สารคดี/บทความ/รายงาน/กิจกรรม

COVID-19 ยังหนัก ! โตโยตา เลื่อนเปิดโรงงานเกทเวย์ไป 23 พค. นี้


โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทยฯ ประกาศเลื่อนเปิดสายการผลิตของโรงงานประกอบรถยนต์ โตโยตา เกทเวย์ จ. ฉะเชิงเทรา จากกำหนดการเดิมออกไปเป็นวันที่ 23 พค. 63 หลังประเมินสถานการณ์ COVID-19 ยังไม่คลี่คลาย

946046-3x2-940x627

หลังจากที่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ได้มีการประกาศไปเมื่อวันที่ 23 เมย. 63 ที่ผ่านมา เกี่ยวกับการหยุดพักการเดินสายการผลิตรถยนต์ชั่วคราวของโรงงานประกอบรถยนต์ โตโยตา ในประเทศไทย ทั้ง 3 แห่ง ได้แก่ โรงงานประกอบรถยนต์ โตโยตา สำโรง จ. สมุทรปราการ และโรงงานประกอบรถยนต์ โตโยตา บ้านโพธิ์ จ. ฉะเชิงเทรา ที่หยุดพักสายการผลิตไปจนถึงวันที่ 9 พค. 63 ในขณะที่โรงงานประกอบรถยนต์ โตโยตา เกทเวย์ จ. ฉะเชิงเทรา หยุดพักสายการผลิตไปจนถึงวันที่ 12 พค. 63

 

ล่าสุด โตโยตา ได้ประกาศปรับช่วงเวลาการหยุดพักสายการผลิตของโรงงานประกอบรถยนต์ โตโยตา เกทเวย์ จ. ฉะเชิงเทรา จากกำหนดการเดิมไปเป็นวันที่ 23 พค. 63 เนื่องจาก โตโยตา ได้ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 อย่างต่อเนื่อง และพบว่าสถานการณ์ในปัจจุบันยังไม่ฟื้นคืนสู่สภาวะปกติ อีกทั้งสถานการณ์การขายทั้งตลาดในประเทศไทย และตลาดการส่งออก รวมถึงสถานการณ์การผลิตชิ้นส่วนจากทั่วโลกยังคงชะลอตัว ทำให้ต้องมีการปรับช่วงเวลาการหยุดพักสายการผลิตเพิ่มเติมของโรงงานประกอบรถยนต์ โตโยตา ในประเทศไทยในครั้งนี้------------------------------
เรื่องโดย : อภินันท์ อุ่นทินกร
ภาพโดย : อินเตอร์เนท
คอลัมน์ Online : สารคดี/บทความ/รายงาน/กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/x3OKk
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 5 พฤษภาคม 2563 เวลา 17:37 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน