สารคดี/บทความ/รายงาน/กิจกรรม

BTS ปรับความถี่เดินรถไฟ้ฟ้า ลดแออัดช่วง COVID-19


BTS  เพิ่มความถี่การเดินรถชั่วโมงเร่งด่วน ส่งเสริมมาตรการเว้นระยะห่าง ลดความแออัดบนรถไฟฟ้า ป้องกัน “COVID-19”

DSC_8030

บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการรถไฟฟ้า BTS มีมาตรการ เพิ่มความปลอดภัย และลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส “COVID-19” ระลอกใหม่ พร้อมสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้โดยสาร โดยยังคงนำขบวนรถไฟฟ้าออกวิ่งให้บริการมากที่สุด อีกทั้งเพิ่มการให้บริการด้วยความถี่สูงสุดเป็น 2 นาที 25 วินาที จากเดิม 2 นาที 40 วินาที ในช่วงเวลาเร่งด่วน เพื่อส่งเสริมมาตรการรักษาระยะห่าง (Social Distancing) นอกเหนือจากมาตรการลดความเสี่ยงต่างๆ ที่ได้ดำเนินการมาแล้วอย่างต่อเนื่อง ได้แก่

1. คัดกรองอุณหภูมิของผู้โดยสารก่อนเข้าใช้บริการในระบบ อุณหภูมิต้องไม่เกิน 37.5 องศาเซลเซียส พร้อมทั้งคัดกรองสุขภาพของเจ้าหน้าที่พนักงาน ทุกครั้งก่อนเข้าปฏิบัติหน้าที่ ให้เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานต้องสวมหน้ากากอนามัย และถือปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเคร่งครัด

2. ให้ผู้โดยสารทุกท่านต้องสวมหน้ากากอนามัย/หน้ากากผ้า และตลอดเวลาที่ใช้บริการ ไม่นำหน้ากากลงมาไว้ใต้คาง พร้อมทั้งงดการพูดคุยภายในขบวนรถไฟฟ้า หลีกเลี่ยงการหันหน้าเข้าหากัน เว้นระยะห่างในการยืน และนั่งภายในขบวนรถไฟฟ้า และชานชาลา

3. จัดจุดบริการแอลกอฮอลทุกทางเข้า-ออกสถานี พร้อมเพิ่มความถี่ในการฉีดพ่น และเช็ดทำความสะอาดภายในขบวนรถไฟฟ้า และจุดสัมผัสร่วม ภายในสถานีทุกชั่วโมง และบริเวณรอบสถานีด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19

4. จัดบริการแอลกอฮอลเคลื่อนที่ บนชั้นชานชาลาสถานีรถไฟฟ้า BTS เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้โดยสาร

5. ขอความร่วมมือผู้โดยสารทุกท่านลงทะเบียน “ไทยชนะ” เมื่อเข้า และออกจากขบวนรถไฟฟ้าขบวนนั้นๆ ด้วยการพิมพ์หมายเลขรถไฟฟ้า 4 หลัก ลงใน Application “BTS SkyTrain” หรือ Line official: @btsskytrain

 

DSC_7756

DSC_0049

DSC_0144------------------------------
เรื่องโดย : อภินันท์ อุ่นทินกร
ภาพโดย : ฝ่ายภาพ
คอลัมน์ Online : สารคดี/บทความ/รายงาน/กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/nJrss
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 12 มกราคม 2564 เวลา 18:06 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน