ข่าวรอบโลก

Skoda เปิดตัวรุ่นท้าชน Juke


44

 

หลังเป็นข่าวมานาน ในที่สุด Skoda ก็ส่ง เอสยูวี ขนาดเล็ก พร้อมขึ้นสายการผลิตภายในปี 2562 เตรียมขึ้นโชว์รูมคู่กับ Kodiaq กับ  Yeti และตั้งเป้าท้าชนกับ Nissan Juke เต็มที่

Christian Strube หัวหน้าวิศวกรฝ่ายเทคนิค กล่าวว่า “เรากำลังเตรียมผลิตภัณฑ์อยู่”

เอสยูวี ขนาดเล็กของ Skoda คันนี้จะใช้โครงสร้างพื้นฐานของ Volkswagen MQB A0 เช่นเดียวกับรถรุ่นใหม่ Fabia และ Volkswagen Polo แต่ยังไม่มีรายละเอียดทางเทคนิคใดๆ เปิดเผย

ขณะเดียวกัน Skoda ก็ขยับขยายขนาดของ Yeti ไปเทียบชั้นกับ Nissan Qashqai เพื่อเปิดพื้นที่นี้เป็นหน้าที่ของ เอสยูวี รุ่นเล็กคันล่าสุด มาเป็นคู่แข่งของ Nissan Juke และ Renault Captur

ด้วยโครงสร้างสหกรณ์นี้ จะสามารถทำให้พัฒนาเป็นรถขับเคลื่อนล้อหน้า หรือขับเคลื่อน 4 ล้อได้ง่าย แต่ยังไม่มีการตัดสินใจที่จะให้เป็นรถขับเคลื่อน 4 ล้อตลอดเวลา ส่วนเครื่องยนต์ก็น่าจะไม่ใหญ่นัก มีทั้งเบนซิน และดีเซล รวมทั้งอาจเพิ่มเป็นรถยนต์ไฟฟ้าในอนาคต

แผนงานรถยนต์ไฟฟ้าของ Skoda เริ่มมาตั้งแต่รุ่น Superb ที่จะออกมาโชว์โฉมในปี 2562 และปีเดียวกันก็จะส่ง เอสยูวี พลังไฟฟ้าออกมาอีกรุ่นหนึ่ง

หัวหน้าวิศวกร Skoda ยืนยันว่า Octavia จะมีเครื่องยนต์ไฮบริด-ไฟฟ้า เพื่อขายคู่กับ Kodiaq ที่เตรียมสำหรับผลิตจำหน่ายในประเทศจีน แต่ก็อาจจำหน่ายในยุโรปด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ยังมีรุ่นรถแรง vRS ที่ตอนนี้ทำเฉพาะในรุ่น Octavia มีทั้งเครื่องยนต์เบนซินและดีเซล ที่ให้แรงม้าระดับมากกว่า 227 แรงม้า แต่กำลังพิจารณาที่จะเพิ่มในรุ่น Superb กับ Kodiaq ที่จะได้แรงม้ามากกว่า 300 แรงม้า พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อตลอดเวลา------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/7IRN6
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 10 พฤศจิกายน 2559 เวลา 12:30 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน