ธุรกิจ

นิสสัน ประกาศขยายเวลาการพักสายการผลิตชั่วคราว


นิสสัน ประกาศขยายเวลาการพักสายการผลิตชั่วคราวในประเทศไทย ให้สอดคล้องกับสถานการณ์การแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่องของไวรัส COVID-19 และภาพรวมของตลาดยานยนต์ที่มีความต้องการลดลง

 

โรงงานที่ 2 ในจังหวัดสมุทรปราการได้ขยายเวลาการพักสายการผลิตชั่วคราวจนถึงวันที่  31 พฤษภาคม 2563 นอกจากนี้ บริษัทฯ ได้ปรับแผนการผลิตของโรงงานที่ 1 ให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาดในปัจจุบัน รวมถึงโรงงานประกอบเครื่องยนต์ และโรงงานผลิตชิ้นส่วน และในส่วนอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับสายการผลิต

 

เพื่อให้การปฏิบัติงานของพนักงาน รวมถึงการปกป้องดูแลสุขภาพของพนักงาน ลูกค้า รวมถึงชุมชนเป็นไปตามคำแนะนำ และมาตรการจากภาครัฐและกระทรวงสาธารณสุข

 

“บริษัทฯ ได้เตรียมความพร้อมทุกอย่างเพื่อดำเนินธุรกิจเมื่อกลับเข้าสู่ภาวะปกติ อย่างไรก็ตามความปลอดภัยและสุขภาพของพนักงาน และครอบครัว ตลอดจนสังคม ถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในสถาณการณ์การระบาดของไวรัส COVID-19” ราเมช นาราสิมัน ประธาน บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

 

ที่ผ่านมา บริษัทฯ ให้พนักงานส่วนสำนักงานทำงานจากที่บ้าน เพื่อควบคุมการระบาด และผลกระทบจากไวรัส ทั้งนี้ นิสสัน มีจำนวนรถยนต์ในสตอคเพียงพอกับความต้องการของลูกค้าในประเทศไทย และศูนย์บริการ นิสสัน ทั่วประเทศยังคงเปิดทำการเพื่อมอบการบริการที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า อีกทั้งยังมีมาตรการดูแลสภาพแวดล้อมภายในศูนย์บริการให้สะอาด และปลอดจากเชื้อ เพื่อปกป้องสุขภาพ และสุขภาวะของพนักงาน และลูกค้าทุกท่าน

 

พร้อมกันนี้ บริษัทฯ ได้เปิดตัวโครงการ “Care For You แทนความห่วงใยจาก นิสสัน” เพื่อช่วยเหลือ และสร้างความมั่นใจในความปลอดภัยให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่องในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19

มาตรการเพื่อช่วยเหลือ และอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้า นิสสัน ปัจจุบัน และลูกค้ารายใหม่ ภายใต้โครงการ “Care For You แทนความห่วงใยจาก นิสสัน” ได้แก่ ทางเลือกใหม่ในการทดลองขับ บริการตรวจเชคระยะนอกสถานที่ และบริการรับรถที่บ้านลูกค้า รวมถึงพโรโมชันพิเศษ ณ โชว์รูม และศูนย์บริการ นิสสัน ทั่วประเทศ

 

โดย นิสสัน ยังได้ดำเนินการมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่ศูนย์บริการ นิสสัน ทั่วประเทศ โดยให้ความสำคัญกับการดูแลความสะอาดภายในศูนย์บริการ โดยใช้น้ำยาฆ่าเชื้อโรคเพื่อทำความสะอาดทุกๆ 30 นาที ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายพนักงานผู้ปฏิบัติงาน และลูกค้า ที่เข้ารับบริการทุกคน พนักงานทุกคนต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่ปฏิบัติงาน การติดตั้งจุดบริการเจลแอลกอฮอลล้างมือสำหรับให้บริการลูกค้าอย่างเพียงพอ รวมไปถึงใช้น้ำยาฆ่าเชื้อโรคเช็ดทำความสะอาดรถยนต์บริเวณจุดสัมผัส เช่น พวงมาลัย เกียร์ เบาะ ที่จับประตู และคอนโซลหน้า เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง

 

ความปลอดภัยของพนักงาน คู่ค้ารวมถึงลูกค้าทุกท่านเป็นเรื่องสำคัญสูงสุด และบริษัทฯ จะปฏิบัติตามคำแนะนำและมาตรการจากภาครัฐอย่างดีที่สุด------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : ผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/XxFxO
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 30 เมษายน 2563 เวลา 15:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน