ธุรกิจ

Rolls-Royce เสนอภาพยนตร์ชุด “Inspiring Greatness”


จิตวิญญาณที่ชอบความท้าทาย รักการผจญภัย และกล้าเผชิญหน้ากับภยันตรายของ Cory Richards (คอรี ริชาร์ดส์นักสำรวจ และช่างภาพยอดฝีมือจากนิตยสาร National Geographic (เนชันแนล จีโอกราฟิค) ได้ถูกถ่ายทอดผ่านภาพยนตร์ตอนล่าสุดของซีรีส์ “Inspiring Greatness” (การสร้างแรงบันดาลใจเพื่อความยิ่งใหญ่)

การสร้างแรงบันดาลใจเพื่อความยิ่งใหญ่ คือ หัวใจของ Rolls-Royce (โรลล์ส-รอยศ์) ภาพยนตร์ตอนล่าสุดนี้จะพาเราไปสำรวจแนวคิดของ ริชาร์ดส์ เกี่ยวกับความกล้าที่จะเสี่ยง และการเพียรพยายามสู่ความสมบูรณ์แบบที่เขารู้สึกว่าเป็นสิ่งที่ดึงดูดตัวเขา และ Rolls-Royce เข้าหากัน

ตั้งแต่ชีวิตวัยเด็กที่ยากลำบาก ไปจนถึงการพิชิตยอดเขาเอเวอเรสต์โดยไม่ใช้ออกซิเจน ริชาร์ดส์ เลือกทางเดินชีวิตที่ต่างจากคนทั่วไป ฝีมือการถ่ายภาพของเขาทำให้ได้ท่องไปทั่วโลก ตั้งแต่ยอดเขาที่ยังไม่เคยมีผู้ใดเคยปีนถึงในแอนตาร์กติกา เทือกเขาหิมาลัยของเนปาล ไปจนถึงพื้นที่สงครามที่ถูกลืมเลือนของแองโกลา ยูกันดา และปากีสถาน

ช่วงปี 2554 เขาได้ปีนเขา Gasherbrum II (แกเชอร์บรูม ทูในปากีสถาน และกลายเป็นชาวอเมริกันคนเดียว และหนึ่งในมนุษย์ไม่กี่คนที่ปีนเขาสูง 8,000 เมตรในฤดูหนาว ในการปีนครั้งนี้ เขารอดชีวิตจากการถูกหิมะถล่มใส่ในช่วงขาลง และได้ถ่ายภาพตนเองหลังจากที่ฟื้นขึ้นมาได้ไม่นานจนกลายเป็นที่กล่าวขานในเวลาต่อมา

ปี 2561 ริชาร์ดส์ ได้เข้าร่วมโครงการ “The Final Challenge” ที่ติดตามการเดินทางของเขาไปยังพื้นที่ห่างไกลที่สุดของสกอทแลนด์ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และสหรัฐอเมริกา ด้วย Rolls-Royce Cullinan (คัลลิแนน) ลายพราง ที่ต้องเผชิญบททดสอบอย่างหนักหน่วง เพื่อพิสูจน์ให้เห็นในท้ายที่สุดว่า Cullinan มีสมรรถนะล้ำเลิศ สามารถบุกตะลุยภูมิประเทศได้ทุกรูปแบบ ริชาร์ดส์ ได้บันทึกเรื่องราวการเดินทางสุดท้าทายนี้ไปพร้อมๆ กับ Cullinan ที่เอาชนะบททดสอบครั้งสุดท้าย ก่อนการเปิดตัวบนเวทีโลกช่วงเดือนพฤษภาคม 2561------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/YaIJi
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 20 มิถุนายน 2563 เวลา 09:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน