ธุรกิจ

MG ชวนปรับไลฟ์สไตล์ชีวิต


สถานการณ์ COVID-19 ทำให้คนไทยต้องรู้จักปรับตัวให้รวดเร็วขึ้น และต้องรู้จักป้องกันตัวเองให้ห่างไกลเชื้อไวรัส โดยปฏิบัติตามมาตรการต่างๆ ที่ทางภาครัฐได้ประกาศใช้ ซึ่งสามารถเริ่มจากตัวเราเอง ไม่ว่าจะเป็นการสวมหน้ากากอนามัยเมื่อออกไปข้างนอก หมั่นล้างมือเป็นประจำหากจำเป็นต้องสัมผัสสิ่งของต่างๆ หรือแม้กระทั่งการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) แต่เราก็ไม่สามารถคาดเดาสถานการณ์ได้ว่าวิกฤตนี้จะจบลงเมื่อไหร่ สิ่งที่สำคัญ คือ การดำเนินชีวิตต่อไปอย่างมีสติ และมีประสิทธิภาพมากที่สุด พร้อมทั้งสร้างความสุขรอบตัวในทุกๆ วัน และต้องไม่ละเลยความรับผิดชอบต่อตนเอง และสังคม

MG (เอมจี) ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของอุตสาหกรรมยานยนต์ของประเทศไทย ที่มีความห่วงใยต่อคนไทยทุกคน ขอเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนให้คนไทยยังสามารถใช้ชีวิต หรือเต็มที่กับไลฟ์สไตล์ได้อย่างมีความสุข โดยการแบ่งสัดส่วนชีวิตประจำวัน เพียงแค่ลดกิจกรรมที่เป็น Offline ปรับมุมมองในการประยุกต์กิจกรรมต่างๆ มาอยู่ในโลก Online ให้มากยิ่งขึ้น ก็สามารถที่จะสร้าง “ความสุข ความสนุก ความสะดวกสบาย” ผ่านมิติใหม่ และอาจเป็นความปกติครั้งใหม่ (Next Normal) ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

สร้างความสุข ด้วย Online ทดแทนกิจกรรมต่างๆ ที่เป็น Offline

ทุกวันนี้ พแลทฟอร์มที่เป็นโปรแกรมออนไลน์ต่างๆ ทำให้การทำงานแบบ Work From Home (WFH) ไม่มีสะดุด ผ่านทั้ง Video Conference ด้วยโปรแกรม Zoom/Microsoft Teams/Google Meet หรือ Line ซึ่งถ้าเราทำงานแบบเต็มที่แล้ว ก็ต้องรู้จักเปลี่ยนอิริยาบถหลังเลิกงานเพื่อลดความเครียดลง  ด้วยการประยุกต์ใช้โปรแกรมต่างๆ พูดคุยกับเพื่อนๆ หรือแม้กระทั่งชวนกันมาเล่นเกมส์ หรือจัดพาร์ทีแบบ Virtual สร้างความสนุกรูปแบบใหม่ ที่ไร้ความเสี่ยงอย่างแน่นอน หรือใครที่อยากบาลานศ์ชีวิตด้วยไลฟ์สไตล์ที่เคยทำใน Offline ก็ลองเปลี่ยนมาเป็น Online อย่างเข้าคลาสส์ออกกำลังกายแบบ Virtual ที่นอกจากจะได้ออกกำลังกายแบบไม่เหงาแล้ว ยังได้พูดคุยกับคนอื่น หรืออยากช่วยเหลือสังคมแบบสุขใจ กับการ “ทำบุญออนไลน์” เพียงแค่มีแอพธนาคาร เราก็สามารถที่จะเข้าช่วยเหลือในการทำบุญบริจาค หรือมอบกำลังใจให้แก่คนไทยด้วยกันได้แบบ Real Time ก็ทำได้ไม่ยาก

ให้รถยนต์เป็นทางเลือกเพื่อสร้างความสะดวก และเป็น Safe Space ของเรา

แต่สำหรับใครที่ยังต้องเข้าออฟฟิศ ทำงานนอกสถานที่ หรือต้องเดินทางไปข้างนอกเพื่อทำธุระที่จำเป็น “รถยนต์ส่วนตัว” ก็ถือเป็นพื้นที่ปลอดภัยที่สุดของเรา ซึ่งถ้าคุณมองว่ารถยนต์ คือ อีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับการใช้ชีวิตในยุคนี้ และกำลังมองหารถใหม่ จะรถคันแรก หรือคันไหน แบรนด์ MG ก็มีรถที่มาพร้อมเทคโนโลยี ความทันสมัย และความคุ้มค่า ให้เลือกหลากหลายรุ่น ยิ่งไปกว่านั้นยังได้เพิ่มทางเลือกให้กับผู้บริโภคด้วยการผสมผสาน OMO (Online Merges Offline) ให้ลูกค้าเข้าถึงรถ และการบริการได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยสามารถทำได้ตั้งแต่ขั้นตอนการเลือกซื้อรถ/เลือกชมรุ่นรถ ผ่าน MG Smart Showroom จองรถผ่านบริการ Online Booking โดยทุกขั้นตอน สามารถเริ่มต้นได้ที่สมาร์ทโฟนของคุณ เพียงเข้าไปที่ https://onlinebooking.mgcars.com  สำหรับคนที่เป็นเจ้าของรถยนต์ MG อยู่แล้วหากต้องการเชคระยะ หรือตรวจสภาพรถยนต์ ก็สามารถเรียกหา Mobile Service ไปบริการได้ถึงที่ ครบครัน ทันใจ เหมือนยกศูนย์บริการไปไว้ที่บ้านคุณ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/PESdk
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 29 พฤษภาคม 2564 เวลา 10:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน