ธุรกิจ

MG เปิดตัวรถต้นแบบ Cyberster


รถต้นแบบ MG Cyberster (เอมจี ไซเบอร์สเตอร์) รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100 % พร้อมห้องโดยสารสไตล์ E-Sport (อี-สปอร์ท) คันแรกในโลก โดดเด่นด้วยความทันสมัย ความอัจฉริยะ และก้าวล้ำนำหน้า โดยสืบทอดรูปทรงคลาสสิคของรถเปิดประทุน และจิตวิญญาณของรถยนต์ MGB Roadster (เอมจีบี โรดสเตอร์) ไว้อย่างเต็มขั้น

MG Cyberster คือ รถยนต์ไฟฟ้า 100 % ที่มากับพร้อมห้องโดยสารสไตล์เกมิงคันแรกในโลก สร้างสรรค์โดยทีมนักออกแบบของ MG (เอมจี) โดยสืบทอดรูปทรงคลาสสิค และความเป็นผู้นำทเรนด์ของรถยนต์ MGB Roadster เข้ากับแนวทางการออกแบบใหม่ที่ผสมผสานความลงตัวของ 2 เรื่องราวความแตกต่างระหว่างสุนทรียภาพ และจินตนาการเชิงศิลป์ที่สะท้อนความเป็นตัวของตัวเอง

ด้านหน้าของ MG Cyberster สืบทอดดีไซจ์นสไตล์คลาสสิคของ MG ด้วยไฟหน้าทรงกลม และกระจังหน้าเรียวยาว พร้อมชุดไฟหน้า “Magic Eye” แบบอินเตอร์แอคทีฟ และกระจังหน้าที่ออกแบบให้ลู่ลมตามหลักอากาศพลศาสตร์ ด้านข้างของตัวรถดูสง่างามด้วยชุดไฟ แอลอีดี “Laser Belt” ลงตัวกับล้อดีไซจ์นใหม่แบบ “Hacker Blade” เสริมตัวรถโดยรวมให้ดูมีทรงพลังมากยิ่งขึ้น

ด้านท้ายของ MG Cyberster ใช้การออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์แบบยุโรปในลักษณะท้ายสั้น หรือ Kammback พร้อมชุดไฟท้ายดีไซจ์นสุดล้ำแบบ “Red Wing” ด้วยเส้นไฟที่เรียวเล็กดูชัดเจน นอกจากนี้ การออกแบบโลโกเรืองแสง ไฟเลี้ยวรูปทรงลูกศร และสปอยเลอร์หลังที่ฝังตัวอยู่ในชิ้นเดียวกันให้ความรู้สึกถึงความเคลื่อนไหวของรถสปอร์ทอย่างเต็มที่

ภายในของ MG Cyberster สวยงามลงตัว พร้อมการเชื่อมต่ออัจฉริยะรองรับเทคโนโลยี 5G นอกจากนี้ ยังให้ระยะทางในการขับขี่ได้ไกลถึง 800 กม. และสามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ได้ในเวลาต่ำกว่า 3 วินาที

สำหรับแนวทางการออกแบบภายในจะเป็นแบบ “Digital Fiber” ใช้การวางผังที่นั่งให้ผู้ขับขี่เป็นศูนย์กลาง โดยออกแบบตำแหน่งที่นั่งแยกฝั่งซ้ายขวาออกจากกัน และมีแผงหน้าปัด LED ขนาดใหญ่พร้อมจอกลางให้ความเพลิดเพลินในการขับขี่ได้มากยิ่งขึ้น แผงหน้าปัดแบบชิ้นเดียวที่ผสานหลากหลายธีมไว้ด้วยกัน ไม่เพียงแค่แสดงข้อมูลสำคัญทั้งหมด แต่ยังให้อารมณ์สปอร์ทคลาสสิคในสไตล์ยุโรป เบาะรองนั่งแบบ Zero-Gravity Seat มือจับหุ้มหนังสีแดงที่บริเวณแผงประตูลงตัวกับ Laser Belt ในขณะที่เส้นสายภายใน และผิวสัมผัสสร้าง Momentum ได้อย่างทรงพลัง และรูปทรงที่เร้าอารมณ์ยังเชื่อมโยงจากข้างนอกสู่ข้างใน ซึ่งทำให้รถทั้งคันมีความเป็นหนึ่งเดียวกัน

นอกจากนี้ MG และ Bilibili E-Sports ซึ่งเป็นบริษัทด้าน E-Sport รายใหญ่ในจีนยังได้ร่วมกันสร้างคอคพิทเกมซูเพอร์คาร์รุ่นแรกในอุตสาหกรรม ซึ่งมีดีไซจ์นภายในที่รองรับการออกแบบเสียง และแสงในธีม E-Sport ให้อารมณ์ความรู้สึกเสมือนหนึ่งอยู่ในโลกของเกมอย่างแท้จริง ให้ผู้ใช้โดยเฉพาะ Gen Z สามารถผสานโลกความเป็นจริงกับโลกเสมือนเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว

ทางด้านสมรรถนะ MG Cyberster ติดตั้งแบทเตอรีไร้โมดูล (Moduleless Battery) เทคโนโลยี CTP ในเวอร์ชันอัพเกรดใหม่ ซึ่งให้ระยะการขับขี่ที่ไกลถึง 800 กม. สามารถทำความเร็ว 100 กม./ชม. ได้ในเวลาไม่ถึง 3 วินาที และมีเทคโนโลยีอัจฉริยะขั้นสูง ด้วยระบบขับขี่อัจฉริยะ (Intelligent Driving) เทคโนโลยีการอัพเกรดแบบแอคทีฟ (Active-Upgrading) และสมาร์ท คอคพิท (Smart Cockpit) นอกจากนี้ MG Cyberster ยังมีเทคโนโลยีการขับขี่อัตโนมัติระดับ 3 อีกด้วย------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/d04uq
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 12:28 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th