ธุรกิจ

Fast Auto Show Thailand ก้าวสู่ปีที่ 9 พบกัน 28 ตุลาคม-1 พฤศจิกายน นี้


FAST 2020_๒๐๑๐๐๘_1

 

ค่ายรถบแรนด์ดัง-ผู้ประกอบการรถยนต์ใช้แล้ว อุปกรณ์ตกแต่ง ยกทัพเข้าร่วมงาน “Fast Auto Show Thailand 2020″ ชูไฮไลท์รถรุ่นใหม่ รถยนต์มือสองคุณภาพดีให้เลือกสรร พร้อมข้อเสนอทางการเงินจาก “กรุงศรี ยูสด์ คาร์” ผ่อนสบายสูงสุด 84 เดือน และแคมเปญลุ้นรับของรางวัลทุกวัน

 

 

FAST 2020_๒๐๑๐๐๘_4

– พัฒนเดช อาสาสรรพกิจ ประธานจัดงาน Fast Auto Show Thailand

 

พัฒนเดช อาสาสรรพกิจ ประธานจัดงาน Fast Auto Show Thailand กล่าวว่า ปีนี้ ถือเป็นการก้าวเข้าสู่ปีที่ 9 ที่ท้าทายมาก เนื่องจากต้องประสบสภาวะวิกฤติ COVID -19 ที่ส่งผลกระทบทำให้ต้องเลื่อนการจัดงานจากเดิมที่มีขึ้นวันที่ 1-5 กรกฎคม 2563 มาเป็นวันที่ 28 ตุลาคม -1 พฤศจิกายน 2563 ณ ฮอลล์ 105-106 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

“วิกฤติในครั้งนี้ถือเป็นความท้าทายที่ทุกคนต้องก้าวข้ามผ่านไปให้ได้ ทั้งผู้จัดงาน และ พันธมิตรค่ายรถทั้งรถยนต์ใหม่ และรถยนต์ใช้แล้ว โดยความพร้อมในตอนนี้ถือว่า 100 % ทุกบแรนด์ทุกบริษัทยืนยันการเข้าร่วมงานเต็มพื้นที่ 16,000 ตรม. ของฮอลล์ 105-106 รวมถึงพื้นที่ด้านหน้า ฮอลล์ 106 ไบเทค”

พัฒนเดช กล่าวเพิ่มเติมว่า “ท่ามกลางวิกฤติในครั้งนี้ ยังมีโอกาส เพราะพฤติกรรมของลูกค้าที่กังวลใจเรื่องสุขภาพทำให้หลีกเลี่ยงการใช้รถในระบบขนส่งสาธารณะ และหันมาใช้รถยนต์ส่วนตัวมากขึ้น ส่งผลให้ภาพรวมตลาดรถมือสองในช่วงที่ผ่านมาลดลง 15 % ในขณะที่รถยนต์ใหม่ป้ายแดงหดตัวลง 37 % ในครึ่งปีแรก “ในครึ่งแรกของ 2563 ตลาดรถยนต์ ทั้งรถยนต์ใหม่ป้ายแดง และรถมือสองชะลอตัว เนื่องจากวิกฤติ COVID-19 แต่ครึ่งหลังแนวโน้มตลาดเริ่มปรับตัวดีขึ้น อันเป็นผลจากมาตรการเยียวยาต่างๆ ที่รัฐบาลออกมาช่วยเหลือประชาชน การผ่อนคลายลอคดาวน์ทำให้ธุรกิจเดินหน้า บริษัทรถยนต์เปิดตัวรถรุ่นใหม่หลายรุ่น ส่งผลให้ภาพรวมของตลาดฟื้นตัว”

พัฒนเดช กล่าวเพิ่มเติมว่าไฮไลท์ภายในงานปีนี้ นอกจากจะมีรถยนต์มือสองมาเข้าร่วมอย่างคับคั่งแล้ว ในส่วนของรถใหม่มีรถยนต์พลังงานทางเลือกที่ขับเคลื่อนโดยเครื่องยนต์เบนซิน และมอเตอร์ไฟฟ้า มานำเสนอกับลูกค้า ซึ่งการจัดงานในที่ผ่านมา MG (เอมจี) ได้เปิดตัว ZS EV (เซดเอส อีวี) รถยนต์ไฟฟ้า 100 % และได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี ดังนั้น ในปีนี้ก็คาดว่ารถยนต์ใหม่ที่นำมาจัดแสดงภายในงานจะได้รับการตอบรับที่ดีไม่แพ้กัน

“นอกจากนี้ คนไทยเริ่มให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม และให้ความสนใจและติดตามความก้าวหน้าของนวัตกรรม ความก้าวหน้าของรถยนต์ไฟฟ้ามากขึ้น ดังจะเห็นจากสัดส่วนยอดขายของรถยนต์ในกลุ่มนี้ที่เพิ่มต่อเนื่อง และเมื่อดูจากข้อมูลผลการวิจัยจากหลายสถาบันได้เปิดเผยข้อมูลเผยแพร่อย่างกว้างขวาง ต่างประเมินในทิศทางเดียวกันว่า อุตสาหกรรมยานยนต์มีปัจจัยด้านความพร้อมของโครงสร้างและเทคโนโลยี มีส่วนผลักดันให้รถยนต์ไฟฟ้าหรือ EV (Electric vehicles) มีแนวโน้มถูกลง และจะเข้ามาชิงส่วนแบ่งตลาดจากรถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์สันดาปภายใน หรือ ICE (Internal Combustion Engine) มากขึ้น”

 

FAST 2020_๒๐๑๐๐๘_2

– ชลัทชัย ปภัสร์พงษ์ รองประธานจัดงาน Fast Auto Show Thailand

 

ชลัทชัย ปภัสร์พงษ์ รองประธานจัดงาน กล่าวว่า ผู้ประกอบการรถยนต์ใหม่ที่เข้าร่วมงานในปีนี้ มีจำนวน 11 บแรนด์ชั้นนำ ได้แก่ MG, Approved Certifed Used Car by MG, Honda (ฮอนดา), Isuzu (อีซูซุ), Mazda (มาซดา), Thairung (ไทยรุ่ง), Mitsubishi (มิตซูบิชิ), Nissan (นิสสัน), Suzuki (ซูซูกิ), Subaru (ซูบารุ), Toyota (โตโยตา) โดยมีไฮไลท์จากบแรนด์ MG ภายในงานปีนี้ลูกค้าจะได้เห็น MG HS Plug-in Hybrid (เอมจี เอชเอส พลัก-อิน ไฮบริด) ที่งานเป็นครั้งแรก และยังมีไฮไลท์จากบแรนด์อื่นๆ อาทิ  Mitsubishi Pajero Sport GT-Plus (มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ท จีที-พลัส) ใหม่ และ New Isuzu X-Series 2020 (อีซูซุ เอกซ์ -ซีรีส์ 2020 ใหม่) ชุดแต่ง X-Stylish Package มีให้เลือก 2 รุ่น Sport Racing ในรุ่น Speed และ Sport Premium รุ่น Hi-Lander

 

FAST 2020_๒๐๑๐๐๘_6

– อัษฎาวุธ อาสาสรรพกิจ รองประธานจัดงาน Fast Auto Show Thailand

 

อัษฎาวุธ อาสาสรรพกิจ รองประธานจัดงาน กล่าวว่า ผู้ประกอบการรถยนต์มือสองที่เข้าร่วมงานในปีมีจำนวนทั้งสิ้น 15 ราย ได้แก่ วิสาร ออโต้คาร์, DDS คาร์เซ็นเตอร์, โย รัชดา, ศูนย์รถยนต์ 54 นิวัฒน์, The One, CarDeeSure0K, เจ มอเตอร์เทรด, AT.CARSALE, อมรวารันตี โดย เบนซ์อมรรัชดา, รถเศรษฐี, เบสท์ เซอร์วิส, ดา ศรีนครินทร์, NBP CAR, รถบ้านคุณเอกซ์ By AUTO MASTER, UNIQUE AUTO โดยผู้ประกอบการทุกรายต่างมีความพร้อมในการเข้าร่วมงาน และมีประสบการณ์ตรงที่ได้จากการออกงานอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลา 8 ปีที่ผ่านมา
“แนวโน้มการซื้อรถยนต์ใช้แล้วที่จะได้รับความนิยมสูงในตลอดช่วงนี้ คือ กลุ่มรถระดับพรีเมียม รถมีนีเอมพีวี รถพีพีวี และรถพิคอัพขับเคลื่อน 4 ล้อ เนื่องจากสามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ โดยราคาเฉลี่ยรถยนต์ใช้แล้วในตลาดอยู่ที่ประมาณ 500,000 บาท ในขณะที่ภายในงานคาคว่าจะมีราคาเฉลี่ยสูงกว่าท้องตลอด และกลุ่มรถระดับพรีเมียมยังคงจะได้รับความนิยม”

อัษฎาวุธ กล่าวเพิ่มเติมว่า การจัดงานในปีนี้ ยังคงสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ที่จะซื้อรถยนต์มือสองด้วยการรับซื้อคืน 100 % ตามเงื่อนไข 5 ข้อ คือ 1. ไม่ไฟไหม้ 2. ไม่จมน้ำ 3. ไม่มีการตัดต่อ 4. โอนทะเบียนได้ถูกกฎหมาย 5. ไม่มีการชนหนัก และพิเศษสุดสำหรับผู้ที่ซื้อรถยนต์มือสองทุกคันภายในงานยังจะได้รับบัตรกำนัลสำหรับใช้บริการที่ “บี-ควิค” อีกด้วย

 

 

FAST 2020_๒๐๑๐๐๘_3

 

– อโณทัย เอี่ยมลำเนา รองประธานจัดงาน Fast Auto Show Thailand

 

อโณทัย เอี่ยมลำเนา รองประธานจัดงาน กล่าว การเข้าร่วมจัดงานในครั้งนี้ ถือเป็นปีแรกของกลุ่มกรังด์ปรีซ์ ในฐานะผู้ถือหุ้นรายใหม่ โดยมีการมาเติมส่วนที่น่าสนใจให้กับงาน Fast Auto Show Thailand 2020 ได้แก่ อุปกรณ์ตกแต่ง โมดิฟายด์ มอเตอร์ สปอร์ท อี-สปอร์ท ที่จะเข้ามาเสริมทัพให้การจัดงาน ยิ่งใหญ่สมการรอคอยอีกด้วย

สิ่งสำคัญอีกประการ ที่จะนำมาใช้ในงาน คือ การนำประสบการณ์จากงาน บางกอก อินเตอร์เนชันแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งล่าสุดที่จัดภายใต้วิถีใหม่ “New Normal” ตามมาตรการของ ศบด. มาใช้ อย่างเคร่งครัด อาทิ จุดคัดกรองผู้ชมงานก่อนเข้างาน จุดบริการเจลแอลแอลกอฮอลทั่วบริเวณงาน ทำความสะอาดทุกครั้งหลังจากที่มีลูกค้าเข้าชมตัวรถ รวมถึงรถทดสอบที่จัดเตรียมไว้ด้านหลังฮอลล์ด้วย โดยทั้งหมดได้เพิ่มจำนวนเจ้าหน้าที่ในการดำเนินการ 15 %

 

FAST 2020_๒๐๑๐๐๘_5

– กฤติยา ศรีสนิท ประธานคณะเจ้าหน้าที่ค้นธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)

 

กฤติยา ศรีสนิท ประธานคณะเจ้าหน้าที่ค้นธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ในฐานะตัวแทนผู้สนับสนุนหลักของงาน Fast Auto Show Thailand 2020 เปิดเผยว่า “นับเป็นปีที่ 5 ติดต่อกันที่ กรุงศรี เป็นผู้สนับสนุนหลักของงาน Fast Auto Show Thailand โดยเราพร้อมอยู่เคียงข้างพันธมิตร และการสินเชื่อยานยนต์ครบวงจร ตามแนวทางการให้สินเชื่ออย่างรับผิดชอบ (Responsible Lending) ในปีนี้ เราคัดสรรพโรโมชันพิเศษสำหรับลูกค้า “กรุงศรี ยูสด์ คาร์” อาทิ รู้ผลอนุมัติสินเชื่อไวภายใน 15 นาที ดาวน์น้อย ผ่อนสบาย 84 เดือน พร้อมแพคเกจพิเศษรับประกันอะไหล่รถยนต์ (Krungsri Auto Extended Warranty) นานสูงสุด 2 ปี หรือ 70,000 กิโลเมตร รวมถึงของสมนาคุณมากมาย นอกจากนี้ เรายังมี นวัตกรรม “กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท” ที่ให้ลูกค้าประเมินวงเงิน รู้ผลภายใน 3 นาที ผ่านพแลทฟอร์มออนไลน์ ก่อนเลือกซื้อรถทำให้การซื้อขายรถภายในงานสะดวก และรวดเร็วยิ่งขึ้น กรุงศรี ออโต้ เชื่อมั่นว่างาน Fast Auto Show Thailand ในปีนี้จะเป็นส่วนสำคัญในการช่วยกระตุ้นตลาดรถยนต์มือสองครึ่งหลัง ให้กลับมาคึกคักมากขึ้นอีกครั้ง สอดคล้องกับสภาพตลาดที่มีแนวโน้มการปรับตัวดีขึ้น ภายหลังสถานการณ์ COVID-19 เพราะความคุ้มค่าของรถยนต์มือสองเหมาะอย่างยิ่งสำหรับลูกค้าที่ต้องการรถส่วนตัวเพื่อใช้งานในยุคที่การเว้นระยะห่างทางสังคมยังมีความสำคัญ”

พัฒนเดช กล่าวสรุปทิ้งท้ายว่า การจัดงาน Fast Auto Show Thailand ในปีนี้ ยังคงความเข้มข้น และแข็งแกร่งยิ่งขึ้น เมื่อมีพันธมิตรใหม่อย่าง “กรังด์ปรีซ์” เข้ามาเสริมทัพ โดยเชื่อมั่นว่างานในปีนี้จะเป็นเวทีกลางในการพบปะระหว่างผู้ซื้อ และผู้ขาย ทั้งรถยนต์ใหม่ หรือรถยนต์ใช้แล้ว ที่สำคัญผู้มาซื้อรถยนต์ภายในงานได้รับสิทธิประโยชน์ และลุ้นรับของรางวัลพิเศษมากมายตลอดการจัดงาน อาทิ ลุ้นรับรางวัลประจำวันทุกวัน ได้แก่ บัตรเติมน้ำมัน มูลค่า 1,000 บาท วันละ 5 รางวัล และรางวัลใหญ่บัตรเติมน้ำมัน มูลคำ 100,000 บาท และพิเศษสุดในวันสุดท้ายของงานร่วมลุ้นรางวัล เครื่องดูดฝุ่น Dyson รุ่น V8 Slim Fluffy + มูลคำ 14,900 บาท

ใบปลิวมีมูลค่า อย่าทิ้ง ! สามารถ นำมาเป็นคูปองส่วนลด 2,00 บาท ซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่บูท Dyson ภายในงาน Fast Auto Show Thailand 2020

 

FAST 2020_๒๐๑๐๐๘_7

 

งาน Fast Auto Show Thailand 2020 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 28 ตุลาคม-1 พฤศจิกายน นี้ ณ ฮอลล์ 105-106 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา โดยงานเปิดให้เข้าชมฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : จินดา ลัยนันท์
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/mfkDh
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 8 ตุลาคม 2563 เวลา 13:46 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน