ธุรกิจ

MG หนุน PEA และบางจาก เปิดสถานีชาร์จ


บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด และบริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิต และผู้จำหน่ายรถยนต์ MG (เอมจี) ในประเทศไทย และผู้นำยานยนต์พลังงานไฟฟ้าร่วมสนับสนุนการบูรณาการของภาครัฐ และภาคเอกชนขยายจำนวนสถานีชาร์จให้ครอบคลุมการใช้งานระหว่างจังหวัด มั่นใจการเปิดตัว PEA VOLTA ในปั้มน้ำมันบางจากทุก 100  กม. ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง PEA และบางจาก จะอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้ารถยนต์ MG อีกทั้งยังสามารถช่วยปลดลอคความกังวล และเพิ่มความมั่นใจให้แก่คนไทยในการใช้ยานยนต์ไฟฟ้าสัญจรทั่วประเทศมากยิ่งขึ้น 

พงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า PEA ได้ผนึกกำลังกับบางจากเปิดให้บริการเครือข่ายสถานีอัดประจุไฟฟ้า PEA VOLTA ในสถานีบริการน้ำมันบางจากถือเป็นอีกหนึ่งนิมิตหมายที่ดีในการยกระดับ และเสริมสร้างความแข็งแกร่งของ EV Ecosystem ในประเทศไทย โดยการขยายจำนวนสถานีชาร์จไปยังพื้นที่ต่างจังหวัดโดยเฉพาะพื้นที่หัวเมือง และเป็นเมืองท่องเที่ยวสะท้อนให้เห็นถึงความคืบหน้า และความเอาจริงเอาจังของทุกภาคส่วนที่จะร่วมกันเดินหน้าผลักดันประเทศไทยสู่สังคมยานยนต์ไฟฟ้า อีกทั้งยังเป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้าให้สามารถใช้รถได้อย่างสบายใจมากยิ่งขึ้น และจะทำให้มีการเพิ่มจำนวนประชากรยานยนต์ไฟฟ้าอย่างต่อเนื่องในประเทศไทย

ปัจจุบัน PEA VOLTA เปิดให้บริการในสถานีบริการน้ำมันของบางจากแล้ว 12 สถานี โดยจะเปิดให้บริการ 56 สาขา ภายในไตรมาส 2 ของปีนี้ บนเส้นทางหลักทุกระยะ 100 กม. นอกจากนี้ PEA VOLTA ยังมีแผนการขยายบริการสถานีอัดประจุไฟฟ้าตามเส้นทางหลัก เส้นทางรอง และแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ให้ครอบคลุมทั่วประเทศ 75 จังหวัด รวมทั้งสิ้น 263 สถานี ภายในปี พศ. 2566 ซึ่งรองรับการชาร์จทั้งในรูปแบบ Quick Charge (DC) และ Normal Charge (AC) จึงทำให้ลูกค้ารถยนต์ MG ไม่ว่าจะเป็น MG ZS EV (เอมจี เซดเอส อีวี) หรือรถสเตชันแวกอนไฟฟ้า 100 % อย่าง MG EP (เอมจี อีพี) รวมถึงรถพลัก-อิน ไฮบริดอย่าง MG HS PHEV (เอมจี เอชเอส พีเอชอีวี) ก็จะได้รับความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยสามารถนำรถเข้าไปชาร์จไฟเมื่อสัญจรผ่านเส้นทางดังกล่าวได้อีกด้วย   

“MG เชื่อมั่นว่า การเพิ่มจำนวนของสถานีชาร์จให้กระจายตัวไปยังพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศ จะช่วยปลดลอคความกังวลของคนไทย และทำให้การใช้ยานยนต์ไฟฟ้าเป็นที่นิยมมากยิ่งขึ้น อันจะนำมาซึ่งการนำพาประเทศไทยเข้าสู่สังคมยานยนต์ไฟฟ้าอย่างเต็มขั้นในอนาคตอันใกล้”------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/YNZnr
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 11:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน