ธุรกิจ

Ford เปิดตัว Mustang รุ่นพิเศษ


Ford ประเทศไทย เปิดตัว Ford Mustang (ฟอร์ด มัสแตง) รุ่นพิเศษ ฉลองครบรอบ 55 ปี รถสปอร์ทแห่งตำนาน ที่ขายดีที่สุดในโลก มาพร้อมห้องโดยสารระดับพรีเมียม และโฉบเฉี่ยวสไตล์สปอร์ทยิ่งขึ้น คอนโซลหน้าประดับตราสัญลักษณ์ฉลองการครบรอบ 55 ปี พร้อมเบาะหนัง RECARO® เปิดให้จองแล้ว ณ ผู้จำหน่าย Ford Mustang อย่างเป็นทางการ แห่ง ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด

วิชิต ว่องวัฒนาการ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟอร์ด เซลส์ แอนด์ เซอร์วิส จำกัด กล่าวว่า การเปิดตัว Ford Mustang รุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 55 ปี ที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยี และออพชันเสริมสำหรับผู้ขับขี่ที่หลากหลายแตกต่างกัน โดยมีวางจำหน่ายเพื่อลูกค้าในประเทศไทย 2 รุ่น คือ รุ่น 5.0L V8 GT Coupe Performance Pack และรุ่น 2.3L EcoBoost Coupe Performance Pack

สำหรับการต่อยอดความสำเร็จของ Ford Mustang ที่ครองตำแหน่งรถสปอร์ทคูเปที่ขายดีที่สุดในโลก ด้วย Ford Mustang รุ่นพิเศษในปี 2020 สมรรถนะที่ยอดเยี่ยมที่สุด มาพร้อมเครื่องยนต์อันทรงพลัง มอบสมรรถนะความเร็วสูง อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีช่วยในการขับขี่อัจฉริยะ และออพชันเสริมมากขึ้น เพื่อตอบโจทย์ความชื่นชอบ และความต้องการของลูกค้าที่แตกต่างกัน ด้วยดีไซจ์นที่ปราดเปรียว และโฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้น มาพร้อมขุมพลังเครื่องยนต์ V8 ขนาด 5.0 ลิตร และเครื่องยนต์ EcoBoost ขนาด 2.3 ลิตร ผสานกับระบบเกียร์อัตโนมัติ 10 จังหวะ พร้อมแป้นเปลี่ยนเกียร์หลังพวงมาลัยแพดเดิล ชิฟท์

เครื่องยนต์ V8 ขนาด 5.0 ลิตร ได้รับการพัฒนาให้เหนือชั้นยิ่งขึ้น เพื่อมอบสมรรถนะในการขับขี่อันน่าตื่นเต้น ด้วยขุมพลังสูงสุด 449 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 529 นิวตัน-เมตร ขณะที่เครื่องยนต์ EcoBoost ขนาด 2.3 ลิตร ซึ่งประหยัดน้ำมันมากกว่า มอบขุมพลัง 290 แรงม้า และแรงบิด 441 นิวตัน-เมตร Ford Mustang ทั้ง 2 รุ่นมาพร้อมชุดแต่ง Performance Pack ที่ให้เฟืองท้ายแบบลิมิเทด สลิพ ทำให้การขับขี่ในโค้งสนุกสนานขึ้น พร้อมล้ออัลลอยดีไซจ์นใหม่ขนาด 19 นิ้ว และฟีเจอร์เสริมอีกมากมายที่เข้ากับเอกลักษณ์ในการขับขี่ที่สนุกสนาน ในแบบฉบับของ Ford Mustang ได้เป็นอย่างดี

ภายในห้องโดยสารของ Ford Mustang รุ่นพิเศษนี้ ได้รับการออกแบบให้มีความพรีเมียมกว่าเดิม ด้วยคอนโซลหน้ารถสไตล์สปอร์ทใหม่ พร้อมสัญลักษณ์ “Mustang Fifty Five Years” ฉลองการครบรอบ 55 ปี และเบาะหนัง RECARO® เบาะที่นั่งดีไซจ์นสำหรับรถแข่ง มอบความสบาย และกระชับ รองรับการขับขี่ได้อย่างยอดเยี่ยม แม้ในเวลาเข้าโค้งด้วยความเร็วสูง เพื่อมอบประสบการณ์การขับขี่รถสปอร์ทสมรรถนะสูงได้อย่างเต็มที่

Ford Mustang รุ่นพิเศษนี้ยังสามารถปรับแต่งเครื่องยนต์ให้เข้ากับการขับขี่ที่สนุกสนานเร้าใจ ด้วยโหมดการขับขี่มากมาย รวมถึงโหมด Good Neighbor Mode ที่เป็นมิตรต่อเพื่อนบ้าน ซึ่งเหมาะสำหรับการขับขี่ตอนเช้าตรู่ และยามดึก โดยชุดท่อไอเสีย Active Valve Performance Exhaust ช่วยลดเสียงของเครื่องยนต์ นอกจากนี้ ยังมีระบบ Electronic Line Lock ฟีเจอร์ซึ่งทำงานเฉพาะกับเบรคคู่หน้า เพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถเบิร์นยางคู่หลังได้ง่ายๆ ขณะรถจอดนิ่งก่อนออกตัว

Ford Mustang รุ่นพิเศษ มีให้เลือกทั้งหมด สี ได้แก่ สีใหม่ คือ สีน้ำเงิน เวโลซิที บลู (Velocity Blue) สีส้ม ทวิสเตอร์ ออเรนจ์ (Twister Orange) และสีแดง ราพิด เรด (Rapid Red) และ สีคลาสสิค คือ สีเทา แมกเนทิค เมทัลลิค (Magnetic Metallic)

ราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ สำหรับ Ford Mustang รุ่นฉลองครบรอบ 55 ปี ทั้ง 2 ตัวเลือกเครื่องยนต์ ได้แก่

  • Ford Mustang 5.0L VGT Coupe Performance Pack ราคา 4,899,000 บาท
  • Ford Mustang 2.3L EcoBoost Coupe Performance Pack ราคา 3,699,000 บาท

Ford Mustang รุ่นพิเศษที่ผลิตขึ้นเพื่อฉลองการครบรอบ 55 ปี พร้อมให้ลูกค้าจองแล้ว ณ ผู้จำหน่าย Ford Mustang อย่างเป็นทางการ 9 แห่ง ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ในจำนวนจำกัดเท่านั้น

พิเศษสุดสำหรับลูกค้า Ford Mustang ใหม่ จะได้รับความคุ้มค่า และความสะดวกสบายที่เหนือกว่า มอบการดูแลอย่างดีตลอด 5 ปี ด้วยแพคเกจ “Ford Five Years Premium Care” ที่มาพร้อมการรับประกันคุณภาพรถนานสูงสุดถึง 5 ปี พร้อมบริการฟรีค่าแรง และค่าอะไหล่ในการตรวจเชคตามระยะ อีกทั้งบริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง เป็นเวลา ปี

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/I24Hc
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 16 ตุลาคม 2563 เวลา 11:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน