ธุรกิจ

Royal Enfield เผย 5 เหตุผล ทำไมต้องเลือกมอเตอร์ไซค์สไตล์ครูเซอร์


การเลือกมอเตอร์ไซค์สักคันมาเป็นเพื่อนคู่ใจ ต้องคำนึงถึงการใช้งาน และไลฟ์สไตล์ของเรา และเลือกสไตล์ของมอเตอร์ไซค์ให้เหมาะตามความต้องการและตัวตน ไม่ว่าจะเป็นคาเฟ เรเซอร์, เอนดูโร, หรือครูเซอร์ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสไตล์ยอดฮิททั่วโลก ซึ่งสไตล์ครูเซอร์ได้รับความนิยมมาตั้งแต่ยุค 30 เริ่มต้นที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อนจะใช้งานกันอย่างแพร่หลาย และได้รับความนิยมไปทั่วโลกจนปัจจุบัน วันนี้ Royal Enfield (รอยัล เอนฟีลด์) มานำเสนอเหตุผลว่าทำไมไบเคอร์ควรต้องเลือกขี่มอเตอร์ไซค์สไตล์ครูเซอร์เป็นเพื่อนสำหรับออกทริพ

2. 535 Lightning_resized  3. 2002 A350 Thunderbird_resized

มอเตอร์ไซค์สไตล์ครูเซอร์ที่ได้รับความนิยมสมัยก่อน

นั่งสบายด้วยท่าขี่ที่เป็นเอกลักษณ์

เอกลักษณ์ของมอเตอร์ไซค์สไตล์ครูเซอร์ คือ เบาะที่นั่งเตี้ย ที่พักเท้ายื่นออกไปด้านหน้าเพื่อให้ผู้ขับขี่รู้สึกสบายเมื่อต้องขี่ในระยะไกล เป็นไปตามหลักสรีรวิทยา ทำให้สร้างประสบการณ์การขับขี่ท่องเที่ยวที่เพลิดเพลินได้อย่างแท้จริง โดยไม่ต้องกังวลเรื่องอาการปวดเมื่อยเมื่อขับขี่ท่องเที่ยวระยะไกล

Feeling การขี่โดนใจ

แน่นอนว่ารถครูเซอร์ โดยเฉพาะซีซีขนาดกลางอย่าง 350-500 ซีซี เหมาะกับการขี่ท่องเที่ยวแบบไม่เน้นความรวดเร็วและไม่ได้ต้องการโชว์สมรรถนะชั้นเลิศระดับ 5 ดาว แต่กลับให้ลุคแอนด์ฟิลทางด้านอารมณ์ ไม่ว่าจะเป็นเสียงท่อ หรือระดับความเร็วที่ไปได้เรื่อยๆ แบบไม่เหนื่อยในการขับขี่ที่สะท้อนจิตวิญญาณของการขับขี่เพื่อการพักผ่อน และท่องเที่ยวที่ให้นักขี่เพลิดเพลินไปกับสายลมที่เวียนมาปะทะและทิวทัศน์สองข้างทาง ที่สะท้อนไลฟ์สไตล์ และตัวตนของนักขี่ได้อย่างแท้จริง

4. Royal Enfield_Meteor 350_01 (4)

นอกเมืองก็ขี่มัน ในเมืองก็ขี่ได้

นอกจากขี่เพื่อการพักผ่อนชิลล์นอกเมืองแล้ว ในชีวิตประจำวันหรือในวันทำงานที่ต้องโลดแล่นไปบนท้องถนนที่มีความเร่งรีบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งมอเตอร์ไซค์อีซีครูเซอร์ขนาดกลาง มีความคล่องตัวในสภาพการจราจรที่แออัด โดยเฉพาะบนท้องถนนในเวลาเร่งด่วนของกรุงเทพมหานคร เพราะตัวรถไม่ใหญ่เทอะทะ มีความมั่นคง แฮนเดิลบาร์องศาพอเหมาะ จึงสามารถซอกแซกตามท้องถนนได้อย่างไม่ต้องลังเล

