ธุรกิจ

Toyota เดินหน้าพร้อมจัดแข่ง “Toyota Gazoo Racing Motorsport 2020″


มิจิโนบุ ซึงาตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วย สนธยา คุณปลื้ม นายกสมาคมราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ-สมาคมกีฬา และสุรศักดิ์ สุทองวัน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ร่วมแถลงข่าวการจัดกิจกรรม Toyota Gazoo Racing Motorsport 2020 Toyota Driving Experience Park

 

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด บุกเบิกวงการมอเตอร์สปอร์ทของไทย ตั้งแต่ปี 2529 ด้วยความมุ่งมั่นที่จะยกระดับวงการมอเตอร์สปอร์ทของประเทศให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย โดยเป็นทั้งผู้จัดการแข่งขัน และให้การสนับสนุนตั้งแต่ระดับเยาวชนต่อเนื่องไปจนถึงนักแข่งในระดับอาชีพ เปิดโอกาสให้นักแข่งไทยได้มีโอกาสสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศ จากความทุ่มเทในการพัฒนาวงการมอเตอร์สปอร์ทไทย ส่งผลให้ Toyota (โตโยตา) ก้าวขึ้นเป็นผู้นำในวงการมอเตอร์สปอร์ทของไทยอย่างแท้จริง

c3da429fd75cbd9fece26dba8fcfadab6_50435697_200730_11

มิจิโนบุ ซึงาตะ กล่าวว่า มอเตอร์สปอร์ทถือได้ว่าเป็นหนึ่งใน DNA สำคัญของ Toyota และมอบแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ “ยนตรกรรมที่ดียิ่งกว่า” ในประเทศไทย โตโยตา มอเตอร์สปอร์ท เริ่มต้นขึ้นเมื่อ 35 ปีที่แล้ว ด้วยวัตถุประสงค์ในการสร้างประสบการณ์ความสนุกสนาน จากการสนับสนุนของผู้รักกีฬามอเตอร์สปอร์ท ผู้จัดงาน และผู้สนับสนุน ในหลายทศวรรษที่ผ่านมา เราพยายามปรับเปลี่ยนบทบาทมาเป็นผู้สนับสนุนนักแข่งชาวไทยให้ได้มีโอกาสไปแข่งขันในระดับนานาชาติ”

c3da429fd75cbd9fece26dba8fcfadab6_50435697_200730_17

Toyota Gazoo Racing Motorsport 2020…Spirit to push the limits

จากแนวคิดของ Toyota Gazoo Racing ในการเข้าร่วมกีฬามอเตอร์สปอร์ท ที่เชื่อว่าการทดสอบขีดจำกัดของสมรรถนะการขับขี่ขั้นสูงสุดของรถยนต์ จะแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของรถยนต์ได้อย่างเต็มที่ ซึ่งเราไม่สามารถเห็นได้ในการขับขี่แบบปกติในชีวิตประจำวัน ทั้งหมดล้วนเป็นเป้าหมายที่ท้าทายในการพัฒนายนตรกรรม “ที่ดียิ่งกว่า” (Ever-Better Cars) ของ Toyota โดยกีฬามอเตอร์สปอร์ทนั้น ได้เปิดมุมมองในการผลิตรถยนต์ในเชิงลึกมากขึ้น  ซึ่งความคิดริเริ่มดังกล่าวได้รับการถ่ายทอด DNA เพื่อส่งต่อไปในการพัฒนารถยนต์รุ่นพิเศษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในรุ่น GR Series

c3da429fd75cbd9fece26dba8fcfadab6_50435697_200730_19

โดยในปีนี้ Toyota Gazoo Racing Motorsport 2020 ถูกจัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Spirit to push the limits หรือ “ความกล้าที่จะข้ามขีดจำกัด” คือ ความกล้าที่จะเปิดทุกโสตประสาทสัมผัส ปลุกความกล้าที่จะก้าวข้ามทุกขีดจำกัดแห่งความท้าทายของผู้เข้าชมทุกท่าน ไปกับสมรรถนะการขับขี่อันดีเยี่ยมของรถ Toyota อย่างใกล้ชิดกับรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบวันเมคเรศ ทั้ง 4 รุ่น ได้แก่รุ่น ไฮลักซ์ รีโว วันเมคเรศ  (Hilux Revo OMR) กับเครื่องยนต์ 2,400 ซีซี บทพิสูจน์ของกระบะสายพันธุ์แกร่ง กับช่วงล่างที่หนึบและสมรรถนะที่แรงสุดขีด และรุ่น โคโรลลา อัลทิส จีอาร์ สปอร์ท วันเมคเรศ  (Corolla Altis GR Sport OMR) ที่ถือเป็นครั้งแรกของการนำรถตระกูล GR Sport เข้าทำการแข่งขันวันเมคเรศกับเครื่องยนต์ 1,800 ซีซี  ที่ผสานกันอย่างลงตัวระหว่างเครื่องยนต์ ระบบช่วงล่าง และระบบเบรค ส่งผลให้การขับขี่ยอดเยี่ยม ควบคุมรถได้อย่างแม่นยำ ท้ายสุดกับรุ่น วีออส วันเมคเรศ (Vios OMR) และรุ่น วีออส วันเมคเรศ เลดีคัพ (Vios OMR Lady Cup) กับเครื่องยนต์ 1,500 ซีซี ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น สมรรถนะการขับขี่ที่คล่องแคล่ว ปราดเปรียวสำหรับนักแข่งมือใหม่ นอกจากนี้เพื่อให้สอดรับกับมาตรการป้องกันและเฝ้าระวังการแพร่กระจายเชื้อไวรัส COVID-19 เรามีมาตรการคัดกรองที่เข้มงวด โดยเริ่มตั้งแต่การกั้นแนวรั้วล้อมพื้นที่จัดงานเพื่อคัดกรองผู้เข้าร่วมกิจกรรมในทุกทางเข้า–ออก พร้อมลงทะเบียนผ่านแอพพลิเคชัน “ไทยชนะ” ผู้เข้าร่วมงานทุกคนต้องได้รับการตรวจวัดอุณหภูมิ และสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา นอกจากนี้ ยังจัดให้มีการทำความสะอาดบริเวณจุดต่างๆ เพื่อป้องกันและเฝ้าระวังในด้านความปลอดภัยของผู้เข้าร่วมงานทุกคน และจำกัดจำนวนคนในพื้นที่กิจกรรมไม่เกิน 3,000 คน

c3da429fd75cbd9fece26dba8fcfadab6_50435697_200730_20

นอกจากนี้ ยังได้จัดรายการแข่งขันพิเศษ Toyota Executive Charity Race 2020 โดยคณะผู้บริหาร Toyota และตัวแทนชมรมผู้แทนจำหน่ายโตโยต้า กับรถกระบะ Hilux Revo ใหม่…พลังแกร่งเหนือนิยาม รุ่นดับเบิลแคบ 4×2 Z Edition โดยเงินรางวัลที่ได้จากการแข่งขันจำนวน 200,000 บาท พร้อมด้วยข้าวรัชมงคลจำนวน 4 ตัน จะนำไปมอบให้แก่โรงพยาบาลทั้ง 4 แห่งในจังหวัดบุรีรัมย์ ได้แก่ โรงพยาบาลบุรีรัมย์ โรงพยาบาลบ้านด่าน โรงพยาบาลชำนิ และโรงพยาบาลแคนดง เพื่อใช้สนับสนุนและเยียวยาให้แก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19

 

ความสนุกในรูปแบบการขับขี่ (Fun-to-drive)

การโชว์สมรรถนะของรถ Toyota

 • Battle Drift Show (ใหม่)

ครั้งแรกกับบทพิสูจน์สมรรถนะของรถสปอร์ทในตำนานอย่าง GR Supra ที่จะมาแบทเทิลกับรถกระบะสายพันธุ์แกร่งอย่าง Hilux Revo รถกระบะยอดนิยม ของคนไทย ที่มาสร้างความตื่นเต้นและเร้าใจไปด้วยกัน

 • Toyota Gazoo Racing Team Thailand Show

การโชว์สมรรถนะของรถแข่ง และทีมแข่งรถระดับมืออาชีพ ที่ได้รับการพิสูจน์มาแล้วจากสนามแข่งระดับโลก ที่แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่น และความสำเร็จในวงการมอเตอร์สปอร์ทกว่า 35 ปี

 

สัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษในสนามแข่ง

 • GR Supra Driving Experience

สัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษ กับการนั่งรถสปอร์ท GR Supra พร้อมนักแข่งมืออาชีพที่ขับในสนามแข่งจริง

 • TNGA Driving Experience

ประสบการณ์ใหม่ที่ให้ลูกค้าได้ทดลองขับรถใน Track การแข่งขัน กับรถ Toyota ที่มีโครงสร้าง TNGA อาทิ CamryCorolla Altis, CHR และล่าสุดกับ New Corolla Cross เพื่อพิสูจน์ถึงการควบคุมรถได้อย่างมั่นใจ และคุณจะสนุกไปกับการขับขี่

 

กิจกรรมแห่งความสนุกโดนใจวัยมัน

 • Motorsport Zone ที่รวบรวมเรื่องราวของ Toyota Gazoo Racing ที่พัฒนารถจากการแข่งขันกีฬามอเตอร์สปอร์ท ด้วยความมุ่งมั่นเพื่อสร้างยนตรกรรมที่ดียิ่งกว่า “Ever-Better Cars” นอกจากนี้ ยังมีการจัดแสดงสินค้าภายใต้บแรนด์ Toyota Gazoo Racing ที่ออกแบบ และผลิตจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นล้วนสะท้อนตัวตนความสปอร์ท ที่มีเอกลักษณ์ได้เป็นอย่างดี
 • สำหรับคนรุ่นใหม่ที่รักในความเร็ว จะได้สัมผัสและทดลองขับเครื่องจำลองการขับขี่เสมือนอยู่ในสนามแข่งจริงกับเกมแข่งขัน Corolla Altis GR Sport Simulator
 • สำหรับท่านที่ชื่นชอบการแต่งรถ สามารถส่งรถเข้าร่วมประกวดรถแต่งได้ ทั้งรถเก๋ง และรถกระบะ ทั้งในประเภทแต่งสวยงาม หรือแต่งขั้นเทพ พร้อมเงิน และถ้วยรางวัล อีกทั้งยังได้มาชมรถแต่ง และเลือกซื้ออุปกรณ์ตกแต่งจากร้านแต่งรถชื่อดังในท้องถิ่น

c3da429fd75cbd9fece26dba8fcfadab6_50435697_200730

Toyota Gazoo Racing Academy Thailand

Toyota ได้ก่อตั้งโครงการ Toyota Racing School เมื่อปี 2552 เพื่อเปิดโอกาสให้แก่บุคคลทั่วไป และผู้ที่ชื่นชอบการขับรถแข่ง ได้มาเรียนรู้ทักษะการขับรถกับนักแข่งมืออาชีพ ตั้งแต่หลักสูตร Basic Advance และ Racing โดย 11 ปีที่ผ่านมาได้สร้างนักแข่งหน้าใหม่ให้แก่วงการมอเตอร์สปอร์ทของประเทศไทยมากมาย และในปีนี้ Toyota Racing School ได้ยกระดับสู่ความสนุกสนาน ตื่นเต้นและเร้าใจมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งปรับภาพลักษณ์ให้สอดคล้องกับรูปแบบใหม่ ภายใต้ชื่อ Toyota Gazoo Racing Academy Thailand ส่งต่อความหลงใหลในการแข่งรถให้แก่คนรุ่นใหม่ ด้วยหลักสูตรที่จะช่วยต่อยอดทักษะการแข่งรถ ให้มีความรู้ความเข้าใจในหลักการขับรถตามมาตรฐานสนามแข่ง ได้อย่างปลอดภัย กับหลักสูตรขับรถแข่งมืออาชีพ และยังสามารถนำความรู้หรือทักษะในการเรียน มาปรับใช้ในชีวิตประจำวันสำหรับการขับรถบนท้องถนนให้มีความปลอดภัยได้มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมสานฝันคนรุ่นใหม่ที่ชอบและใฝ่ฝันในกีฬาการขับรถแข่งด้วยกิจกรรม The Dream Racers” ซึ่งจะคัดเลือกผู้ที่มาสมัครทั้งหมด เข้าร่วมกิจกรรมเพื่อมาเรียนรู้เทคนิค และทักษะการขับขี่ที่ถูกต้อง โดยเราจะทำการคัดเลือกผู้ที่ผ่านการทดสอบจำนวน 30 ท่าน เพื่อสมัครใจในการเข้าเรียนคอร์ส Basic Advance และ Racing หลังจากนั้นเราจะคัดเลือกผู้ชนะ เพื่อไปร่วมงาน Toyota Gazoo Racing Motorsport ที่สนามบุรีรัมย์ ซึ่งผู้ชนะจะได้ไปสัมผัสประสบการณ์ และเรียนรู้การเป็นนักแข่งแบบมืออาชีพ และพิเศษสุดกับการขับรถ GR Supra ในสนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท สามารถสมัครผ่านทาง Facebook: Toyota Gazoo Racing Motorsport Thailand

 

การแข่งขัน EMotorsport Gran Turismo GR Supra GT Cup

ที่สุดของความแรงกับ Toyota GR Supra รถสปอร์ทในตำนาน กับการแข่งขันเกมชิงแชมพ์ด้วยรถประเภทเดียวเพื่อหานักแข่ง Supra ที่เก่งที่สุดในโลก ผ่านการแข่งขันกีฬา E-Motorsport “GR Supra GT Cup 2020” ที่ได้รับการรับรองโดย FIA (สหพันธ์รถยนต์ระหว่างประเทศ) ซึ่ง Toyota ในฐานะผู้สนับสนุนหลักในการแข่งขันมุ่งเน้นที่จะยกระดับกีฬา E-Motorsport พร้อมทั้งส่งเสริมให้เยาวชนไทยมีโอกาสในการร่วมแข่งขันในระดับสากล โดยผู้เข้าแข่งขันที่สามารถสะสมคะแนนได้สูงที่สุด 3 อันดับแรกในรอบคัดเลือก จะได้สิทธิพิเศษเข้าร่วมการแข่งขันในระดับเอเชียแปซิฟิคในเดือนตุลาคม และจะได้รับเงินรางวัลพิเศษรวมมูลค่ากว่า 60,000 บาท และผู้ชนะระดับเอเชียแปซิฟิคจะได้สิทธิ์เข้าแข่งขันในรอบตัดสินระดับโลกในวันที่ 31 ตุลาคม 2563 นี้ ร่วมเชียร์และร่วมเป็นกำลังใจให้เหล่าเกเมอร์ไทยผ่านเข้าชิงแชมพ์ในระดับโลก

 

การสนับสนุน Toyota Gazoo Racing Team Thailand ร่วมแข่งขันในระดับประเทศ และระดับนานาชาติ

ในโอกาสครบรอบ 35 ปี Toyota Gazoo Racing Team Thailand ในฐานะเป็นทีมแข่งรถสัญชาติไทยที่ก่อตั้งมายาวนานที่สุดในประเทศ และประสบความสำเร็จโดยสร้างชื่อเสียงในวงการมอเตอร์สปอร์ท และการแข่งขันรายการ RAAT Thailand Endurance International Championship 2019 ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10 พระราชทานถ้วยรางวัล รถยนต์ทางเรียบมาราธอนชิงแชมพ์ประเทศไทย รุ่น Over All ให้แก่ Toyota Gazoo Racing Team Thailand และในปีนี้ยังคงเข้าร่วมรายการแข่งขันในระดับประเทศ อาทิ รายการ Thailand Super Series ที่จะส่ง GR Supra รถสปอร์ทในตำนานเข้าร่วมแข่งขัน รวมถึงรายการ RAAT Thailand Endurance International Championship 2020

 

นอกจากนี้ ในรายการระดับอินเตอร์เนชันแนล คือ รายการ ADAC Zurich 24 Hours Race at Nürburgring เป็นการแข่งขันรถ 24 ชั่วโมงต่อเนื่องในสนามแข่งขัน ที่ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นสนามที่ขับยาก ท้าทาย และอันตรายที่สุดสนามหนึ่งในโลก ณ เมืองนืร์บวร์ก ประเทศเยอรมนี โดยในปีนี้ถือเป็นครั้งแรกที่ส่งรถยนต์ Toyota Corolla Altis GR Sport รถแข่งในตระกูล GR Sport ที่มีความพร้อมทั้งสมรรถนะด้วยเครื่องยนต์ที่ทนทาน และช่วงล่างที่ได้รับการออกแบบเพื่อการขับขี่แบบสปอร์ท เกาะถนนดีเยี่ยม มีการควบคุมบังคับที่คล่องตัว ตลอดจนระบบมาตรฐานความปลอดภัยระดับโลก

c3da429fd75cbd9fece26dba8fcfadab6_50435697_200730_10

สุรศักดิ์ สุทองวัน กล่าวว่า “ตามที่ท่านประธานได้เน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นของ Toyota ที่ต้องการพัฒนายนตรกรรมที่ดียิ่งกว่า เราจึงอยากส่งต่อความฝัน และปลุกเร้าแรงบันดาลใจให้แก่คนรุ่นใหม่ที่รักการแข่งรถ ผ่านกิจกรรม “The Dream Racers” กับ Toyota Gazoo Racing Academy Thailand ที่สอนและพัฒนาทักษะการขับขี่ตั้งแต่ขั้นพื้นฐาน (Basic) ขั้นสูง (Advance) และการแข่งรถ (Racing) แบบมืออาชีพ โดยผู้ที่ได้รับคัดเลือกจะได้สิทธิ์เรียนครบ 3 หลักสูตรในราคาเพียงครึ่งเดียว และเราจะคัดเลือกผู้ชนะเพื่อร่วมสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษกับการขับรถ GR Supra ในสนามแข่งที่จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งกิจกรรมนี้จะถูกถ่ายทอดแบบ Reality ผ่านทางสื่อออนไลน์ Official Facebook ของ Toyota Motor Thailand และ Toyota Gazoo Racing Motorsport เพื่อส่งต่อแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ที่มีใจรักการแข่งรถ”

c3da429fd75cbd9fece26dba8fcfadab6_50435697_200730_8

มิจิโนบุ ซึงาตะ กล่าวปิดท้ายว่า “การจัดกิจกรรมภายในปีนี้ นอกจากการแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของรถในแง่มุมด้านคุณภาพ ความทนทาน และความน่าเชื่อถือ ผ่านกิจกรรมการแข่งขันวันเมคเรศ และในปีนี้ถือเป็นครั้งแรกที่นำเอา Corolla Altis GR Sport มาลงสนามแข่ง ยิ่งไปกว่านั้น ทุกท่านจะได้มีโอกาสพบกับ Toyota GR Supra รถสปอร์ทในตำนาน พร้อมเปิดประสบการณ์สัมผัสการดริฟท์รถอันน่าตื่นเต้น ด้วยการลองนั่งด้านข้างผู้ขับที่มีฝีมือยอดเยี่ยมระดับโลก ยิ่งไปกว่านั้นเรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่การจัดงานมอเตอร์สปอร์ทจะสามารถช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่กับการแข่งขันทั้ง 5 สนาม ใน 4 ภูมิภาค หลังจากที่หยุดชะงักจากโรคระบาดมาเป็นระยะเวลานาน เราหวังว่ากิจกรรมของเราจะสามารถกระตุ้นการท่องเที่ยวท้องถิ่นได้เป็นอย่างดี

 

นอกจากนั้น เรายังคงเดินหน้าจัดการแข่งรถ Toyota Executive Charity Races เพื่อให้ผู้บริหาร รวมถึงผม และผู้แทนจำหน่ายโตโยต้า ได้แสดงถึงการแข่งขันที่มีความดุดัน แต่เป็นกันเองผ่านรถกระบะ Hilux Revoใหม่…พลังแกร่งเกินนิยาม ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท จากการที่ผมได้กล่าวในงานเปิดตัว Hilux และ Fortunerใหม่ พวกเราทุกคนรักในรถกระบะ Hilux Revo และมีความสุขที่ได้จัดการแข่งขันเพื่อการกุศลในครั้งนี้ โดยเงินรางวัลจากการแข่งขัน จะมอบให้แก่โรงพยาบาลจำนวน 4 แห่ง ในจังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อช่วยเหลือแก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โรคระบาด

 

สุดท้ายนี้ ผมขอแสดงความขอบคุณต่อเจ้าหน้าที่ภาครัฐทุกท่านที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนพี่น้องสื่อมวลชนบรรดานักแข่งทุกท่าน รวมถึงพันธมิตรคนสำคัญ อาทิ อาร์โต, โยโกฮามา, ทีวีซี, โมตุล, สิงห์ และเลนโซกับการสนับสนุนด้วยดีตลอดมา ตลอดระยะเวลา 35 ปีมา สำหรับกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ทในประเทศไทย เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรทุกท่าน หากขาดซึ่งการสนับสนุนเหล่านี้แล้ว Toyota Motorsport คงจะไม่ประสบความสำเร็จในฐานะผู้สนับสนุนชั้นนำระดับประเทศ”

 

พบกับการแข่งขันรายการ “Toyota Gazoo Racing Morotsport 2020ทั้ง 5 สนาม ทุกภูมิภาคทั่วประเทศ

 • สนามที่  1                    วันที่ 22-23 สิงหาคม                      จังหวัดภูเก็ต
 • สนามพิเศษ Executive Race วันที่ 17-19 กันยายน         จังหวัดบุรีรัมย์
 • สนามที่ 2 และ 3           วันที่ 24-25 ตุลาคม                       จังหวัดบุรีรัมย์
 • สนามที่ 4                    วันที่ 2729 พฤศจิกายน                    จังหวัดชลบุรี
 • สนามที่ 5                    วันที่ 19-20 ธันวาคม                       จังหวัดเชียงใหม่


------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : จินดา ลัยนันท์
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/bym8g
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 30 กรกฏาคม 2563 เวลา 20:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
28 Nov 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
2.6-3.8 ล้าน
2.
11.5-15.8 ล้าน
3.
3.4 ล้าน
4.
5.9-7.4 แสน
5.
5.7-8.3 แสน
6.
6.0-6.4 แสน
7.
1.9-2.1 ล้าน
8.
4.4-4.9 ล้าน
9.
2.3 ล้าน
10.
2.0-2.3 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ
เพิ่มเพื่อน