“พี่น้องลองรถ” Season 1 ตอน: Honda BR-V


 

 

 ฮอนดา บีอาร์-วี (Honda BR-V) ครอสส์โอเวอร์ สไตล์เอสยูวี น้องเล็กประจำค่าย แต่ตัวใหญ่กว่าบรรดารุ่นพี่อย่าง เอชอาร์-วี (HR-V) หรือ ซีอาร์-วี (CR-V) กับความกว้างขวางเทียบชั้นรถยนต์สไตล์ เอมพีวี นั่นเชียว

 

IMG_6351

 

ขุมกำลัง คือ เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร 118 แรงม้า เกียร์อัตโนมัติซีวีที งานนี้ “พี่น้องลองรถ” บุกไปลองของจริงกันกลางขุนเขา แถมพาเหล่าแกงค์สหายขึ้นรถพร้อมกันทีเดียว รวมทั้งหมดเป็น 7 คน เต็มพิกัดความจุของผู้โดยสารกันเลยทีเดียว

 

IMG_6339

 

ครอสส์โอเวอร์น้องเล็กของค่าย ฮอนดา อย่าง บีอาร์-วี จะรับมือไหวหรือไม่ ภายในห้องโดยสารจะรองรับได้แค่ไหน ? มาติดตามกันได้ในตอนนี้ !!

 

จบจากรายการ “พี่น้องลองรถ” แล้ว มาย้อนอดีตกันเล็กน้อย กับวันที่ทีมงานของเราได้สัมผัสกับเจ้า บีอาร์-วี เป็นครั้งแรก ณ ประเทศบ้านเกิดของค่าย ฮอนดา ประเทศญี่ปุ่น นั่นเอง ที่สนามแข่งรถชั้นนำ ทวิน ริง โมเตกิ กับรถยนต์หลากหลายรุ่น ท่ามกลางบรรยากาศขุนเขารอบสนามแข่งของแดนอาทิตย์อุทัย คลิกเพื่อพบกับ ฮอนดา บีอาร์-วี ครั้งแรก ณ ประเทศ ญี่ปุ่น 

 

brv-3-Copy

 

กลับมาที่ประเทศไทยบ้านเรา หลังจากเปิดตัวได้ไม่นาน ทีมงานของเราก็ได้มีโอกาสทดลองขับ ฮอนดา บีอาร์-วี  ตัวจริงเสียงจริง ผลิตในประเทศไทย กับการทดลองขับท่ามกลางบรรยากาศขุนเขาอีกครั้ง ณ จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีตัวเลือกทั้งแบบ 5 ที่นั่งสำหรับรุ่น วี และ 7 ที่นั่งสำหรับ เอสวี  คลิกเพื่อทำความรู้จักกับ ฮอนดา บีอาร์-วี จากการทดลองขับ 

 

br-v

 

จากกระแสตอบรับที่ดีในตลาดรถ ครอสส์โอเวอร์ แน่นอนว่าหนึ่งในนั้นคือ ฮอนดา บีอาร์-วี เช่นกัน กับสัดส่วนการผสมผสานระหว่าง เอสยูวี+เอมพีวี ที่มีความลงตัวทั้งสมรรถนะ ความประหยัด และพื้นที่ใช้สอยที่เหนือกว่าคู่แข่งระดับเดียวกัน มาดูผลทดสอบสมรรถนะจากเครื่อง “ดาทรอน” พร้อมกับการเปรียบเทียบให้เห็นจะๆ กับคู่แข่งครอสส์โอเวอร์ ระดับราคาใกล้เคียงกัน คลิกเพื่ออ่านผลทดสอบแบบจัดเต็มของ ฮอนดา บีอาร์-วี

 

198

 

ทิ้งท้ายด้วยการทดสอบเครื่องเสียงที่ติดตั้งมาพร้อมกับ ฮอนดา บีอาร์-วี คุณภาพเสียงเป็นเช่นไร ? ใครที่สนใจจะเสริมชุดเสียงใหม่ๆ ให้กับรถยนต์เพื่อรอบครัว ทรงสวย รุ่นนี้ อย่าพลาด คลิกเพื่ออ่านบทความโดย CAR STEREO LAB TEST 

 

1100

 

สาระจัดเต็มตามแบบฉบับ AutoinfoOnline กับแง่มุมที่หลากหลายจาก ครอสส์โอเวอร์ ราคาไม่แพงเกินเอื้อม แต่มีจุดเด่นน่าสนใจกว่าที่คิด !

 

ติดตามได้ทาง
https://www.autoinfo.co.th
https://www.facebook.com/AutoinfoOnline
https://twitter.com/AutoinfoOnline

 ------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ formula@imc.co.th
คอลัมน์ Online : Season 1
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/ArbRy
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 15 กรกฏาคม 2559 เวลา 23:49 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th