ธุรกิจ

ฮอนดา นำร่องรณรงค์ให้พนักงาน และผู้จำหน่าย ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน “หมอชนะ”


บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมรณรงค์ให้พนักงานของบริษัทฯ และพนักงานของผู้จำหน่ายรถยนต์ ฮอนดา 229 แห่งทั่วประเทศ ร่วมลงทะเบียนเข้าใช้แอพพลิเคชัน “หมอชนะ” ซึ่งเป็นแอพพลิเคชันที่เกิดจากความร่วมมือของหน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชน เพื่อใช้ในการเฝ้าระวัง ตรวจสอบ และประเมินระดับความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัส COVID-19 ด้วยตนเอง แอพพลิเคชันนี้ยังมีส่วนช่วยสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ในการคัดกรองเบื้องต้น เพื่อทราบประวัติการเดินทางของผู้เข้ารับการรักษาพยาบาลได้อย่างรวดเร็ว โดย ฮอนดา หวังว่าการรณรงค์ให้พนักงานของผู้จำหน่าย ฮอนดา ลงทะเบียนใช้แอพพลิเคชันนี้ จะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยสร้างความมั่นใจให้แก่ลูกค้าในการเข้ารับการบริการที่โชว์รูมพร้อมศูนย์บริการ ฮอนดา ทั้งนี้ ฮอนดา จะยังคงเดินหน้ารณรงค์ให้บุคคลทั่วไปร่วมดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน “หมอชนะ” กันอย่างแพร่หลายต่อไป

พิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฏิบัติการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ฮอนดา มีมาตรการเฝ้าระวัง และป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 มาอย่างต่อเนื่อง และเคร่งครัด ล่าสุด ฮอนดา ได้รณรงค์ให้พนักงานของบริษัทฯ และพนักงานของผู้จำหน่ายรถยนต์ ฮอนดา ทั่วประเทศ ดาวน์โหลดแอพพลิเคชันนี้ไปแล้วกว่า 90 % หรือกว่า 17,000 คน เพื่อเป็นการป้องกัน และระมัดระวังตนเองในการประเมินความเสี่ยงเบื้องต้นของการติดเชื้อ ทั้งนี้อยากเชิญชวนให้ทุกคนดาวน์โหลดแอพพลิเคชันใช้งานกันอย่างกว้างขวาง เพื่อให้มีฐานข้อมูลที่มากพอซึ่งจะช่วยให้การตรวจสอบความเสี่ยงมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และเป็นส่วนหนึ่งของการช่วยเหลือสังคม รวมถึงสร้างความมั่นใจให้แก่ลูกค้าได้อีกด้วย ซึ่งหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ความร่วมมือในครั้งนี้จะเป็นอีกพลังที่เราจะผ่านพ้นวิกฤต COVID-19 ไปด้วยกันได้

แอพพลิเคชัน “หมอชนะ” ทำงานผ่านเทคโนโลยี GPS และ Bluetooth ในการติดตามตำแหน่งของผู้ใช้แอพพลิเคชันแบบเรียลไทม์ ช่วยให้การติดตาม และควบคุมโรคมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ด้วยการเชื่อมโยงประชาชนที่ใช้ทุกคนเข้ากับพิกัดพื้นที่ เพื่อแสดงตำแหน่งของผู้ใช้ว่าได้เดินทาง หรืออยู่ในพื้นที่เสี่ยงการติดเชื้อ COVID-19 หรือไม่ พร้อมการประเมินเบื้องต้นของระบบปัญญาประดิษฐ์ เพื่อค้นหาความเชื่อมโยงใกล้ชิดกลุ่มเสี่ยง โดยวิเคราะห์ และประมวลผลจากฐานข้อมูลเพื่อระบุว่า ผู้ใช้แอพพลิเคชันมีระดับความเสี่ยงอยู่ที่ระดับใด รวมถึงผู้ใช้ยังสามารถประเมินได้ว่าพื้นที่ใดเป็นพื้นที่เสี่ยง เพื่อปรับเปลี่ยนแผนการเดินทาง หรือ
บริหารจัดการความเสี่ยงได้อย่างเหมาะสม

นอกจากนี้ ข้อมูลในแอพพลิเคชันยังเป็นประโยชน์ต่อบุคลากรทางการแพทย์ในการวิเคราะห์ระดับการติดเชื้อของผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาพยาบาล ด้วยการประเมินจากฐานข้อมูล DDC iLab (Department of Disease Control iLab) ของกรมควบคุมโรคโดยตรง สร้างความชัดเจนให้ทั้งบุคลากรทางการแพทย์ ประชาชน และแนวทางการเข้าถึงระบบรักษาต่อไปของโรคติดเชื้อ COVID-19 เพื่อที่จะสามารถจัดลำดับความเร่งด่วน และวางมาตรการในการรักษา หรือส่งตรวจผู้ป่วยได้อย่างรวดเร็ว และแม่นยำมากยิ่งขึ้น โดยแอพพลิเคชันนี้จะสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ก็ต่อเมื่อประชาชนทุกคนดาวน์โหลด ถ้ามีการดาวน์โหลดกันเร็ว และเป็นจำนวนมาก การบันทึกการเดินทาง และประวัติการเชื่อมโยงผู้ติดเชื้อก็จะถูกเก็บ และประเมินความเสี่ยงได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยข้อมูลทั้งหมดจะมีการเก็บไว้ย้อนหลังได้ 30 วัน

สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน “หมอชนะ” โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายได้ทาง Google Play Store สำหรับระบบปฏิบัติการ Android และ Apply Store สำหรับระบบปฏิบัติการ iOS หรือ https://morchana.app.link/download------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/ewcjy
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 3 พฤษภาคม 2563 เวลา 10:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน