ธุรกิจ

Lexus แนะนำยนตรกรรมรถยนต์ไฟฟ้า


สุรศักดิ์ สุทองวัน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า งาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 37″ Lexus (เลกซัส) นำเสนอภายใต้แนวคิด “Experience Amazing” เพื่อสัมผัสประสบการณ์อันน่าอัศจรรย์ ของยนตรกรรม Lexus ผ่านการนำเสนอความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีอันล้ำสมัย ผสานศิลปะแห่งการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์  ประณีต พิถีพิถัน ในทุกรายละเอียดตามแบบฉบับช่างหัตถศิลป์ญี่ปุ่น (Takumi Craftsmanship) รวมทั้งการดูแลและบริการลูกค้าอย่างเหนือระดับตามแบบวัฒนธรรมญี่ปุ่น (Omotenashi) เพื่อมอบประสบการณ์การขับขี่ที่น่าประทับใจที่สุดให้กับลูกค้า ซึ่งถือเป็น DNA ของ Lexus สะท้อนภาพลักษณ์ในแบบฉบับ Luxury Lifestyle Brand รวมถึงเป็นการสะท้อนตัวตนในการเป็นเจ้าของบ่งบอกความภาคภูมิในการครอบครองยนตรกรรม Lexus ได้เป็นอย่างดี พร้อมสัมผัสยนตรกรรมรถยนต์ไฟฟ้า The New All-Electric Lexus UX 300e เป็นครั้งแรกในประเทศไทย รวมทั้งยนตรกรรมระดับหรูใหม่ล่าสุด The New Lexus LS และ The New Lexus IS รวมทั้ง รถยนต์ Lexus หลากหลายรุ่น ระหว่างวันที่ 2-13 ธันวาคม 2563  ณ อาคารชาลเลนเจอร์ Impact เมืองทองธานี

ปีนี้ถือเป็นก้าวใหม่ของ Lexus “The Further Step of Lexus”  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการส่งมอบประสบการณ์อันน่าอัศจรรย์ให้กับลูกค้าภายใต้แนวคิด Experience Amazing โดยทิศทางใหม่ของ Lexus จะดำเนินไปตามแนวทางการพัฒนา 3 ด้านหลัก คือ

1. Electrified การนำเสนอรถยนต์ไฟฟ้า 100 % เป็นพลังงานทางเลือกอย่างมี style

2. Craftsmanship การนำเสนองานฝีมืออันประณีตยิ่งขึ้นในการรังสรรค์รถยนต์ Lexus

3. Lexus Driving Signature การขับขี่อันเป็นเอกลักษณ์ของ Lexus

มีเป้าหมายเพื่อสะท้อน DNA ของ Lexus คือ การสร้างประสบการณ์การขับขี่ที่เหนือระดับให้กับทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสาร โดดเด่นในเรื่องของความเงียบภายในห้องโดยสารและความนุ่มสบายในการขับขี่ การพัฒนาให้ตอบสนองต่อความต้องการของผู้ขับขี่ได้อย่างเฉียบคม จนเรียกได้ว่ารถ Lexus ใหม่ นั้นสามารถเป็นหนึ่งเดียวกับผู้ขับได้อย่างแท้จริง

The New All-Electric Lexus UX 300e ยนตรกรรมรถยนต์ไฟฟ้า 100 % หรือ PURE-EV ที่ไม่มีเครื่องยนต์และไม่ใช้น้ำมัน ไม่มีการปล่อยแกสคาร์บอนไดออกไซด์ มาพร้อมกับสถาปัตยกรรมโครงสร้างตัวถังแบบใหม่ GA-C ที่เชื่อมต่อตัวถังด้วยระบบเลเซอร์อันเป็นเอกลักษณ์ของ Lexus และใช้อลูมิเนียมเข้ามาเป็นองค์ประกอบของตัวรถ ส่งผลให้ได้ตัวถังมีน้ำหนักเบาและแข็งแกร่ง จุดศูนย์ถ่วงต่ำ การทรงตัวดีเยี่ยม ควบคุมรถได้ดั่งใจ ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าให้พละกำลังสูงสุดถึง 150 กิโลวัตต์ หรือ 201 แรงม้า ผสานกับแบทเตอรีแบบลีเธียม-ไอออน ทำให้ได้อัตราเร่งได้ดั่งใจ 0-100 กม./ชม. ภายใน 7.5 วินาที นอกจากนี้ยังใช้แบทเตอรีความจุสูง 54 กิโลวัตต์-ชั่วโมง ทำให้สามารถขับขี่ได้ไกลถึง 360 กม./การชาร์จ 1 ครั้ง ด้านการออกแบบให้ความสำคัญกับผู้ขับขี่และผู้โดยสารเป็นหลัก ครบครันด้วยฟังค์ชั่นการใช้งานที่ล้ำสมัย ให้ความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมในการขับขี่โดยไม่สร้างมลภาวะให้กับโลกเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และยังช่วยลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา อาทิ การเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องตามระยะทาง

พร้อมรับประกันแบทเตอรีนานถึง 10 ปี ไม่จำกัดระยะทาง และพิเศษสุดสำหรับลูกค้าที่ตัดสินใจจองภายใน งาน  Thailand International Motor Expo 2020 จะได้รับแพคเกจ ขยายรับประกันคุณภาพ 5 ปีไม่จำกัดระยะทาง (LXP Standard) และ Lexus Wallbox พร้อมบริการติดตั้งฟรีถึงบ้านอีกด้วย ราคาขายปลีกแนะนำ (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) Lexus UX 300e 3,490,000 บาท

The New Lexus LS ยนตรกรรมรุ่นเรือธง (Flagship) ของLexus ที่สะท้อนปรัชญาเรื่อง Craftsmanship ได้เป็นอย่างดีในทุกๆ รายละเอียด ภายใต้คุณภาพแห่งวิศวกรรมการผลิตระดับโลก ซึ่งถือได้ว่าเป็นผลงานที่แสดงถึงตัวตนทั้งหมดของLexus และเอกลักษณ์ของความเป็นญี่ปุ่น ที่มีมาตรฐานเหนือความคาดหมายของลูกค้าอย่างแท้จริง โดย Lexus LS ใหม่  ได้นำเทคโนโลยีโฟมยูรีเทนมาใช้ในเบาะที่นั่ง เพื่อช่วยดูดซับแรงกระแทก พร้อมทั้งระบบช่วงล่าง Adaptive Variable Suspension ที่สามารถตรวจสภาพถนนได้ละเอียดถึง 650 ระดับ ช่วยให้ความนุ่มนวลมากขึ้น เพิ่มความสุนทรีย์ระดับ First Class ในทุกการเดินทาง ภายในเน้นความความปราณีต พิถีพิถันและใส่ใจในทุกรายละเอียดจากช่างฝีมือชั้นครู ‘ทาคูมิ’ (Takumi craftsmanship) โดยวัสดุตกแต่งข้างประตูที่ทำจากผ้าพลีททำมือ ประกอบกับแก้วเจียระไน สไตล์คิริโกะ คัต ศิลปะจากยุคสมัยเอโดะ รวมถึงการออกแบบที่ยึดผู้ใช้งานเป็นศูนย์กลาง หน้าจอ EMV DISPLAY (Electro Multi Vision) ขนาดใหญ่ 12.3 นิ้ว ใช้งานง่าย ดีไซน์ภายนอกกับไฟหน้าใหม่แบบ New Slim 3-EYE และระบบมาตรฐานความปลอดภัยระดับโลก Lexus Safety System Plus เจเนอเรชั่นล่าสุด ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด BladeScan Adaptive High-beam System เทคโนโลยีปรับไฟสูง-ต่ำอัจฉริยะที่ช่วยกระจายแสงไฟด้านหน้ารถอย่างแม่นยำ ราคาขายปลีกแนะนำ  (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) LS350  รุ่น Luxury 11,550,000  บาท LS500  รุ่น Executive  13,110,000  บาท LS500h รุ่น Executive 14,530,000 บาท  รุ่น Executive Pleat 15,860,000บาท

The New Lexus IS รถสปอร์ทซีดานหรูเหนือระดับ ที่นำเสนอการขับขี่อันเป็นเอกลักษณ์ของLexus หรือ Lexus Driving Signature ด้วยสมรรถนะที่ทรงพลัง เกาะถนนเป็นเยี่ยม ตอบสนองการควบคุมได้ดั่งใจ ซึ่งเป็นความมุ่งมั่นที่จะก้าวข้ามขีดจำกัดของสมรรถนะการขับขี่ในรูปแบบเดิม ภายใต้การพัฒนาด้วยการใช้ถนนออกแบบรถ และทดสอบในสนามแข่ง Shimoyama ประเทศญี่ปุ่น ที่ถูกสร้างขึ้นด้วยแรงบันดาลใจจากสนาม Nurburgring ประเทศเยอรมันนี ให้ความรู้สึกที่เต็มเปี่ยมด้วยพละกำลัง พร้อมโครงสร้างตัวถังรถยนต์ที่ออกแบบมาอย่างยอดเยี่ยม โดยคำนึงถึงหลักอากาศพลศาสตร์ ทำให้ Lexus IS ใหม่ สามารถมอบประสบการณ์การขับขี่ที่สนุก เร้าใจ ให้กับผู้ขับขี่ได้อย่างแน่นอน ด้านดีไซจน์ภายนอกที่ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมด ด้วยเส้นสายที่เฉียบคม โฉบเฉี่ยว ดุดัน กว้างขวางและยาวขึ้น พร้อมล้อขนาดใหญ่ขึ้น ช่วยการเกาะถนนเป็นเยี่ยม บ่งบอกถึงความเป็นสปอร์ทซีดานได้เป็นอย่างดี มาพร้อมกับราคาที่ทำให้สามารถครอบครองได้ง่ายขึ้น ราคาขายปลีกแนะนำ  (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) IS300h รุ่น Luxury 2,690,000  บาท รุ่น Premium3,370,000บาท รุ่น F-Sport3,890,000บาท

นอกจากนี้ ภายในบูทยังได้จัดแสดงรรถยนต์ Lexus รุ่นต่างๆ พร้อมเรื่องราวของ Lexus ที่เชื่อมโยงแบรนด์ Lexus ที่มีความหรูหรา  สง่างาม ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ได้อย่างลงตัว โดยผู้ที่เยี่ยมชมบูธ Lexus จะได้รับทราบความเป็นมาของแบรนด์ Lexus เทคโนโลยีอันก้าวล้ำ และเข้าใจถึงแง่มุมที่มากกว่าแค่เรื่องของรถยนต์อีกด้วย โดยการตกแต่งบูธได้รับแรงบันดาลใจจาก Intersect by Lexus สถานที่ต้นแบบ Luxury Lifestyle Showcase ของ Lexus ที่เปิดให้บริการในเมืองใหญ่ๆ อย่าง โตเกียว ดูไบ และนิวยอร์ค และสำหรับประเทศไทยได้มีการแนะนำแนวคิดดังกล่าวมาปรับใช้ใน The L Galleria by Lexus

นอกจากนั้น เพื่อให้ได้สัมผัสถึงตัวตนของ Lexus ในมุมมองที่แตกต่าง ภายในบูธได้มีการถ่ายทอดเรื่องราวของ Lexus ผ่านภาพถ่ายของ Leica Brand Ambassador ประเทศไทย ตลอดจนมีการจัดแสดงสินค้าที่ออกแบบและผลิตโดยดีไซจเนอร์รุ่นใหม่จากประเทศญี่ปุ่น ภายใต้แบรนด์ “Crafted for Lexus”  ซึ่งงานทุกชิ้นล้วนสะท้อนให้เห็นถึงคุณค่าหลักของ Lexus ที่ให้ความสำคัญในรายละเอียดและความประณีตในการผลิตได้เป็นอย่างดี

เพื่อให้ทุกการเดินทางของคุณมั่นใจมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม สำหรับทุกท่านที่จองรถรุ่นที่ร่วมรายการภายในงาน รับทันที Lexus Exclusive Package  โปรแกรมขยายระยะเวลารับประกันคุณภาพรถยนต์ Lexus เป็นเวลา 5 ปี ไม่จำกัดระยะทาง มาพร้อมกับบริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง บริการเลขาส่วนตัว ฟรีค่าแรงและอะไหล่ในการบำรุงรักษาตลอด 5 ปี โดยเงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

สำหรับทุกท่านที่จองรถยนต์ Lexus รุ่นที่ร่วมรายการ สามารถเลือกรับ Voucher สำหรับรับประทานอาหารที่ร้านมิเชอแลง สตาร์มูลค่า 5,000 บาท

– ร้านอาหารฝรั่งเศส Mezzaluna at Lebua

– ร้านอาหารญี่ปุ่น Yamazato

– ร้านอาหารไทย Le Du

Lexus GO-TO-TOWN Service บริการใหม่ล่าสุด ที่พร้อมจะยกระดับไลฟ์สไตล์ในแบบฉบับการให้บริการของ Lexus ให้ครอบคลุมทุกจังหวัดทั่วประเทศ นอกเหนือจากจังหวัดที่มีบริการ Authorized Service Corner โดยทีมงานช่างผู้ชำนาญพร้อมการบริหารงานจากผู้แทนจำหน่าย Lexus จะเดินทางไปให้บริการดูแลรถ Lexus ที่ศูนย์บริการ Toyota (โตโยตา) ในจังหวัดที่คุณอยู่ ด้วย Lexus Mobile Van ที่เพียบพร้อมไปด้วยอุปกรณ์ เครื่องมือมาตรฐานและอะไหล่แท้ของ Lexus โดยครอบคลุมทั้งงานเชคระยะและซ่อมบำรุงทั่วไป ด้วยมาตรฐานการบริการแบบ OMOTENASHI เช่นเดียวกับที่ได้รับบริการจากศูนย์บริการ Lexus ในเขตกรุงเทพฯ

บริการ Lexus GO-TO-TOWN Service จะเริ่มทดลองดำเนินการในเขตภาคใต้และภาคตะวันออกเฉียงเหนือในไตรมาสแรกของปี 2021 พร้อมขยายบริการทั่วประเทศในไตรมาสที่ 2

พบข้อเสนอพิเศษภายในงาน Thailand International Motor Expo 2020 สำหรับผู้ที่จองรถ Lexus ทุกรุ่น ภายในงาน 

เลือกเป็นเจ้าของ…ยนตรกรรมชั้นเลิศ จากผู้แทนจำหน่าย Lexus อย่างเป็นทางการทั้ง 3 โชว์รูม ได้แก่ บริษัท เล็กซัส กรุงเทพ จำกัด (พระราม 9), บริษัท เลกซัส ออโต้ซิตี้ จำกัด สำนักงานใหญ่ รามอินทรา (กม. 2), บริษัท เลกซัส ออโต้ซิตี้ จำกัด สาขา สุขุมวิท (ซอย18)

พร้อมรับการบริการที่อุ่นใจสำหรับลูกค้าในเขตต่างจังหวัด โดย Authorized Lexus Service Corner (เลกซัส เซอร์วิศ คอร์เนอร์) ทั้งหมด 15 แห่ง ใน 8 จังหวัด ที่ให้การบริการครอบคลุมในทุกภูมิภาค ได้แก่ เชียงใหม่ ขอนแก่น นครราชสีมา อุบลราชธานี ชลบุรี สุราษฎร์ธานี ภูเก็ต และสงขลา โดยช่างผู้ชำนาญและมากประสบการณ์ที่ได้รับการอบรมจาก Lexus ประเทศไทย

รถยนต์ Lexus ทุกรุ่นที่ซื้อจากผู้แทนจำหน่าย Lexus อย่างเป็นทางการจะได้รับการรับประกัน 4 ปี ไม่จำกัดระยะทาง และรับประกันแบทเตอรีไฮบริดของรถยนต์ Lexus ทุกรุ่น 10 ปีไม่จำกัดระยะทาง  

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/ZPix5
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 11 ธันวาคม 2563 เวลา 09:30 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน