ธุรกิจ

MG จับมือ WHA Group


บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด และบริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิต และผู้จำหน่ายรถยนต์ MG (เอมจี) ในประเทศไทย จับมือกับ WHA Group ผู้ให้บริการโซลูชันครบวงจรด้านลอจิสติคส์ และนิคมอุตสาหกรรมชั้นนำในประเทศไทย เตรียมให้บริการสถานีชาร์จรถยนต์พลังงานไฟฟ้า “MG Super Charge” ในนิคมอุตสาหกรรมของ WHA ในเขตพื้นที่เศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) และจังหวัดสระบุรี รองรับผู้ใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้าในเขตอุตสาหกรรมหลักของประเทศ

จาง ไห่โป กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด และบริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า นอกเหนือจากการแนะนำรถยนต์พลังงานไฟฟ้าสู่ตลาดเมืองไทยแล้ว MG ยังมุ่งมั่นในการสนับสนุนให้เกิดการใช้งานรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในอย่างแพร่หลายมากขึ้นผ่านการทำงานร่วมกับภาครัฐ และเอกชนอย่างต่อเนื่อง สำหรับ MG และ WHA Group ถือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่สนับสนุนซึ่ง และกันมาโดยตลอด การเปิดตัวโครงการนำร่อง MG Super Charge ในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมของ WHA ในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการอำนวยความสะดวก และสร้างสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้ใช้งานโดยครอบคลุมไปถึงผู้ใช้งานในเขตนิคมอุตสาหกรรมแล้ว ยังสะท้อนให้เห็นถึงแนวทางการดำเนินธุรกิจของ MG และ WHA ที่มีความสอดคล้องกันในการส่งเสริมการใช้งานรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศไทยให้เติบโตขึ้น

จรีพร จารุกรสกุล ประธานคณะกรรมการบริษัท และประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า WHA Group ให้ความสำคัญในเรื่องของพลังงานสะอาด และมีโครงการที่จะสนับสนุนด้านการอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อมมาโดยตลอด ซึ่งการร่วมมือกับ MG ในครั้งนี้ โดยสนับสนุนการติดตั้งสถานีชาร์จ MG Super Charge ในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมของ WHA ในจังหวัดชลบุรี ระยอง และสระบุรี เพื่อให้บริการกับทั้งบริษัทต่างๆ ภายในนิคมอุตสาหกรรมฯ รวมถึงประชาชนจากภายนอก โดยคาดว่าจะสามารถทยอยเปิดให้บริการได้ตั้งแต่เดือนตุลาคมนี้เป็นต้นไป

ปัจจุบัน MG ได้ติดตั้งสถานีชาร์จที่ศูนย์บริการ MG แล้วกว่า 108 แห่ง ทั่วประเทศ และมีแผนจะขยายสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าให้ครอบคลุมพื้นที่ทั้งในกรุงเทพฯ และปริมณฑล พื้นที่ต่างจังหวัดตามแนวเส้นทางหลวง เส้นทางหลัก และเส้นทางรอง ซึ่งจะทำให้ผู้ที่ใช้รถยนต์ไฟฟ้ามีความสะดวกในการใช้งาน โดยลูกค้าสามารถตรวจเช็คข้อมูลสถานีชาร์จ ค้นหา และนำทางไปสถานีชาร์จ ผ่านระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ I-Smart ได้อีกด้วย------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/vor1S
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 16 กรกฏาคม 2564 เวลา 13:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน