สารคดี/บทความ/รายงาน/กิจกรรม

ผ่อนผัน ! ใบขับขี่หมดอายุช่วง COVID ใช้ได้ถึง 31 มีค. 64


กรมการขนส่งทางบก แจ้ง ผบ. ตร. ผ่อนผันใบขับขี่หมดอายุถึง 31 มีค. 64  หลังงดให้บริการต่ออายุ เพื่อป้องกัน COVID-19 

 

DSC_8258

จากกรณีที่กรมการขนส่งทางบก ประกาศงดให้บริการด้านใบอนุญาตขับรถ งดการอบรมสำหรับการขอต่ออายุใบอนุญาตขับรถ บัตรประจำตัวคนขับรถ และใบอนุญาตเป็นผู้ประจำรถทุกชนิด ตั้งแต่ตั้งแต่วันที่ 4 มกราคม ที่ผ่านมา เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19

ทั้งนี้ กระทรวงคมนาคม ได้ให้นโยบายกับกรมขนส่งทางบก และแจ้งไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอผ่อนผันการใช้กฎระเบียบข้อบังคับ คำสั่ง จากการที่ใบอนุญาตขับรถหมดอายุ โดยมีการทำหนังสือถึง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ. ตร.) ระบุว่า กรมการขนส่งทางบกขอเรียนว่า การงดให้บริการด้านใบขับขี่ เป็นกรณีที่มีความจำเป็นเร่งด่วน หากปล่อยให้เนิ่นนานไป อาจก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของโรค อย่างรวดเร็ว และก่อให้เกิดผลเสียหายอย่างร้ายแรงต่อสาธารณชน จึงเป็นเหตุจำเป็นอันไม่ได้เกิดขึ้นจากผู้ที่มีความประสงค์ขอต่อใบอนุญาตขับรถในช่วงที่มีสถานการณ์ฉุกเฉิน และไม่ใช่ความผิดของผู้ที่ได้รับใบอนุญาตขับรถที่สิ้นสุดอายุ หรือครบอายุระหว่างการงดการให้บริการ ในสถานการณ์ฉุกเฉิน

ดังนั้น เพื่อเป็นการให้สิทธิ์กับผู้รับผลกระทบในสถานการณ์ดังกล่าว จึงใคร่ขอความกรุณาท่าน ได้โปรดมีข้อสั่งการให้ผ่อนผันการใช้กฎ ระเบียบ ข้อบังคับ คำสั่งใดให้กับผู้ได้รับใบอนุญาตขับรถตามกฎหมายว่าด้วยรถยนต์ และผู้ได้รับใบอนุญาตเป็นผู้ประจำรถ ตามกฎหมายว่าด้วยการขนส่งทางบก จนถึงวันที่ 31 มีค. 2564

อ่านเพิ่มเติม: ขนส่งฯ งดอบรม สอบ ต่อใบขับขี่ ตั้งแต่ 2 มค. นี้ เป็นต้นไป------------------------------
เรื่องโดย : อภินันท์ อุ่นทินกร
ภาพโดย : ฝ่ายภาพ
คอลัมน์ Online : สารคดี/บทความ/รายงาน/กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/kWVNV
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 5 มกราคม 2564 เวลา 15:49 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน