ธุรกิจ

กเรท วอลล์ มอเตอร์ส แนะนำทัพผู้บริหาร


Great Wall Motors ประเทศไทย จัดทัพผู้บริหารครบทีม พร้อมบุกตลาดไทย สร้างฐานยุทธศาสตร์สู่ผู้นำตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นำโดย 3 แม่ทัพใหญ่ผู้คร่ำหวอดในวงการรถยนต์ “จาง เจียหมิง” ประธาน Great Wall Motors (กเรท วอลล์ มอเตอร์ส) ภูมิภาคอาเซียน และประเทศไทย, “หวัง ซื่อฮุย” รองประธานฝ่ายขาย และการตลาด Great Wall Motors ภูมิภาคอาเซียน และประเทศไทย และ “ณรงค์ สีตลายน” กรรมการผู้จัดการ Great Wall Motors ประเทศไทย เตรียมความพร้อมในการส่งมอบประสบการณ์ในการขับขี่อันยอดเยี่ยมในฐานะ “บริษัทที่ให้บริการการขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีระดับโลก” (Global Mobility Technology Company)

จาง เจียหมิง (Elliot Zhang) ดำรงตำแหน่ง ประธาน Great Wall Motors ภูมิภาคอาเซียน และประเทศไทย หัวเรือใหญ่ซึ่งเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาธุรกิจทั้งด้านการผลิต การขาย และการตลาดของประเทศไทย และกลุ่มประเทศในภูมิภาคอาเซียน ด้วยประสบการณ์อันเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมรถยนต์มาหลายทศวรรษ ทั้งในด้านนวัตกรรมการวิจัยยานยนต์ การผลิต การจัดซื้อ จนไปถึงด้านการขาย และการตลาด และความสำเร็จที่พิสูจน์ได้จากการนำบแรนด์รถกระบะ GWM Pickup (กเรท วอลล์) สร้างยอดขายเพิ่มถึง 7.85 % จนครองอันดับ 1 รถกระบะที่ขายดีที่สุดในประเทศจีน รวมถึงเป็นอันดับหนึ่งของบแรนด์รถกระบะที่มียอดการส่งออกสูงสุดติดต่อกันเป็นเวลา 23 ปี ทำให้ จาง คือ บุคคลสำคัญที่จะนำพา Great Wall Motors ทะยานสู่ความสำเร็จอีกครั้งในฐานะผู้นำตลาดอาเซียน

หวัง ซื่อฮุ่ย (Steven Wang) ดำรงตำแหน่ง รองประธานฝ่ายขาย และการตลาด Great Wall Motors ภูมิภาคอาเซียน และประเทศไทย ทัพหน้าผู้เชี่ยวชาญการทำตลาดของ Great Wall Motors เปิดตลาดต่างประเทศมาแล้วทั่วโลก มีประสบการณ์อย่างเหนือชั้นด้านการวางกลยุทธ์ การตลาด การสื่อสาร และการบริหาร การขายอย่างแข็งแกร่ง จากประสบการณ์กว่า 20 ปีในอุตสาหกรรมยานยนต์ และมีความเชี่ยวชาญด้านการตลาดในระดับสากล  หวัง จึงเป็นกำลังสำคัญที่ทำให้ Great Wall Motors ประสบความสำเร็จอย่างมากในการขยายธุรกิจไปยังต่างประเทศ ทั้งใน รัสเซีย ทวีปอเมริกาใต้ ภูมิภาคตะวันออกกลาง ทวีปแอฟริกา และออสเตรเลีย ภายใต้กลยุทธ์โลกาภิวัตน์ (Globalization) ซึ่ง หวัง จะนำความเชี่ยวชาญระดับโลกมาขับเคลื่อนGreat Wall Motors ในอาเซียน และประเทศไทยให้เติบโตไม่แพ้ตลาดอื่นในต่างประเทศ

ณรงค์ สีตลายน ผู้บริหารชาวไทย ที่ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ Great Wall Motors ประเทศไทย ผู้ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นนักวางกลยุทธ์ที่เยี่ยมยอด และได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในผู้นำที่มีบทบาทในวงการรถยนต์ของประเทศไทยมาอย่างยาวนาน จะเข้ามากุมบังเหียนในส่วนของงานบริหารการขาย การตลาด เครือข่ายผู้จำหน่าย และบริการของธุรกิจในเครือ Great Wall Motors ประเทศไทย ทั้งหมด โดย ณรงค์ มีความเชี่ยวชาญในด้านการเพิ่มยอดขาย และส่วนแบ่งการตลาด การสร้างบแรนด์ให้เป็นที่รู้จัก เพื่อให้ได้รับการยอมรับ และพัฒนาประสบการณ์ และความพึงพอใจของลูกค้า จากประสบการณ์ในแวดวงอุตสาหกรรมรถยนต์มากกว่า 20 ปีทั้งในด้านการขาย การตลาด บริการหลังการขาย การขยายเครือข่ายผู้จัดจำหน่าย เกิดจากการสั่งสมประสบการณ์การทำงานกับบริษัทข้ามชาติทั้งในสหรัฐอเมริกา สิงคโปร์ และอีกหลายประเทศในภูมิภาคเอเชีย

ด้วยวิสัยทัศน์ที่กว้างไกล และปณิธานความต้ังใจอย่างแรงกล้าที่จะนำประสบการณ์ทั้งหมด ร่วมผลักดันให้ผู้บริโภคได้รับประโยชน์สูงสุดจากการเปลี่ยนถ่ายเทคโนโลยี ไปสู่การใช้นวัตกรรมอันชาญฉลาดเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต ตลอดจนนำรูปแบบการทำธุรกิจใหม่ๆ เข้ามาสร้างประสบการณ์ในการรับบริการให้เกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรม ซึ่งจะส่งผลลัพธ์ไปสู่การยกระดับเศรษฐกิจมหภาค และอุตสาหกรรมรถยนต์ในประเทศไทย

กลุ่มบริษัท Great Wall Motors ประเทศไทย  ยังเสริมแกร่งด้วยทีมผู้บริหารที่จะมาช่วยขับเคลื่อนธุรกิจในเมืองไทย และภูมิภาคอาเซียนให้เติบโต ได้แก่

  1. ครรชิต ไชยสุโพธิ์ ผู้อำนวยการฝ่ายประสานงานกิจการภายนอกองค์กร และส่วนราชการ
  2. ปิยะนุช จตุรภัทร์ ผู้อำนวยการฝ่ายขาย
  3. ฐานิศร กาญจนกูล ผู้อำนวยการฝ่ายบริการหลังการขาย
  4. ศุภรางศุ์ อนุชปรีดา ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร
  5. ชาญศักดิ์ หลายเจริญโชคชัย ผู้อำนวยการฝ่ายวางแผนผลิตภัณฑ์
  6. จิรศักดิ์ ชื่นอารมณ์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์

ด้วยกลยุทธ์โลกาภิวัตน์ (Globalization Strategy) ที่ Great Wall Motors ใช้เป็นแนวทางการขยายธุรกิจ และบแรนด์ไปทั่วโลก โดยมีเป้าหมายที่จะเป็น “บริษัทที่ให้บริการการขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีระดับโลก” หรือ Global Mobility Technology Company ที่สร้างสรรค์เทคโนโลยี และนวัตกรรมมาช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คน

ไทยได้ถูกปักหมุดให้เป็นจุดหมายปลายทางแห่งแรกในอาเซียนของ Great Wall Motors ในการรุกเข้าสู่ภูมิภาคนี้ เนื่องจากศักยภาพ และความพร้อมในด้านปัจจัยต่างๆ ที่แข็งแกร่ง โดยประเทศไทยเป็นประเทศที่มีพื้นฐานด้านอุตสาหกรรมอยู่ในระดับแนวหน้า มีโรงงานผลิต และซัพพลายเชนระดับโลก และเป็นศูนย์กลางการผลิตยานยนต์ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ด้วยความพร้อมของบุคลากรแรงงานที่มีทักษะระดับสูง ตลอดจนระบบนิเวศที่พัฒนาอย่างสมบูรณ์ และพื้นที่กว้างขวางเพื่อรองรับอุตสาหกรรมยานยนต์ที่จะเติบโตอย่างรวดเร็วในอนาคต นอกจากนี้ ประเทศไทย ยังมีความพร้อมในการเป็นฐานผลิตรถยนต์พลังงานทางเลือก ซึ่งเป็นอีก 1 จุดหมายของ Great Wall Motors ที่มุ่งหวังให้ไทยเป็นศูนย์กลางการผลิตรถยนต์พลังงานทางเลือก ตลอดจนสามารถส่งออกไปยังประเทศที่เป็นตลาดรถยนต์พวงมาลัยขวา อาทิ ออสเตรเลีย และประเทศอื่นๆ เพื่อให้บรรลุเป้าหมาย และวิสัยทัศน์ของ Great Wall Motors ในการก้าวเป็นผู้นำแห่งการเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมยานยนต์ระดับโลก การเข้าสู่ตลาดในประเทศไทยของ Great Wall Motors ครั้งนี้จึงเป็นกลยุทธ์ทางธุรกิจที่น่าจับตามองในอุตสาหกรรมยานยนต์ในภูมิภาคอาเซียน Great Wall Motors จะนำจุดแข็งทางเทคโนโลยี และนวัตกรรม มาเสริมสร้างประสบการณ์ของผู้บริโภค และพัฒนาตลาดในประเทศไทยอย่างเจาะลึกทุกเซกเมนท์ ตลอดจนเป็นหนึ่งในฟันเฟืองที่จะช่วยยกระดับการพัฒนาเศรษฐกิจของจังหวัดระยอง ประเทศไทย และภูมิภาคอาเซียนอย่างยั่งยืน------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผุ้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/sfHij
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 9 กันยายน 2563 เวลา 08:24 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน