สารคดี/บทความ/รายงาน/กิจกรรม

เริ่มวันนี้ ! บขส. หยุดเดินรถภาคใต้ทุกเส้นทาง เหนือ-อีสาน เหลือ 13 เส้นทาง


บขส. หยุดเดินรถภาคใต้ทุกเส้นทาง ส่วนภาคเหนือ-อีสานปรับเหลือ 13 เส้นทาง มีผลวันนี้ จองตั๋วล่วงหน้า ระหว่างวันที่ 10-25 กค. คืนตั๋วได้เต็มราคาไม่หักค่าธรรมเนียม

DSC_5218

บริษัท ขนส่ง จำกัด  (บขส.) มีมติจำกัดเวลาให้บริการของระบบขนส่งสาธารณะ โดยหยุดให้บริการ ในช่วงเวลา 21.00-04.00 น. ในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 10 จังหวัด ได้แก่ กทม., นครปฐม, นนทบุรี, ปทุมธานี, สมุทรปราการ สมุทรสาคร, ปัตตานี, ยะลา, นราธิวาส และสงขลา โดยปรับตารางการเดินรถโดยสาธารณะเพื่อจำกัดการเดินทางข้ามจังหวัด ตั้งแต่วันนี้ (10 กค. 64) เป็นต้นไป ดังนี้

1. เส้นทางภาคใต้ หยุดเดินรถทุกเส้นทาง
2. เส้นทางภาคเหนือ ให้บริการเดินรถ 3 เส้นทางคือ กรุงเทพฯ-คลองลาน, กรุงเทพฯ-หล่มสัก, กรุงเทพฯ-อุตรดิตถ์ วันละ 1 เที่ยววิ่งไป/กลับ
3. เส้นทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก เปิดให้บริการ 10 เส้นทางคือ กรุงเทพฯ-หนองบัวลำภู, กรุงเทพฯ-นครพนม, กรุงเทพฯ-เลย-เชียงคาน, กรุงเทพฯ-สุรินทร์, กรุงเทพฯ-บุรีรัมย์, กรุงเทพฯ-อุบลราชธานี, กรุงเทพฯ-มุกดาหาร, กรุงเทพฯ-รัตนบุรี, กรุงเทพฯ-ตราด ให้บริการวันละ 1 เที่ยววิ่งไป/กลับ และกรุงเทพฯ-สระบุรี ให้บริการวันละ 5 เที่ยววิ่งไป/กลับ

สำหรับผู้โดยสารที่จองตั๋วล่วงหน้า เดินทางระหว่างวันที่ 10-25 กค. 64 และไม่ประสงค์เดินทางในช่วงเวลาดังกล่าว สามารถติดต่อขอเลื่อนการเดินทาง หรือคืนตั๋วได้เต็มราคา ไม่หักค่าธรรมเนียม ได้ที่ช่องจำหน่ายตั๋วของ บขส. ก่อนเวลารถออก ไม่น้อยกว่า 3 ชั่วโมง ส่วนผู้โดยสารที่ใช้สิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ไม่สามารถขอคืนเงินค่าตั๋วได้ แต่สามารถแจ้งเลื่อนการเดินทางได้ ก่อนเวลารถออกไม่น้อยกว่า 3 ชั่วโมง (เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด)

สอบถามข้อมูลการเดินทางเพิ่มเติม โทร. Call Center 1490 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือติดต่อช่องขายตั๋วของ บขส. ทั่วประเทศ

TSNBg3wSBdng7ijMh1NggBvRb8zWYh2gVFtDtrpiAdf------------------------------
เรื่องโดย : อภินันท์ อุ่นทินกร
ภาพโดย : ฝ่ายภาพ,บขส.
คอลัมน์ Online : สารคดี/บทความ/รายงาน/กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/BugtL
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 10 กรกฏาคม 2564 เวลา 13:27 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th