ธุรกิจ

MG จัดแสดงสินค้าในงาน มอเตอร์โชว์


บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด และบริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิต และผู้จำหน่ายรถยนต์ MG (เอมจี) ในประเทศไทย สะท้อนทิศทางการดำเนินงานที่ผสาน องค์ประกอบสำคัญ ได้แก่ เทคโนโลยี (Technology) ความทันสมัย (Fashion) และความคุ้มค่า (Value) สู่ยนตรกรรมคุณภาพเพื่อคนไทย พร้อมเปิดโซนพิเศษโชว์ศักยภาพในการสร้างประสบการณ์การขับขี่ที่ดียิ่งขึ้นผ่านการจัดแสดงตัวอย่างเทคโนโลยี และนวัตกรรมชั้นเยี่ยม พบกับข้อเสนอสุดพิเศษของรถยนต์ MG ทุกรุ่น ในงาน Bangkok International Motor Show ครั้งที่ 42 ระหว่างวันที่ 24 มีนาคม-เมษายน พ. 2564 ณ ชาลเลนเจอร์ ฮอลล์ อิมแพคท์ อารีนา เมืองทองธานี

ภายในงาน Bangkok International Motor Show ครั้งที่ 42 MG ได้ยกขบวนยนตรกรรมหลากรุ่นมาจัดแสดง  นำโดย ไฮไลท์ของงานกับการเปิดตัวสู่สาธารณชนอย่างเป็นทางการของกระบะพันธุ์ยักษ์ New MG Extender (เอมจี เอกซ์เทนเดอร์ ใหม่) รุ่นปรับโฉมใหม่ ตามด้วยรถ SUV อย่าง MG ZS (เอมจี เซดเอส) และ MG HS (เอมจี เอชเอส) รวมถึงรถพลัก-อิน ไฮบริดอย่าง MG HS PHEV (เอมจี เอชเอส พีเอชอีวี) ที่มาพร้อมสีใหม่ สีเทา Metal Ash Grey อีกทั้งยังมีรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100 % ทั้งรุ่น MG EP (เอมจี อีพี) และ MG ZS EV (เอมจี เซดเอส อีวี) พร้อมรถ Hatchback อย่างรุ่น MG3 (เอมจี 3) ที่มาด้วยข้อเสนอสุดพิเศษที่จะทำให้ลูกค้าทุกท่านได้เป็นเจ้าของยนตรกรรมที่มีพร้อมทั้งเทคโนโลยี ความทันสมัย และความคุ้มค่า ในราคาที่เข้าถึงได้จริง นอกจากนี้ บูธ MG ยังเพิ่มเติมความพิเศษให้กับผู้ที่เข้าชมได้มีโอกาสสัมผัสกับเทคโนโลยี และนวัตกรรม ซึ่งอยู่ในรถยนต์ MG อย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็น ระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ I-Smart ระบบช่วยขับขี่ Advanced Driver Assistance System (ADAS) ที่มีความเทียบเท่าระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติระดับที่ 2 (Autonomous Level 2) รวมไปถึงเทคโนโลยีรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า หรือ XEV ทั้งในรูปแบบรถยนต์ Plug-in Hybrid และรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100 % (BEV) สะท้อนให้เห็นถึงความตั้งใจของ MG ในการมุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีที่จะช่วยให้ผู้ใช้รถสะดวกสบาย และทำให้ชีวิตง่ายยิ่งขึ้น

พงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทยจำกัด กล่าวว่า ปีที่ผ่านมา แม้ภาพรวมของตลาดจะถดถอย แต่ MG ยังคงมุ่งมั่นเดินหน้าตามแผนงานที่กำหนดไว้ โดยเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ถึง 3 รุ่น รวมถึงเพิ่มจำนวนของโชว์รูม และศูนย์บริการครบ 150 แห่ง และมียอดขายรวมเพิ่มขึ้น 7 % เมื่อเทียบกับปีก่อน โดย MG เป็นแบรนด์รถยนต์ที่มียอดขายมากที่สุดในกลุ่มรถยนต์ SUV โดยเฉพาะในกลุ่ม C-SUV และยังเป็นผู้นำในกลุ่มรถยนต์พลังงานไฟฟ้าแบบแบทเตอรี (BEV) ทั้งนี้ ในปัจจุบัน เรามียอดขายรถยนต์ MG สะสมรวมทั้งสิ้น กว่า 100,000 คัน และในส่วนของการผลิต MG ถือเป็นศูนย์กลางการผลิตรถยนต์พวงมาลัยขวา และได้เริ่มทยอยส่งออกรถยนต์ไปยังประเทศอินโดนีเซีย และประเทศเวียดนาม ก่อนจะขยายไปยังประเทศต่างๆ ในภูมิภาคอาเซียน รวมถึงตลาดรถยนต์พวงมาลัยขวาในประเทศอื่นๆ ในอนาคตอันใกล้ โดย MG ยังคงมุ่งมั่นที่จะนำเสนอสิ่งที่ดีกว่าในทุกๆ มิติที่เป็นไปได้ และเชื่อว่าทุกสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภคสามารถเกิดขึ้นได้ และดียิ่งขึ้นในทุกวัน ด้วยแนวคิด 3 แกนหลัก ได้แก่ เทคโนโลยี (Technology) ความทันสมัย (Fashion) และ ความคุ้มค่า (Value)

ความคืบหน้าของแผนงานขยายสถานีชาร์จ ล่าสุด MG ได้ติดตั้งสถานีชาร์จที่ศูนย์บริการ MG ทั่วประเทศแล้วทั้งสิ้น 108 แห่ง และได้เปิดบริการอย่างเป็นทางการแล้ว จำนวน 70 แห่ง ซึ่งในจำนวนนี้ สามารถเปิดให้บริการตลอด 24 ชม. ได้แล้วทั้งสิ้น 22 แห่ง ครอบคลุมทั้งในกรุงเทพฯ และหัวเมืองใหญ่ ในภูมิภาคต่างๆ โดยลูกค้าสามารถใช้แอพพลิเคชัน I-Smart ตรวจสอบเวลาการทำงาน และความพร้อมใช้งานของ MG Super Charge และยังสามารถค้นหาเพื่อทำการจอง ตลอดจนการเติมเงิน และการจ่ายเงินค่าใช้บริการ และเริ่มชาร์จรถยนต์พลังงานไฟฟ้าได้จากโทรศัพท์มือถือ โดยปัจจุบัน MG กำลังเดินหน้าสู่แผนงานในระยะที่ 2 เพื่อติดตั้งสถานีชาร์จ MG Super Charge อีกกว่า 500 แห่งทั่วประเทศ เพื่อที่จะบรรลุเป้าหมายในการมีสถานีชาร์จอย่างน้อย สถานีชาร์จ ในทุกๆ 150 กม. ซึ่งจะช่วยลดความกังวลในการใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้าได้ในระยะยาว

ล่าสุด MG ได้ประกาศค่าบริการชาร์จไฟฟ้าที่ MG Super Charge ในช่วง Off Peak (วันจันทร์-วันศุกร์ ระหว่างเวลา 22.00-08.00 น. และวันเสาร์-วันอาทิตย์ ทั้งวัน) อยู่ที่ 6.50 บาท/กิโลวัตต์ชั่วโมง และในช่วง On Peak (วันจันทร์-วันศุกร์ ระหว่างเวลา 08.00-22.00 น.) อยู่ที่ 7.50 บาท/กิโลวัตต์ชั่วโมง

โปรโมชันสำหรับงาน Bangkok International Motor Show 2021

MG ได้จัดทำข้อเสนอพิเศษสำหรับลูกค้าที่จองรถยนต์ MG ภายในงานฯ หรือที่ศูนย์บริการมาตรฐาน MG ทุกสาขา ทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ 24 มีนาคม-เมษายน และรับรถภายใน 30 เมษายนนี้ ได้แก่

New MG EP: รถสไตล์สเตชันแวกอนที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100 % รุ่นแรกในประเทศไทย ที่มาพร้อมแนวคิด “Everyone ตอบโจทย์ทุกฟังค์ชัน รถยนต์พลังงานไฟฟ้าของทุกคน”

 • พิเศษ ดอกเบี้ย 1.89 %
 • ฟรี ชุดอุปกรณ์ชาร์จไฟในบ้านหรือ MG Home Charger พร้อมค่าติดตั้ง
 • ฟรี ประกันภัยชั้น 1 พร้อม พรบ. คุ้มครอง นาน 1 ปี
 • พร้อมรับ การรับประกันแบทเตอรีนาน 8 ปี หรือ 180,000 กม. (แล้วแต่อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน)

New MG HS PHEV: รถ SUV ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Plug-in Hybrid รุ่นแรกของ MG กับแนวคิด“Refinement” พร้อมขับเคลื่อนทุกคุณค่าของชีวิต

 • พิเศษ ดอกเบี้ย 1.89 %
 • ฟรี ชุดอุปกรณ์ชาร์จไฟในบ้านหรือ MG Home Charger พร้อมค่าติดตั้ง
 • ฟรี ! ค่าบำรุงรักษาตามระยะนาน 5 ปี
 • ฟ รีประกันภัยชั้น 1 พร้อม พรบ. คุ้มครอง นาน 1 ปี
 • พร้อมรับ การรับประกันแบทเตอรีในระบบ PHEV แบบไม่จำกัดระยะทาง ตลอดระยะเวลา 8 ปี

New MG ZS:  Smart Up SUV รุ่นยอดนิยมที่สามารถตอบสนองการใช้งานในทุกไลฟ์สไตล์ของลูกค้า 

 • เลือกรับอุปกรณ์ตกแต่งแท้จาก MG ในแบบ “Smart Design” หรือ ในแบบ “Smart Utility” มูลค่าสูงสุดไม่เกิน 22,061 บาท
 • พิเศษ ดอกเบี้ย 1.89 %
 • ฟ รี! ประกันภัยชั้น พร้อม พรบ. คุ้มครอง 1 ปี

MG HS: รถ SUV ที่เหนือระดับ ที่ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันในทุกๆ ด้าน เพื่อให้เป็นรถที่มีความสง่างามทั้งภายนอก และภายใน ผสานมาตรฐานความปลอดภัยที่เหนือกว่า พร้อมมอบประสบการณ์การขับขี่ครั้งใหม่ภายใต้แนวคิด “Elegance” 

 • ฟรี อุปกรณ์ตกแต่งแท้จาก MG มูลค่า 15,630 บาท
 • พิเศษ ดอกเบี้ย 1.29 %
 • ฟรี ! ประกันภัยชั้น พร้อม พรบ. คุ้มครอง 1 ปี

MG3: รถยนต์แฮทช์แบค มิติใหม่ของความสนุกที่มาพร้อมนิยาม “We Are Fun” สีสันความสนุกเร้าใจ สมรรถนะโดดเด่น และอัดแน่นด้วยระบบความปลอดภัย

 • ผ่อนเริ่มต้น 2,604 บาท ระยะเวลา 1 ปี
 • ฟรี ! ประกันภัยชั้น พร้อม พรบ. คุ้มครอง 1 ปี

หมายเหตุ : เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : จินดา ลัยนันท์
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/dAkdJ
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 24 มีนาคม 2564 เวลา 15:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th