ธุรกิจ

กลุ่ม ปตท. สานพลังสู้ COVID-19 สนับสนุนแทบเลท และแอลกอฮอล  ให้แก่ รพ. รามาธิบดี 


ชาญศิลป์  ตรีนุชกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหาร ปตท. มอบแทบเลท (Tablet) 50 เครื่อง มูลค่า 1 ล้านบาท พร้อมแอลกอฮอล แก่ รศ. นพ. สุรศักดิ์ ลีลาอุดมลิปิ ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลรามาธิบดี เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในการป้องกันการแพร่ระบาด พร้อมรักษาพยาบาล ดูแลผู้ป่วยติดเชื้อ COVID-19

แทบเลท ที่ ปตท. สนับสนุนในครั้งนี้จะสามารถนำไปใช้ประโยชน์ในการรักษาพยาบาลดูแลผู้ป่วยในหอผู้ป่วยติดเชื้อ COVID-19 และการตรวจรักษาทางไกล (TeleMedicine) สำหรับผู้ป่วยอื่นๆ เพื่อลดการเดินทางมาโรงพยาบาลในช่วงภาวะการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 สำหรับแอลกอฮอลที่ ปตท. ได้จัดหา และนำมาส่งมอบนั้น เป็นแอลกอฮอล 70 เปอร์เซนต์ เจลแอลกอฮอล และสเปรย์ฆ่าเชื้อ เพื่อนำไปกระจายให้แก่หน่วยงานต่างๆ ซึ่งในเบื้องต้น ปตท. ตั้งเป้าจัดหาแอลกอฮอลกว่า 160,000 ลิตร เพื่อช่วยเหลือด้านการแพทย์และสาธารณสุขของประเทศ

นอกจากนี้ กลุ่ม ปตท. ยังได้นำสตรอว์เบอร์รี Harumiki ผลิตภัณฑ์ที่ได้จากการนำพลังงานความเย็นในกระบวนการแปรสภาพแกสธรรมชาติเหลว (LNG) มอบให้ เพื่อเป็นกำลังใจให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ที่ทุ่มเททำงานอย่างหนัก  ซึ่งกลุ่ม ปตท. พร้อมเป็นกำลังใจให้ผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน  #สานพลังใจWeFightTogether

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/D6IhD
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 5 เมษายน 2563 เวลา 10:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน