ระเบียงรถใหม่

กองทัพ Great Wall Motors ในงาน Beijing International Automotive Exhibition 2020 !


งาน Beijing International Automotive Exhibition 2020 เริ่มต้นขึ้นแล้ว จากเดิมเป็นมหกรรมยานยนต์ที่จะจัดขึ้นในช่วงเดือนเมษายน แต่ด้วยสถานการณ์ COVID-19 ทำให้เลื่อนเวลาจัดงานมาเป็นเดือนกันยายน และเป็นการจัดงานแบบไม่มีชาวต่างชาติเข้าร่วมเท่ากับปีก่อนหน้านี้ แต่ตลาดรถยนต์ของประเทศจีนยังคงขับเคลื่อนได้ด้วยความต้องการของลูกค้าในประเทศ

 

  • การรีวิวของ Great Wall Motors Thailand พร้อมคลิพบางส่วนจากงาน Beijing International Automotive Exhibition 2020

 

Great Wall Motors (กเรท วอลล์ มอเตอร์ส) หนึ่งในค่ายรถยักษ์ใหญ่ของประเทศจีน เตรียมทำตลาดในบ้านเราเร็วๆ นี้ด้วย นำรถยนต์ และเทคโนโลยีมาจัดแสดงมากมาย แน่นอนว่าหลายรุ่นมีลุ้นมาทำตลาดในบ้านเราเช่นกัน !!

 

Great Wall Motors at Beijing International Automotive Exhibition 2020 (8)

 

Haval H6 (ฮาวัล เอช 6) (รุ่นล่าสุด) : ครอสส์โอเวอร์ที่ได้รับความนิยมมากมายในประเทศจีน ขายดีอันดับหนึ่งตลอด 8 ปีที่ผ่านมา ด้วยยอดขายกว่า 3 ล้านคัน ! กับมิติตัวถัง ความยาว 4,653 มม. กว้าง 1,886 มม. สูง 1,730 มม. และระยะฐานล้อ 2,738 มม. เส้นสายที่ลงตัว ขนาดตัวถังที่เหมาะสม ใช้งานได้หลากหลาย เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่มีโอกาสทำตลาดในบ้านเราเช่นกัน

 

Great Wall Motors at Beijing International Automotive Exhibition 2020 Haval H6

 

Great Wall Pick Up Poer (กเรท วอลล์ พิคอัพ เพาเออร์) : เจ้าตลาดติดต่อกันมากว่า 23 ปี กับชื่อ “Poer” (เพาเออร์) สำหรับการทำตลาดในระดับนานาชาติ โดยได้แรงบันดาลใจมาจากตัวอักษรจีนคำว่า “炮” (Pao) ซึ่งมีความหมายแสดงถึงความทรงพลัง ช่วยสะท้อนแนวคิด Power, Peak และ Perfect ของบแรนด์รถกระบะ Great Wall Pickup หน้าตาขึงขัง บึกบึน นอกจากนี้ยังมีรุ่น Off-Road ขับเคลื่อน 4 ล้อ เครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบ 4 สูบ 2.0 ลิตร กำลังสูงสุด 190 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 36.7 กก.-ม. และเครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบ 2.0 ลิตร กำลังสูงสุด 166 แรงม้า ขณะที่บ้านเรามีหนึ่งในตลาดหลัก คือ รถกระบะ ต้องลุ้นกันว่าทางค่าย Great Wall Motors จะลงมาร่วมวงด้วยหรือไม่ แม้เป็นตลาดที่มีความโหดหินไม่เบา

 

Great Wall Motors at Beijing International Automotive Exhibition 2020 Great Wall Pickup POER Off-road

 

ORA Good Cat (ออรา กูด แคท) : รถยนต์ไฟฟ้าสำหรับใช้งานในเมือง ดีไซจน์แบบ Retro Futurism กลมมนสุดคลาสสิค ผ่านการพัฒนาให้สามารถวิ่งได้กว่า 500 กม./การชาร์จแบทเตอรีเต็ม ด้วยแบทเตอรีแบบ CTP และ Liquid Cooling System ซึ่งสามารถชาร์จได้กว่า 80 % (จากแบทเตอรีคงเหลือ 30 %) ภายในเวลาเพียง 30 นาที นอกจากนี้ยังมีรุ่นเน้นมาดสปอร์ท ORA Good Cat GT (ออรา กูด แคท จีที) ปรับโฉมให้รถยนต์ไฟฟ้า ORA มีความโฉบเฉี่ยว ปราดเปรียวมากยิ่งขึ้น ในแง่ของรถยนต์ไฟฟ้านับว่าน่าสนใจสำหรับการทำตลาดในบ้านเรา หลังจากมีค่ายรถสัญชาติจีนทำตลาดไปก่อนหน้านี้ และได้รับการตอบรับที่ดี จากราคาที่น่าสนใจ

 

Great Wall Motors at Beijing International Automotive Exhibition 2020 ORA Good Cat (2)

Great Wall Motors at Beijing International Automotive Exhibition 2020 ORA ES11 GT

 

นอกจากรถยนต์ 3 รุ่นที่มีความน่าสนใจ และมีโอกาสมาทำตลาดในบ้านเราแล้ว ในงาน Beijing International Automotive Exhibition 2020 ยังมีรถรุ่นอื่นๆ ของ Great Wall Motors มาจัดแสดงเช่นกัน ได้แก่

 

Haval A01 (ฮาวัล เอ 01) : รถต้นแบบที่ถูกจัดแสดงเป็นครั้งแรกในงาน เผยโฉมแบบชิมลาง เห็นเฉพาะตัวถังภายนอก ขณะที่ภายใน และสเปคในส่วนอื่นๆ จะถูกนำเสนอในภายหลัง

 

Great Wall Motors at Beijing International Automotive Exhibition 2020 Haval A01

 

Haval Big Dog (ฮาวัล บิกดอก) : มีชื่อจีนอย่างเป็นทางการว่า Dagou หรือ “หมาใหญ่” ซึ่งเป็นชื่อที่ได้จากการโหวทด้วยคะแนนสูงสุดใน WeChat เปิดตัวอย่างเป็นทางการพร้อมราคาภายในงาน ในฐานะ “The Compact SUV World Premiere” กับสีใหม่เน้นความสดใส ตอบรับไลฟ์สไตล์กลางแจ้ง พร้อมเส้นสายที่ลงตัวทุกจุดสำหรับการใช้งานแบบสมบุกสมบันอย่างแท้จริง ภายใต้แนวคิด “Aesthetics of Mind Power”

 

Great Wall Motors at Beijing International Automotive Exhibition 2020 Haval Big Dog

 

Great Wall Pickup Poer EV : กระบะพลังงานไฟฟ้า กำลังสูงสุด 200 แรงม้า ( 150 กิโลวัตต์) แรงบิดสูงสุด 30.6 กก.-ม. วิ่งได้ในระยะทางสูงสุดถึง 405 กม. เมื่อชาร์จแบทเตอรีเต็ม เป็นแนวทางในอนาคตของรถกระบะที่น่าสนใจ

 

Great Wall Motors at Beijing International Automotive Exhibition 2020 Great Wall Pickup POER EV

 

นอกจากรถยนต์ที่นำมาจัดแสดงแล้ว Great Wall Motors ยังนำเสนอเทคโนโลยียานยนต์ที่ทันสมัย เป็นสิ่งที่ค่ายรถแห่งนี้พัฒนาอย่างต่อเนื่องเสมอมา ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีแห่งอุตสาหกรรมยานยนต์ชั้นนำระดับโลก

 

L.E.M.O.N. (Lightweight Electrification Multi-purpose Omni-protection Network) : เทคโนโลยีสุดล้ำของพแลทฟอร์มแบบโมดูลาร์ สามารถปรับเปลี่ยนเพื่อรองรับการพัฒนารถซีดาน เอสยูวี และเอมพีวี ของทั้ง 5 ขนาด ตั้งแต่เล็กไปจนถึงใหญ่ ช่วยให้ตัวรถมีน้ำหนักเบา เสริมการขับขี่ให้สะดวกสบาย และมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น สามารถใช้งานกับทั้งรถยนต์ระบบสันดาปภายใน (ICE) รถยนต์ไฮบริด (HEV) รถยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบ (BEV) และรถยนต์ไฟฟ้าพลังงานเซลล์เชื้อเพลิง (FCEV) ซึ่งรวมถึงความสามารถในการเชื่อมต่อระบบ 5G ในอนาคต

 

Great Wall Motors at Beijing International Automotive Exhibition 2020 (10)

 

COFIS Intelligent Connectivity System : ระบบอัจฉริยะเพื่อการขับเคลื่อนแห่งอนาคต (Future Mobility) ประกอบด้วย ห้องโดยสารอัจฉริยะ (Intelligent Cab) การขับขี่อัตโนมัติ (Intelligent Driving) และการออกแบบระบบอีเลคทรอนิคอัจฉริยะ (Intelligent Electrical Architecture) เพื่อประสบกาณ์การขับขี่ที่สะดวกสบาย และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมถึงพัฒนาขีดความสามารถในการเชื่อมต่อระบบอินเตอร์เนท โดยนำร่องภายใต้บแรนด์ WEY (เว่ย) ก่อนพัฒนา และปรับใช้ในบแรนด์อื่นๆ ต่อไปในอนาคต------------------------------
เรื่องโดย : ภูเขม หน่อสวรรค์ poukhem@imc.co.th
คอลัมน์ Online : ระเบียงรถใหม่
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/bOQTB
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 16:43 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน