สารคดี/บทความ/รายงาน/กิจกรรม

ยกเลิก ! “มหกรรมยานยนต์ดีทรอยท์” เปลี่ยนเป็นโรงพยาบาล COVID-19


ผู้จัดงาน มหกรรมยานยนต์ดีทรอยท์ 2020 ประกาศ “ยกเลิก” การจัดงานในปีนี้ เพื่อเปลี่ยนสถานที่จัดงาน เป็นโรงพยาบาลภาคสนามสำหรับผู้ป่วยจากโรคระบาด COVID-19

2020-detroit-auto-show

มหกรรมยานยนต์ดีทรอยท์ จัดขึ้นที่รัฐมิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกา มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า The North American International Auto show หรือ NAIAS เป็นหนึ่งในงานแสดงรถยนต์ที่ยิ่งใหญ่ของโลก ที่องค์การระหว่างชาติของผู้ผลิตรถยนต์ ระบุไว้ในปฏิทินงานมหกรรมรถยนต์ประจำปีว่าเป็น Most Important International Motor Shows หรือ งานแสดงรถยนต์ระหว่างประเทศที่สำคัญที่สุด

3

งานครั้งล่าสุดในปี 2019 เป็นปีสุดท้ายที่งานมหกรรมยานยนต์ดีทรอยท์ปิดฉากในเดือนมกราคม เพราะทางผู้จัดได้เลื่อนการจัดงานเป็นเดือนมิถุนายน เนื่องจากสภาพอากาศที่เหมาะสมกว่า เพราะในเดือนมกราคมเมืองดีทรอยท์มีอุณหภูมิเฉลี่ย -7 องศาเซลเซียส แต่เดือนมิถุนายนตัวเลขจะสูงขึ้นเป็น 21 องศา ทำให้สามารถจัดรูปแบบการแสดงได้ในพื้นที่ที่ไม่มีหลังคา มีการบรรเลงดนตรี มีงานบันเทิงเริงรมย์ ฯลฯ ได้สะดวกมากขึ้น

35

แต่ด้วยสถานการณ์ไวรัส COVID-19 ที่ระบาดอย่างรวดเร็ว ทำให้ผู้จัดตัดสินใจ “ยกเลิก” การจัดงาน “มหกรรมยานยนต์ดีทรอยท์” และเปลี่ยนสถานที่จัดงานซึ่งเป็นศูนย์จัดแสดงนิทรรศการ TCF Center ให้กลายไปเป็นโรงพยาบาลภาคสนามสำหรับผู้ป่วย COVID-19 เป็นเวลาอย่างน้อย 6 เดือน และตั้งกำหนดการจัดงาน “มหกรรมยานยนต์ดีทรอยท์” ใหม่อีกครั้งในเดือนมิถุนายน 2021

231

เจ้าหน้าที่ของรัฐระบุว่า รัฐมิชิแกน เป็นหนึ่งในรัฐที่ได้รับผลกระทบจากไวรัส COVID-19 ที่หนักที่สุดในสหรัฐอเมริกา โดยมีผู้ติดเชื้อสะสม 4,650 ราย เสียชีวิตไปแล้ว 111 ราย และมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

2c53dec2-2020-detroit-auto-show

 

ปีนี้งาน “มหกรรมยานยนต์” งานใหญ่ของโลกถูกยกเลิกไปแล้ว 3 งาน ตั้งแต่งาน “มหกรรมยานยนต์ปักกิ่ง” หรือ Auto China 2020 ที่ประกาศเลื่อนอย่างไม่มีกำหนด งาน “มหกรรมยานยนต์เจนีวา ครั้งที่ 90″ หรือ Geneva International Motor Show 2020 ที่ประกาศยกเลิกไป ล่าสุดงาน “มหกรรมยานยนต์ดีทรอยท์ 2020″ ที่ประกาศยกเลิกเปลี่ยนเป็นโรงพยาบาลภาคสนาม เหลืองานใหญ่อีกงาน คือ “มหกรรมยานยนต์ปารีส” ในประเทศฝรั่งเศส ที่จะจัดขึ้นในเดือนกันยายนของทุกปี อาจจะถูกยกเลิกด้วย เนื่องจากขณะนี้ประเทศฝรั่งเศส และอีกหลายประเทศในแถบยุโรป เริ่มเอาไม่อยู่กับสถานการณ์การระบาดของไวรัส COVID-19

 ------------------------------
เรื่องโดย : วิธวินท์ ไตรพิศ
ภาพโดย : ฝ่ายภาพ และอินเตอร์เนท
คอลัมน์ Online : สารคดี/บทความ/รายงาน/กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Wp2Dm
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 1 เมษายน 2563 เวลา 08:56 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน