ธุรกิจ

ทิพยประกันภัยฯ ผนึกกำลังโรงพยาบาลใช้เทคโนโลยี Telemedicine เพิ่มทางเลือกในการรับรักษาให้แก่ลูกค้าสู้ภัย COVID-19


ดร. สมพร สืบถวิลกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่าจากสถานการณ์ การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ในปัจจุบัน และการขอความร่วมมือในการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) ของภาครัฐ ลดการเดินทางออกจากบ้าน เพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของไวรัสนั้น ทิพยประกันภัยฯ ได้มีความห่วงใย และตระหนักถึงสุขภาพ รวมถึงความปลอดภัยในสุขอนามัยของลูกค้าที่ทำประกันภัยสุขภาพและอุบัติเหตุ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกสำหรับลูกค้าที่มีอาการเจ็บป่วยแต่ไม่ต้องการที่จะเดินทางไปรักษาที่โรงพยาบาล จึงได้นำเทคโนโลยีที่ช่วยให้ลูกค้าที่ทำประกันและบุคลากรทางการแพทย์สามารถพูดคุยตอบโต้กันได้แบบ Real-time เช่นเดียวกับการสื่อสารผ่านระบบ Video Conference ที่คู่สนทนาสามารถมองเห็นหน้าและสนทนากันได้ทั้ง 2 ฝ่าย รับการรักษาและคำแนะนำจากแพทย์ทางโทรศัพท์  พร้อมจัดส่งยาถึงที่บ้าน เบื้องต้นทิพยประกันภัยฯ ได้จับมือกับโรงพยาบาลคู่สัญญาที่ลูกค้าทำประกันภัยสุขภาพและอุบัติเหตุ สามารถใช้บริการได้ดังนี้

 

  1. โรงพยาบาลบางปะกอก 9     Mobile Application: BPK Connect        Line ID: @bpk9hospit       โทร. 1745
  1. โรงพยาบาลพระราม 9           Line ID: @praram9hospital                        โทร. 1270
  1. โรงพยาบาลเปาโลเมโมเรียล พหลโยธิน         Line ID: 09-2859-4145     โทร. 02-2717000
  1. โรงพยาบาลกรุงเทพระยอง    Line ID: @265grnfa      โทร. 063-2136244

 

โดยลูกค้าที่ทำประกันภัยสุขภาพและอุบัติเหตุ สามารถใช้บริการ รับคำแนะนำจากแพทย์พร้อมรับการรักษาทางโทรศัพท์ และจัดส่งยาที่บ้าน (Telemedicine)  ตามช่องทางของโรงพยาบาลที่แจ้งไว้เบื้องต้น ตามเงื่อนไขกรมธรรม์ และโรงพยาบาล หรือสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จาก Call Center ของโรงพยาบาล หรือตรวจสอบรายชื่อโรงพยาบาลที่สามารถให้บริการ Telemedicine ที่จะมีรายชื่อใน www.dhipaya.co.th และแอพพลิเคชัน  Tip Flash Claim ซึ่งหากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ Hotline 24 ชั่วโมง  โทร. 02-660-1221

 

ดร. สมพร กล่าวเพิ่มเติมว่า ทิพยประกันภัยฯ ยังคงขยายเพิ่มจำนวนโรงพยาบาลคู่สัญญา อย่างต่อเนื่องเพื่อที่จะรองรับการให้บริการ Telemedicine ให้มากขึ้น  เราพร้อมเป็นอย่างยิ่ง ที่จะพัฒนาเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการ อำนวยความสะดวก และตอบสนองความต้องการของลูกค้า  เพื่อให้ลูกค้าได้รับบริการ และมีความพึงพอใจสูงสุด เพื่อที่เราจะก้าวผ่านวิกฤตในครั้งนี้ไปด้วยกัน ด้วยความห่วงใยเป็นที่สุด บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน)

 

 

 

 ------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : ผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/7dO92
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 29 เมษายน 2563 เวลา 15:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน