รถใหม่ในประเทศ

ม้าลำพองแบบ 2 in 1 ! Ferrari Portofino M พกมา 620 แรงม้า ราคาเริ่มต้น 21,840,000 บาท


รีวิว Ferrari Portofino M โดย AutoinfoOnline

 

Ferrari Portofino M (แฟร์รารี โปร์โตฟีโน เอม) เป็น “ม้าลำพอง” ในสไตล์สปอร์ทเปิดประทุนหลังคาแข็ง โดยที่มาของชื่อ Portofino มาจากเมืองท่าชายทะเลอันงดงามในประเทศอิตาลี บ่งบอกสไตล์ที่เน้นเส้นสายอันพลิ้วไหวของรถรุ่นนี้ ขณะที่อักษร M ที่ต่อท้ายย่อมาจากคำว่า Modificata หรือ Modify ในภาษาอังกฤษ หมายถึง รถสปอร์ทที่ถูกพัฒนายกระดับสมรรถนะจากเดิม

 

FERRARI_๒๑๐๗๑๐_29

FERRARI_๒๑๐๗๑๐_65

 

Ferrari Portofino M จัดเป็นซูเพอร์คาร์สายพันธุ์สปอร์ทเปิดประทุนแนว GT แบบ 2+ ที่นั่ง รูปทรงโดยรวมอิงจากรุ่น Portofino แต่ปรับปรุงในรายละเอียดหลายส่วนเช่นกัน เห็นได้จากกันชนหน้ามีสันเหลี่ยมมากกว่าเดิม เพิ่มความดุดันในตัว ล้อแมกลายใหม่ขนาด 20 นิ้ว มีความแข็งแรง และน้ำหนักเบา ขณะที่ท่อไอเสียถูกจัดวางตำแหน่งให้มีความลงตัวยิ่งขึ้น ทางผู้ผลิตจึงออกแบบชุด Diffuser ให้มีอากาศพลศาสตร์ดีขึ้น โดยรวมแล้ว Portofino M มีรูปทรงที่ดูดุดันขึ้นพอสมควร

 

FERRARI_๒๑๐๗๑๐_8

FERRARI_๒๑๐๗๑๐_12

 

ส่วนขุมพลัง คือ เครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบ ความจุ 3.9 ลิตร (3,855 ซีซี) แบบ วี 8 สูบ สามารถคว้ารางวัล International Engine of the Year ถึง 4 ปีซ้อน มีกำลังสูงสุดถึง 620 แรงม้า ที่ 7,500 รตน. เกียร์อัตโนมัติคลัทช์คู่ 8 จังหวะ (รุ่น Portofino เดิมจะมีกำลังสูงสุด 600 แรงม้า และเกียร์อัตโนมัติคลัทช์คู่ 7 จังหวะ)

 

FERRARI_๒๑๐๗๑๐_23

FERRARI_๒๑๐๗๑๐_46

 

องค์ประกอบต่างๆ ถูกปรับปรุงจากทาง Ferrari โดยตรง รวมถึงชุดเกียร์ที่มีน้ำหนักเบากว่าเดิม ลดน้ำหนัก และจุดศูนย์ถ่วงในตัว รวมถึงโหมดขับเคลื่อนที่หลากหลาย มีชื่อว่า Manettino ประกอบด้วย โหมดขับเคลื่อน 5 โหมด โดยมีโหมดที่ถูกเพิ่มเข้าเป็นครั้งแรกใน Portofino M คือ โหมด Race เน้นการขับแบบเต้มสมรรถนะ และโหมด Wet สำหรับเส้นทางเปียก หรือมีความลื่นค่อนข้างมาก และยังมีระบบ Side Slip Control ควบคุมรถให้มีเสถียรภาพยิ่งขึ้น แต่ยังรักษาการขับขี่ที่เร้าใจในเวลาเดียวกัน

 

FERRARI_๒๑๐๗๑๐_5

 

Ferrari Portofino M มาพร้อมอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 3.45 วินาที และอัตราเร่ง 0-200 กม./ชม. ภายใน 9.8 วินาที (เทียบกับรุ่น Portofino อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 3.5 วินาที และ 0-200 กม./ชม. ใน 10.8 วินาที) ความเร็วสูงสุดได้ 320 กม./ชม.

 

FERRARI_๒๑๐๗๑๐_44

 

ขณะที่ชุดหลังคาแข็งควบคุมด้วยระบบไฟฟ้า (RHT-Retractable Hard Top) พับเก็บในเวลา 14 วินาที ทำให้รถสปอร์ทรุ่นนี้เสมือนมี 2 บุคลิกในคันเดียว นั่นคือ สปอร์ทคูเป และสปอร์ทเปิดประทุน ภายใต้รูปทรงที่มีความลงตัว แฝงด้วยประโยชน์ใช้สอยที่หลากหลายกว่าเดิม พนักพิงเบาะหลังสามารถพับเก็บได้เพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระ เช่น ถุงกอล์ฟ ระบบเครื่องเสียงพร้อมเนวิเกเตอร์ รองรับ Apple CarPlay และ Android Auto พร้อมระบบความปลอดภัยที่ทันสมัยตามแบบฉบับรถยนต์ยุคปัจจุบัน

 

FERRARI_๒๑๐๗๑๐_57

FERRARI_๒๑๐๗๑๐_56

 

Ferrari Portofino M ราคาเริ่มต้นที่ 21,840,000 บาท กับการรับประกันฟรี 3 ปีไม่จำกัดระยะทาง สามารถต่ออายุได้ถึง 15 ปี และการดูแลบำรุงรักษาฟรี 7 ปี โดยบริการจากทีมช่างผู้ชำนาญการด้วยเครื่องมือตามมาตรฐานจากโรงงาน Ferrari

 

FERRARI_๒๑๐๗๑๐_26

 

ผู้สนใจสามารถสัมผัสขีดสุดแห่งความเพลิดเพลินกับ Ferrari Portofino M ณ คาวาลลิโน มอเตอร์ ถ. เพชรบุรีตัดใหม่ โดยพนักงานทุกคนได้ผ่านการตรวจคัดกรอง COVID-19 ก่อนเริ่มงาน 72 ชั่วโมง ภายใต้มาตรการเข้มงวดของบริษัทฯ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0 – 2319 – 6109 หรือ info@cavallino.co.th หรือ www.bangkok.ferraridealers.com

 ------------------------------
เรื่องโดย : ภูเขม หน่อสวรรค์ poukhem@imc.co.th
ภาพโดย : จินดา ลัยนันท์ / ภาพ Cover : อรกัญญา ศรีสว่าง
คอลัมน์ Online : รถใหม่ในประเทศ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/961b8
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 10 กรกฏาคม 2564 เวลา 13:11 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน