ธุรกิจ

Ducati จัดกิจกรรม DRE Track Days 2020 พร้อมทดสอบสมรรถนะรถรุ่นใหม่


DRE Track Days 2020_13

 

DRE Track Days 2020_12

 

Ducati (ดูกาตี) จัดกิจกรรม DRE Track Days 2020 พร้อมจัดทดสอบสมรรถนะรถ Ducati รุ่นใหม่ทั้ง Panigale V2 (ปานิกาเล วี 2), Panigale V4 S MY2020 (ปานิกาเล วี 4 เอส โมเดลปี 2020) และ Streetfighter V4 S (สตรีทไฟท์เตอร์ วี 4 เอส) ซึ่งเป็นโมเดลสำคัญ 3 รุ่นใหม่ของปี 2020 ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท จ. บุรีรัมย์ โดยมีสาวกดูกาติสตาทั่วประเทศ และกลุ่มสมาชิก Desmo Owners Club ใหม่อย่าง “DOC ISAN” เข้าร่วมกิจกรรมมากกว่า 100 คน โดยแบ่งเป็นกรุพขับขี่ ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดของทีม DRE Instructor จากภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค และ Ducati ไทยแลนด์

 

 

DRE Track Days 2020_1

 

สำหรับรถ Ducati รุ่นใหม่ที่ได้นำมาให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมทดสอบในสนามเป็นครั้งแรกในไทย ได้แก่ Panigale V2 เป็นรถ Panigale ที่ถูกออกแบบใหม่อย่างเต็มรูปแบบสู่ Panigale V2 ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ Superquadro Twin-cylinder และอุปกรณ์อีเลคทรอนิคส์ IMU 6 แกน ช่วยให้การควบคุมรถในทิศทางต่างๆ มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น การปรับเซทช่วงล่างใหม่ เบาะนั่งสะดวกสบายสำหรับขับขี่มากขึ้น ให้คุณสัมผัสสมรรถนะการขับขี่แบบสปอร์ทที่มีความปลอดภัยยิ่งขึ้น เป็นรถที่ขี่ง่ายและขี่สนุก Panigale V4 S โมเดลปี 2020 ได้มีการพัฒนาประสิทธิภาพอย่างไม่หยุดยั้ง ยกระดับความเป็นมืออาชีพในสนามแข่งทำให้รถ Panigale V4 MY 2020 เป็นรถที่ง่ายต่อการควบคุม และสามารถทำเวลาได้เร็วขึ้นทั้งในสนามแข่งและการใช้งานบนท้องถนน

Streetfighter V4 S เป็นการนำ Panigale V4 มาถอดแฟริง และเปลี่ยนไปใช้แฮนด์บาร์ทรงสูงและกว้าง น้ำหนักตัวเพียง 178 กิโลกรัม (เวอร์ชัน S) ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ Desmosedici Stradale 1,103 ซีซี ให้กำลังสูงถึง 208 แรงม้า เพื่อให้การถ่ายทอดกำลังเป็นไปอย่างสมบูรณ์แบบ กับ “Streetfighter V4” เนเคดไบค์ที่มาพร้อมเทคโนโลยีอันล้ำสมัย กับดีไซจ์นดุดัน เผยให้เห็นถึงอารมณ์ของสมรรถสุดเร้าใจ นอกจากนี้ Ducati ได้รับเกียรติจากพาร์ทเนอร์ยางรถจักรยานยนต์ชั้นนำอย่าง Pirelli (ปิเรลลี) ที่เข้าร่วมจัดกิจกรรมให้บริการยางขั้นพื้นฐานแก่ลูกค้า โดยการให้คำแนะนำ และจัดหายางใหม่ในกรณีที่ลูกค้าต้องการซื้อเพื่อใช้ในการลงแทรค

 

DRE Track Days 2020_15

 

มาร์โก บิออนดี รองประธานฝ่ายขายและการตลาดของ Ducati ประจำตลาดเอเชียแปซิฟิค กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำรถ Ducati รุ่นไฮไลท์มาจัดกิจกรรมในสนามแข่งรถที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่างสนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมงานได้ทดสอบรถจักรยานยนต์เหล่านี้อย่างเต็มสมรรถนะ”
สมรรถ รอบบรรเจิด กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดูคาทิสติ จำกัด หรือ Ducati ไทยแลนด์ กล่าวถึงการจัดงาน DRE Track Days 2020 ว่า “การจัดงานในครั้งนี้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยเราจัดเตรียมกิจกรรมให้ลูกค้าทุกคนมีส่วนร่วมและสนุกกับกิจกรรม DRE Track Days 2020 ตลอดทั้งวัน ซึ่งนอกจากผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมได้นำรถตัวเองมาลองสมรรถนะในสถานที่ที่มีความเหมาะสมและปลอดภัยอย่างในสนามช้างฯ ยังได้ทดลองขี่รถรุ่นใหม่อย่าง Panigale V2, Panigale V4 S และ Streetfighter V4 S เป็นครั้งแรกในประเทศไทย มีโซน Studio ถ่ายภาพ มีการจัดแสดงสินค้า Apparel และ Accessories คอลเลคชันใหม่ของ Ducati”

 

DRE Track Days 2020_10
ทางด้าน มาร์โค โซอานา ผู้จัดการฝ่ายการตลาดการค้าและผู้บริโภคของ Pirelli ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของงาน DRE Track Days 2020 ที่จัดขึ้นโดย Ducati  ซึ่งงานนี้ถือเป็นความร่วมมือและการทำงานร่วมกันของเรา และ Ducati อีกทั้งยังช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับลูกค้าของเรา โดยการสนับสนุนจากพันธมิตรคนสำคัญอย่าง ปฏิภาณ ศิริจำรูญวิทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท คอมพ์ โมโต จำกัด ผู้จัดจำหน่ายยางมอเตอร์ไบค์ Pirelli แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย โดยเราใช้โอกาสนี้ในการจัดแสดงยางรถจักรยานยนต์ทั้งหมด และยังให้การสนับสนุนทางด้านเทคนิคแก่ลูกค้าที่เข้าร่วมงานในครั้งนี้”

ติดตามกิจกรรมของ Ducati เพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/DucatiThailand/------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/gmY1w
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 5 ตุลาคม 2563 เวลา 14:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน