ธุรกิจ

Mercedes-Benz เผยโฉม GLE 350 de 4MATIC Exclusive


Mercedes-Benz (เมร์เซเดส-เบนซ์) เผยโฉม GLE 350 de 4MATIC Exclusive (จีแอลอี 350 ดีอี 4 เมทิค เอกซ์คลูซีฟ) ที่สุดแห่งยนตรกรรมในตระกูลเอสยูวีของ Mercedes-Benz ที่พร้อมเติมเต็มประสบการณ์ใหม่ ขับเคลื่อนอย่างมีสไตล์ และท้าทายทุกเส้นทาง ด้วยการผสานเทคโนโลยีพลัก-อิน ไฮบริด และความแข็งแกร่งในแบบฉบับของเครื่องยนต์ดีเซลเข้าด้วยกันเป็นครั้งแรก พร้อมสานต่อความมุ่งมั่นของ Mercedes-Benz ในการสร้างความตื่นเต้นให้ตลาดรถยนต์หรูอย่างต่อเนื่อง

โรลันด์ โฟลเกร์ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า Mercedes-Benz แนะนำ Mercedes-Benz GLE 350 de 4MATIC Exclusive ที่สุดแห่งยนตรกรรมเอสยูวีจาก Mercedes-Benz ที่พร้อมท้าทายทุกเส้นทางใหม่ของคุณ ด้วยการผสานเทคโนโลยีพลัก-อิน ไฮบริด เข้ากับความแข็งแกร่งในแบบฉบับของเครื่องยนต์ดีเซล โดย Mercedes-Benz GLE 350 de 4MATIC Exclusive ยังถือเป็นรถยนต์ดีเซลพลัก-อิน ไฮบริด รุ่นแรกที่ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย พร้อมให้ผู้ใช้รถยนต์ทั่วประเทศได้สัมผัส

Mercedes-Benz GLE 350 de 4MATIC Exclusive พร้อมเติมเต็มประสบการณ์ใหม่ให้แก่ชีวิต ด้วยเครื่องยนต์ดีเซล สูบ ขนาด 2.0 ลิตร พร้อมเทอร์โบชาร์เจอร์ และอินเตอร์คูเลอร์ ผสานพลังมอเตอร์ไฟฟ้าด้วยเทคโนโลยีพลัก-อิน ไฮบริด เจเนอเรชันที่ พร้อมมอบพละกำลังสูงสุดถึง 320 แรงม้า ให้อัตราเร่งที่พุ่งทะยานจาก 0-100 กม./ชม. ได้ในเวลาเพียง 6.8 วินาที ขับเคลื่อนผ่านระบบส่งกำลังแบบ 9G-TRONIC พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่พร้อมทลายทุกข้อจำกัดในทุกเส้นทาง และตอบสนองต่อทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างไร้ขีดจำกัด

การออกแบบภายนอกให้อารมณ์สปอร์ทในทุกมิติ ด้วยดีไซจ์นแบบ Exclusive Bodystyling พร้อมอุปกรณ์มาตรฐานที่มีความโดดเด่นในทุกรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้าแบบ LED high-performance ที่ทั้งส่องสว่างอย่างโดดเด่น และให้โทนสีของไฟที่คล้ายคลึงกับแสงธรรมชาติดูสบายตา ล้ออัลลอยดีไซจ์นสปอร์ทขนาด 20 นิ้ว ตลอดจนความแข็งแกร่งของส่วนท้าย ที่บ่งบอกถึงความโดดเด่นในการออกแบบที่มีความโฉบเฉี่ยวในแบบฉบับของ Mercedes-Benz

ดีไซจ์นภายในห้องโดยสารโดดเด่นน่าหลงใหลตั้งแต่แรกเห็น โดย Mercedes-Benz GLE 350 de 4MATIC Exclusive พร้อมให้คุณข้ามทุกขีดจำกัดแห่งการควบคุมที่เหนือกว่า กับครั้งแรกของระบบมัลทิมีเดีย MBUX (Mercedes-Benz User Experience) ที่เชื่อมโยงคุณเข้ากับเทคโนโลยีอันชาญฉลาดเสมือนมีผู้ช่วยส่วนตัว โดยพัฒนามาจากนวัตกรรม AI ให้ทุกสิ่งทุกอย่างถูกควบคุมด้วยระบบที่หลากหลาย และตอบสนองได้อย่างเปี่ยมประสิทธิภาพ ภายใน Mercedes-Benz GLE 350 de 4MATIC Exclusive เบาะนั่งแถวที่ สามารถปรับ และพับเบาะได้ง่าย ช่วยเพิ่มพื้นที่ภายในห้องโดยสารให้กว้างขึ้น และตอบรับไลฟ์สไตล์ได้ทุกรูปแบบ

นอกจากนี้ ใน Mercedes-Benz GLE 350 de 4MATIC Exclusive ยังมาพร้อมระบบความปลอดภัยที่ล้ำหน้าอย่างครบครัน อาทิ ระบบช่วยเบรคแบบ Active Brake Assist ระบบช่วยเตือนเมื่อมีรถอยู่ในจุดบอดสายตา (Blind Spot Assist) ที่ช่วยลดความเสี่ยงจากการชนกับรถยนต์ หรือรถจักรยานยนต์คันอื่นในจุดอับสายตา เพื่อให้คุณอุ่นใจ และปลอดภัยมากขึ้นในการเปลี่ยนช่องจราจร ฯลฯ

Mercedes-Benz GLE มีวางจำหน่าย รุ่น ได้แก่ ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/ZJDld
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 17 มีนาคม 2564 เวลา 09:43 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน