ข่าวรอบโลก

Rolls-Royce ยืนยันกำลังพัฒนารถไฟฟ้า


 

รายงานข่าวจากประเทศอังกฤษ ระบุว่า ค่าย Rolls-Royce ยืนยันอยู่ระหว่างการพัฒนารถพลังงานไฟฟ้า ในชื่อ Silent Shadow เพื่อให้เป็นยานยนต์ระดับ Ultra Luxury พลังไฟฟ้า สำหรับผู้บริโภค

เมื่อปีที่แล้ว BMW ได้จดลิขสิทธิ์กับสำนักงานในเยอรมนี ในชื่อ Silent Shadow ซึ่งเคยเป็นชื่อรุ่นย่อยรุ่นหนึ่งของ Silver Shadow ที่ออกจำหน่ายระหว่างปี 2508-2523

แต่ Torsten Mueller-Oetvoes ซีอีโอ ยังไม่ยอมเปิดเผยว่า จะมีกำหนดออกจำหน่ายเมื่อใด

เขากล่าวในการให้สัมภาษณ์กับ Bloomburg ว่า “ยังคงเป็นความลับ” และ “แต่ที่แน่ๆ จะต้องเป็น Rolls-Royce รุ่นใหม่อย่างแน่นอน”

ระเบียบข้อบังคับของแต่ละประเทศ ในด้านการปกป้องมลภาวะ ทำให้ภาครัฐในหลายๆ ประเทศ วางแผนที่จะยกเลิกการจำหน่ายรถยนต์เครื่องยนต์สันดาปภายใน เช่นเดียวกับในอังกฤษ จึงทำให้ Rolls-Royce ต้องเตรียมการ

ซีอีโอ ยังระบุว่า ความเงียบภายในห้องโดยสารของ Rolls-Royce จึงทำให้การพัฒนารถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า ทำได้ง่ายขึ้น และกล่าวต่ออีกว่า  “พลังงานไฟฟ้า น่าจะเหมาะสมสำหรับ Rolls-Royce เพราะแรงบิดอันมหาศาล รวมทั้งความเงียบของการขับเคลื่อน” และ “Rolls-Royce เองก็ไม่รู้จักกับเสียงคำรามของเครื่องยนต์ รวมทั้งเสียงที่ดังมาจากท่อไอเสีย ที่บรรดารถแรงเขาพัฒนากัน นั่นคือ ข้อดีของเรา”

แม้ว่าจะมีโรคระบาดอยู่ในหลายประเทศ ทำให้ยอดขายรถยนต์ไม่ค่อยดีนัก แต่สายการผลิตของ Rolls-Royce ก็ยังคงผลิตตามคำสั่งของลูกค้า ที่สั่งจองรถมาจำนวนมาก นับแต่ไตรมาสสุดท้ายของปี ก่อนที่ผู้บริโภค เริ่มมีอารมณ์ที่จะซื้อสินค้า หลังโรคระบาดผ่านพ้นไป

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/PrVia
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 30 มิถุนายน 2564 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th