5. Meteor_PeaksShoot_2Bikes_image 3_resized

เหมาะกับไบเคอร์หน้าใหม่

ใครที่จะก้าวเข้ามาสู่แวดวงไบเคอร์ ครูเซอร์ถือเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ มอเตอร์ไซค์ทุกแบบจะต้องให้เวลาในการทำความคุ้นเคยมากน้อยแตกต่างกันไป แต่มอเตอร์ไซค์สไตล์ครูเซอร์ให้ผู้ขี่ทำความคุ้นเคยได้ไม่ยากและง่ายๆ ด้วยท่านั่ง ทรงของรถ และจุดศูนย์ถ่วงต่างๆ ที่ทำให้ผู้ขี่และรถมอเตอร์ไซค์กลายเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันได้ในระยะเวลาอันสั้น

ออพชันเสริมเติมไปให้มั่น

การใส่ออพชันเสริมต่างๆ ให้กับมอเตอร์ไซค์สไตล์ครูเซอร์ ช่วยเติมความหล่อให้กับมอเตอร์ไซค์เข้าไปอีก ไม่ว่าจะเป็นพนักพิงที่ให้คนซ้อนนั่งชิลล์ๆ ไป-กลับทริพทางไกลแบบไม่เมื่อยล้า หรือจะเป็นวินด์ชีลด์ที่ช่วยบังลมและยังเพิ่มสไตล์ให้รถดูไม่น่าเบื่อ หรือจะเป็นกระเป๋าสำหรับใส่ของเดินทางไกล ก็เป็นออพชันเสริมที่ช่วยเติมความหล่อและความมั่นใจ ตอกย้ำภาพลักษณ์ความคลาสสิคของมอเตอร์ไซค์ครูเซอร์ยิ่งขึ้นไปอีก

6. Royal Enfield_Meteor 350_01 (3)

 

Royal Enfield Meteor 350 (รอยัล เอนฟีลด์ เมทีออร์ 350) รถสไตล์อีซี ครูเซอร์ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาใหม่ทั้งคัน คือ ความสมบูรณ์แบบ ที่ได้มีการนำหลักการทางสรีรวิทยามาช่วยในการออกแบบให้ขับขี่ได้ง่ายและสบาย ขับขี่ได้สนุก ทั้งบนถนนไฮเวย์ระยะไกล และการขับขี่ในเมือง ตัวรถมีความมั่นคง มือจับคันเร่งที่บิดง่าย และระบบเบรคที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นจะทำให้คุณได้รับประสบการณ์แบบที่ไม่เคยมีมาก่อน Meteor ยังมาพร้อม Royal Enfield Tripper (รอยัล เอนฟีลด์ ทริพเพอร์) ซึ่งเป็นหน้าจอนำทางแบบ turn-by-turn ที่ใช้งานได้สะดวก ผ่านการผนวกเข้ากับระบบ Google Maps ที่จะช่วยให้นักขับขี่ตัดสินใจได้อย่างถูกต้องบนท้องถนนผ่านการแจ้งข้อมูลที่จำเป็น ขณะที่การแสดงผลจะไม่สร้างการรบกวนขณะเดินทาง Meteor 350 เป็นรถที่มีสมรรถนะรอบด้าน ได้รับการพัฒนามาอย่างเหนือชั้น มีให้เลือก 7 สี จาก 3 รุ่น ได้แก่ Fireball (ไฟร์บอลล์) ราคา 150,000 บาท, Stellar (สเตลลาร์) ราคา 155,000 บาท และ Supernova (ซูเพอร์โนวา) ราคา 159,500 บาท

ลูกค้าสามารถชมรถมอเตอร์ไซค์ Royal Enfield Meteor 350 ได้ที่ รอยัล เอกซ์คลูซีพ สโตร์ ทั่วประเทศ และสอบสอบถามรายละเอียดได้ที่ รอยัล เอนฟีลด์ คอนแทค เซนเตอร์ เซอร์วิศ โทร. 1800 – 012 – 720 เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง  และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มคนรักรถมอเตอร์ไซค์ Royal Enfield ทางเฟศบุค https://www.facebook.com/royalenfield/ หรือทวิตเตอร์ @royalenfield และอินสตากแรม @royalenfieldth และไลน์ royalenfieldth------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/eDkJb
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 27 มกราคม 2564 เวลา 10:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน