำหรับระบบควบคุม และยังเป็นซัพพลายเออร์ระดับโลกในด้านชิ้นส่วนอากาศยานยนต์ และชิ้นส่วนรถยนต์นั่งส่วนบุคคลอื่นๆ ให้กับ ซูบารุ และบแรนด์รถยนต์ญี่ปุ่นรายใหญ่อื่นๆ ด้วย

Forester GT Edition_full front_3

โคบายาชิ เป็นอดีตหัวหน้านักออกแบบ (หัวหน้าทีม Global Advanced Design Studio) ของ ซูบารุ คอร์พอเรชัน (Subaru Corporation) และรับผิดชอบด้านการออกแบบภายนอกของรถยนต์ ซูบารุ กว่า 12 รุ่น รวมถึง ซูบารุ WRX STI รถแรลลีในตำนาน

ForGT_001

เดิมที โคบายาชิ ได้รับการศึกษา และฝึกฝนในฐานะนักออกแบบแฟชันในโตเกียว ก่อนจะสำเร็จการศึกษาด้านการออกแบบคมนาคม ตลอดระยะเวลา 25 ปีในอาชีพของเขากับ ซูบารุ เขาเป็นที่รู้จักในนาม “hit maker” เนื่องจากออกแบบรถยนต์ที่ได้รับความสำเร็จมากมาย เช่น Outback,  Legacy และ Impreza หลายรุ่น, WRX รุ่นปัจจุบัน, WRX STI, Levorg และ XV รุ่นแรก

ForGT_004

ชุดแต่ง GT Edition สำหรับ ซูบารุ ฟอเรสเตอร์ อายไซจ์ท์ ใหม่ (New Subaru Forester GT Edition) รุ่นพิเศษนี้ได้รับการออกแบบรูปลักษณ์เพื่อชาวเอเชียโดยเฉพาะ ซึ่งจะช่วยให้ฟอเรสเตอร์ ที่แข็งแกร่งนี้มีความโฉบเฉี่ยว และสปอร์ทยิ่งขึ้น โดยชุดแต่งภายนอกประกอบด้วย

  1. สเกิร์ทด้านหน้า
  2. สเกิร์ทด้านหลัง
  3. สเกิร์ทด้านข้าง (ซ้าย-ขวา)
  4. สปอยเลอร์หลังคา
  5. ล้ออัลลอยสั่งทำพิเศษขนาด 18 นิ้ว

ForGT_002

นอกจากชุดแต่งภายนอกแล้ว ภายในยังมีเบาะที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากห้องโดยสารของกแรนด์ ทัวเรอร์ สมรรถนะสูงจากเยอรมนีและอังกฤษ ปิดท้ายด้วยระบบเสียงและจอแสดงผลขนาด 8 นิ้วใหม่และระบบกล้องมองรอบคันรถ 360° (Superview Around Recognition Three-sixty System) ซึ่งช่วยให้ผู้ขับขี่จอดรถและหลบหลีกได้อย่างง่ายดาย และปลอดภัยยิ่งขึ้น

Forester GT Edition_full side_4

“ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย)ฯ มีความภูมิใจที่ได้นำชุดแต่ง GT Edition สำหรับ ซูบารุ ฟอเรสเตอร์ อายไซจ์ท์ ใหม่ มาสู่กลุ่มลูกค้าในประเทศไทย เพราะชุดแต่งนี้ถูกสร้างขึ้นเป็นพิเศษสำหรับผู้ที่มีความแตกต่าง ไม่เหมือนใคร และมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง คงไว้ซึ่งความปลอดภัย และความเอนกประสงค์ที่มีเฉพาะในรถยนต์ ซูบารุ เท่านั้น และนี่เป็นเพียงแค่หนึ่งในตัวอย่างที่เรา ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย)ฯ หยิบยื่นทางเลือกใหม่ๆ ให้กลุ่มผู้บริโภค และเรายังมุ่งมั่นสร้างแรงบันดาลใจให้ตลาด และผลักดันผลิตภัณฑ์ของเรา ให้มีความตื่นเต้น มีชีวิตชีวาอย่างต่อเนื่องในช่วงปีนี้” ตวัน คำฤทธิ์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

For KV_1

เพราะความปลอดภัยรอไม่ได้

ชุดแต่ง GT Edition สำหรับ ซูบารุ ฟอเรสเตอร์ อายไซจ์ท์ ใหม่ (New Subaru Forester GT Edition) นี้ ยังคงไว้ซึ่งเทคโนโลยีหลักอันเป็นเอกลักษณ์ 4 อย่างของ ซูบารุ คือ เครื่องยนต์บอกเซอร์ (Boxer Engine)  ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบสมมาตร (Symmetrical All-Wheel Drive) ซูบารุ โกลบอล พแลทฟอร์ม (Subaru Global Platform) และเทคโนโลยีเสริมความปลอดภัยอายไซจ์ท์ (EyeSight Driver Assist Technology) ซึ่งทั้งหมดนี้มีคุณสมบัติในเรื่องความปลอดภัยมากกว่า 100 รายการ

 

ในปี 2562 ซูบารุ ฟอเรสเตอร์ ใหม่ ได้รับคะแนนสูงสุดในการประเมินความปลอดภัยการชนของรถยนต์ญี่ปุ่น (JNCAP) พโรแกรมการประเมินความปลอดภัยของการชนซึ่งดำเนินการโดยรัฐบาลญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังได้รับคะแนน Advanced Safety Vehicle Triple Plus (ASV+++) ซึ่งเป็นคะแนนสูงสุดใน 2561-2562 JNCAP ประสิทธิภาพความปลอดภัยเชิงป้องกัน

 

ในปี 2563 ซูบารุ ฟอเรสเตอร์ ใหม่ ที่ติดตั้งเทคโนโลยีเสริมความปลอดภัยอายไซจ์ท์ ได้รับรางวัล SAFETY PICK+ (TSP+) จากสถาบันประกันภัยเพื่อความปลอดภัยบนทางหลวง (IIHS) ความสำเร็จนี้เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความหลงใหล และความมุ่งมั่นของ ซูบารุ ที่มีต่อความปลอดภัย

Forester GT Edition_back 45_2

ชุดแต่ง GT Edition สำหรับ ซูบารุ ฟอเรสเตอร์ อายไซจ์ท์ ใหม่ (New Subaru Forester GT Edition) สามารถแต่งเข้าได้กับ Subaru Forester 2.0i-S EyeSight ทั้ง 7 สี ได้แก่ Crystal White Pearl, Ice Silver Metallic, Jasper Green Metallic, Horizon Blue Pearl, Sepia Bronze Metallic, Dark Grey Metallic and Crystal Black Silica

  • ชุดแต่ง GT Edition ราคา–100,000 บาท


------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : รถใหม่ในประเทศ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/clcdH
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 1 เมษายน 2563 เวลา 16:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน