พี่น้องลองรถ Season 6 ตอน: Honda Accord Hybrid Tech


 

เริ่มต้นปี 2020 กับ “พี่น้องลองรถ” ประเดิมด้วยหนึ่งในรถยนต์ไฮบริดประสิทธิภาพสูง Honda Accord Hybrid ซีดานขนาดใหญ่ แฝงมาดสปอร์ท รูปทรงโฉบเฉี่ยว ห้องโดยสารกว้างขวาง อุปกรณ์ใช้งานครบครัน แต่จุดเด่นที่แท้จริงของซีดานรุ่นนี้ คือ ขุมพลังระบบไฮบริด ประกอบด้วย เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร กำลังสูงสุด 145 แรงม้า ขับเคลื่อนโดยมอเตอร์ไฟฟ้า กำลังสูงสุดถึง 184 แรงม้า คิดเป็นกำลังสูงสุดทั้งระบบที่ 215 แรงม้า โดยที่การขับเคลื่อนส่วนใหญ่จะมาจากมอเตอร์ไฟฟ้า (เครื่องยนต์สันดาปทำหน้าที่จ่ายกระแสไฟฟ้าสู่ชุดแบทเตอรี) โดยรถที่นำมาทดสอบ คือ รุ่นทอพ Hybrid Tech ราคา 1,799,000 บาท (อ่านรายะละเอียดของตัวรถได้ที่นี่ คลิค)

 

Accord Hybrid 0106

 

นอกเหนือจากการเป็นซีดานระบบไฮบริดที่มีรูปแบบเฉพาะตัวแล้ว การขับขี่โดยรวมจะเป็นเช่นไร รวมถึงความสะดวกสบายจะทำได้ดีสมกับการเป็นรถยนต์หรูหรือไม่ มาพิสูจน์ไปด้วยกัน กับ พี่น้องลองรถ

 

Honda-Accord-Hybrid-Tech_D_2000-x1333

 

ดูรายการ พี่น้องลองรถ จบแล้ว บางคนอาจนึกไปถึงคู่แข่งโดยตรงของ Honda Accord Hybrid Tech นั่นคือ Toyota Camry 2.5 HV Premium ซึ่งก่อนหน้านี้ทั้งสองพี่น้องเคยทำการ “ลองของจริง” กันมาแล้วเช่นกัน มาชมกันได้ (หากต้องการจะเทียบสเปคเบื้องต้นของทั้ง 2 รุ่น เข้าไปดูได้ที่นี่)

 

 

ติดตามเราได้ทาง

Web Site :  https://www.autoinfo.co.th/siblingsonwheels

Subscribe : https://www.youtube.com/AutoinfoOnline

https://www.facebook.com/AutoinfoOnline

https://twitter.com/AutoinfoOnline------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ formula@imc.co.th
ภาพโดย : พงศ์พล วานิชสมบัติ
คอลัมน์ Online : Season 6
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/WPIUn
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 18 มกราคม 2563 เวลา 11:23 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน