ธุรกิจ

Royal Enfield Interceptor 650 คว้ารางวัล “Best Retro Bike of the Year” 2 ปีซ้อน


 

Royal Enfield Interceptor 650 (รอยัล เอนฟีลด์ อินเตอร์เซพเตอร์ 650) คว้ารางวัล “Retro Bike of the Year 2020” จาก MCN เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน

 

เมื่อพูดถึงรางวัล “Retro Bike of the Year 2020” MCN กล่าวว่า “Royal Enfield Interceptor เป็นตัวแทนของสัมผัส และมนต์สะกดแห่งรถมอเตอร์ไซค์คลาสสิค โดยไม่มีคู่แข่งที่สามารถเทียบได้ ทั้งในอดีต และปัจจุบัน

 

รางวัล MCN ประจำปี คือ รางวัลที่ครอบคลุมทุกอย่างเกี่ยกับรถมอเตอร์ไซค์ โดยมีรางวัลถึง 18 หมวดหมู่ MCN รวบรวมผู้เชี่ยวชาญในวงการมอเตอร์ไซค์มาร่วมตัดสินรางวัล นอกจากนี้ นักข่าวสายมอเตอร์ไซค์ และนักขี่ ยังมีส่วนร่วมในการถกเถียงถึงข้อดี และข้อเสียของเครื่องยนต์ และความสามารถในการตอบโจทย์ความต้องการของตลาดตามประเภทของมอเตอร์ไซค์ ปัจจัยในการตัดสิน ได้แก่ ยอดขาย เสียงตอบรับจากลูกค้า การออกแบบ นวัตกรรม และประสิทธิภาพโดยรวม MCN อธิบายว่า รางวัล MCN ไม่ได้ชนะกันง่ายๆ มอเตอร์ไซค์ทุกคันที่ได้รับรางวัล จะต้องตอบโจทย์ตลาดได้อย่างแท้จริง และสามารถสร้างความประทับใจให้แก่คณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญได้

 

(จากภาพ) ซ้ายRoyal Enfield Continental GT 650

ขวา: Royal Enfield Interceptor 650

Royal Enfield มีความภูมิใจในเครื่องยนต์ทวินส์มาโดยตลอด ตั้งแต่การเปิดตัว Royal Enfield Continental GT (คอนทิเนนทัล จีที) และ Interceptor 650 ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อปี 2561 MCN เป็นหนึ่งในผู้ได้ทดสอบ Royal Enfield Twins (ทวินส์) รายแรกในแคลิฟอร์เนีย และได้กล่าวว่า เป็นเครื่องยนต์ที่ทรงพลัง แต่ยังคงซึ่งการควบคุมที่ลงตัว สามารถขับขี่ได้อย่างเพลิดเพลินโดยไม่เสียการประคองตัวรถ และรูปลักษณ์ภายนอกที่สง่างามในราคาที่เข้าถึงได้

 

ความสำเร็จอย่างต่อเนื่องของ Royal Enfield Interceptor 650 ถูกสะท้อนออกมาได้ดีผ่านยอดขายในสหราชอาณาจักร Interceptor 650 ยังครองตำแหน่ง มอเตอร์ไซค์ทรงเปลือยที่ขายดีที่สุดในขณะนี้ และยังเป็นมอเตอร์ไซค์ที่ขายดีที่สุดจากมอเตอร์ไซค์ทุกประเภท ในเดือนมิถุนายน ปี 2563 ด้วยเช่นกัน

 

วิมัล ซัมบลีย์ หัวหน้าฝ่ายธุรกิจประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิค Royal Enfield กล่าวว่า Royal Enfield Interceptor 650 คือ การชุบชีวิตมนต์ขลังแห่งยุค 70 ซึ่งเป็นปีของมอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์สูบคู่คันแรก และจุดเริ่มต้นของความสำเร็จอันยิ่งใหญ่จากการร่วมมือกันระหว่างทีมเชนไน จากประเทศอินเดีย และทีมบรันทิงธอร์พ จากสหราชอาณาจักร ทั้งนี้ ยอดขาย Royal Enfield Twins 650 (ทวินส์ 650) ในเอเชียแปซิฟิคได้ทะลุ 6,000 คันไปแล้ว โดย Twins ได้รับเสียงตอบรับที่ดีอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เปิดตัว และยังเป็นมอเตอร์ไซค์ที่เกิดจากความร่วมมือระหว่างอินเดีย และอังกฤษอย่างแท้จริง Royal Enfield Interceptor ได้รับรางวัลมากมายตลอด 2 ปีที่ผ่านมา เรามีความตื่นเต้นอย่างมากในศักยภาพของบแรนด์ ในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทั้งในด้านการเติบโต และเสียงตอบรับจากผู้บริโภค ในช่วง 2 ปีมานี้ ถึงแม้ว่า Royal Enfield จะเป็นบแรนด์ระดับโลกที่เติบโตอย่างต่อเนื่องอยู่แล้วก็ตาม------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/rBfK9
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 4 พฤศจิกายน 2563 เวลา 10:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน