ธุรกิจ

นิสสัน ประกาศปรับแผนการผลิตในประเทศไทยเป็นการชั่วคราว


นิสสัน ประกาศปรับแผนการผลิตในประเทศไทยเป็นการชั่วคราว ให้สอดคล้องกับสถานการณ์การแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่องของไวรัส COVID-19 และภาพรวมของตลาดยานยนต์ที่มีความต้องการลดลง เพื่อให้การปฏิบัติงานของพนักงาน รวมถึงการปกป้องดูแลสุขภาพของพนักงาน ลูกค้ารวมถึงชุมชนเป็นไปตามคำแนะนำ และมาตรการจากภาครัฐและกระทรวงสาธารณสุข

 

โรงงานที่ 2 ในจังหวัดสมุทรปราการจะหยุดไลน์ผลิตเป็นการชั่วคราวตั้งแต่วันที่ 6 เมษายน-3 พฤษภาคม 2563 นอกจากนี้
บริษัทฯ จะปรับแผนการผลิตของโรงงานที่ 1 ในจังหวัดสมุทรปราการให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาดในปัจจุบัน รวมถึงในส่วนอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับไลน์ผลิตรวมถึงส่วนประกอบเครื่องยนต์ และส่วนปั๊มชิ้นส่วน

 

“เราตั้งใจจะให้การดำเนินธุรกิจกลับเข้าสู่ภาวะปกติให้ได้เร็วที่สุดอย่างไรก็ดีด้วยสถานการณ์การระบาดของไวรัส COVID-19 ในปัจจุบันความปลอดภัย และสุขภาพของพนักงาน และครอบครัว ตลอดจนสังคมถือเป็นสิ่งสำคัญยิ่ง” ราเมช นาราสิมัน ประธานบริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

 

ที่ผ่านมาบริษัทฯ ให้พนักงานในส่วนสำนักงานทำงานจากที่บ้าน เพื่อควบคุมการระบาดและผลกระทบจากไวรัส ทั้งนี้ นิสสัน มีจำนวนรถยนต์ในสตอคเพียงพอกับความต้องการของลูกค้าในประเทศไทย และศูนย์บริการ นิสสัน ทั่วประเทศยังคงเปิดทำการเพื่อมอบการบริการที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า อีกทั้งยังมีมาตรการดูแลสภาพแวดล้อมภายในศูนย์บริการให้สะอาดและปลอดจากเชื้อ เพื่อปกป้องสุขภาพและสุขภาวะของพนักงาน และลูกค้าทุกท่าน ความปลอดภัยของพนักงาน คู่ค้า รวมถึงลูกค้าทุกท่านเป็นเรื่องสำคัญสูงสุด
และบริษัทฯ จะปฏิบัติตามคำแนะนำ และมาตรการจากภาครัฐอย่างดีที่สุด------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : ผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/v3vVu
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 5 เมษายน 2563 เวลา 15:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน