ธุรกิจ

Bridgestone นำเทคโนโลยี Enliten เริ่มใช้กับรถ Golf 8 รุ่นล่าสุด


Bridgestone  (บริดจ์สโตน) ผู้นำด้านโซลูชันขั้นสูง และการเดินทางอย่างยั่งยืน เผยว่า เทคโนโลยี Enliten (เอนไลท์เทน) ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ และมีน้ำหนักเบาได้รับการออกแบบในยาง Turanza Eco (ตูรันซา อีโค) ซึ่งยาง Turanza Eco นั้นได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับรถ Golf 8 (กอล์ฟ 8) รุ่นล่าสุดของ Volkswagen (โฟล์กสวาเกน) ซึ่งเป็นรุ่นที่ 8 ของรถแฮทช์แบคที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น โดยมีการใช้เทคโนโลยีล้ำสมัย ซึ่งรวมถึงโหมดการควบคุมกึ่งอิสระที่ช่วยให้รถขับเคลื่อนได้ด้วยตัวเอง และเทคโนโลยีช่วงล่างแบบใหม่ที่เพิ่มสมรรถนะการควบคุม และความคล่องตัวในการขับขี่ อย่างยาง ฺBridgestone Turanza Eco ที่ได้รับการออกแบบเฉพาะด้วยเทคโนโลยี Enliten ซึ่งได้ออกแบบมาเพื่อเพิ่มความคล่องตัวในการขับขี่ให้กับรถ Golf 8

โดยช่วยให้มีความต้านทานการหมุนต่ำเป็นพิเศษ เพื่อการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงที่ดีเยี่ยม โดยลดการใช้วัตถุดิบในการผลิตลง และได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการขับขี่บนทางเปียก และลดการสึกหรอ เทคโนโลยี Enliten ของ Bridgestone ยังมีประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อมอย่างยิ่ง และในขณะเดียวกันก็ยังเพิ่มสมรรถนะการควบคุมรถ และความคล่องตัวในการขับขี่ผ่านมวลการหมุนที่ลดลง เพื่อช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับการขับขี่มากยิ่งขึ้น

หลังจากที่มีการประกาศข่าวไปเมื่อไม่นานนี้ว่า มีการนำเทคโนโลยี Enliten มาสู่ท้องถนนเป็นครั้งแรกในงาน Volkswagen’s ID.3 (โฟล์คสวาเกน ไอดี.3) นี่ถือเป็นความสำเร็จอีกขั้นของความร่วมมือระยะยาวระหว่าง Bridgestone และ Volkswagen

ออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการควบคุมรถ และความคล่องตัวในการขับขี่

ขณะที่กำลังพัฒนารถ Golf 8 รุ่นใหม่ Volkswagen ต้องการยางที่มีความต้านทานการหมุนต่ำเป็นพิเศษโดยไม่ส่งผลต่อประสิทธิภาพด้านอื่นๆ Bridgestone ซึ่งเป็นพันธมิตรระยะยาวของ Volkswagen ได้ตอบโจทย์นั้นด้วยยาง Turanza Eco ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาโดยเฉพาะด้วยเทคโนโลยี Enkiten ซึ่งได้รับฉลาก EU ที่ดีที่สุดในระดับ A-Grade ในด้านความต้านทานการหมุน และด้านอื่นๆ อีกมากมาย

คุณสมบัติที่โดดเด่นอย่างหนึ่งของยางที่ได้รับการออกแบบอย่างพิเศษนี้ คือ การช่วยเพิ่มสมรรถนะการควบคุมรถ ซึ่งเกิดจากการผสานวัสดุพิเศษที่ใช้สร้างเทคโนโลยี Enliten เข้ากับกระบวนการผสมแบบใหม่ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการต้านการสึกหรอของเทคโนโลยีคอมพาวน์ด์ โดยไม่ส่งผลต่อการยึดเกาะถนน และด้วยช่องว่าง และการออกแบบรูปแบบ มิติเต็มรูปแบบที่เพิ่มประสิทธิภาพการขับขี่บนทางเปียก และการต้านการสึกหรอ ทำให้มั่นใจได้ว่ายางบริดจสโตน Turanza Eco ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Enliten จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการยึดเกาะถนน และการขับขี่บนทางเปียก ซึ่งได้รับฉลาก EU ในระดับ โดยไม่ลดทอนประสิทธิภาพการสึกหรอ โดยคุณสมบัติของการออกแบบ และการพัฒนาเหล่านี้ผสานเข้าด้วยกันเพื่อเพิ่มสมรรถนะการควบคุมรถ Volkswagen Golf 8 เพื่อให้ได้รับความเพลิดเพลินกับการขับขี่มากยิ่งขึ้น

ควบคู่ไปกับความคล่องตัวในการขับขี่ที่ดีขึ้นเนื่องจากแรงต้านทานการหมุนที่ลดลง เทคโนโลยียางน้ำหนักเบาที่เป็นนวัตกรรมใหม่ของ Bridgestone ยังได้สร้างมาตรฐานใหม่ในการลดการใช้วัสดุ และลดความต้านทานการหมุนลงเพื่อมอบประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อมอย่างมีนัยสำคัญ ยางที่มีเทคโนโลยี Enliten มีความต้านทานการหมุนที่ต่ำกว่ายางพรีเมียมสำหรับงานใช้งานช่วงฤดูร้อนทั่วไปของ Bridgestone ถึง 30 % และยังช่วยลดการใช้เชื้อเพลิง และการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์อีกด้วย นอกจากนี้ยางที่มีเทคโนโลยี Enliten ยังช่วยประหยัดเชื้อเพลิงได้มากขึ้นโดยลดน้ำหนักลงได้ถึง 20 % เมื่อเทียบกับยางพรีเมียมฤดูร้อนทั่วไปของ Bridgestone  ซึ่งเท่ากับว่าทรัพยากรวัตถุดิบที่ต้องใช้ในการผลิตยางแต่ละเส้นน้อยลงถึง กก. นับเป็นประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อมอีกประการหนึ่งในแง่ของการใช้ทรัพยากร และการจัดการวัสดุเมื่อสิ้นสุดอายุการใช้งานในขั้นตอนสุดท้าย

ประโยชน์ของเทคโนโลยี Enliten ที่มีต่อ Volkswagen

ยาง Turanza Eco  รุ่น 205/55R16 91H (55 อาร์ 16 91 เอช) เป็นยางรุ่นล่าสุดที่มีเทคโนโลยี Enliten ได้รับการพัฒนาที่ศูนย์วิจัย และพัฒนาของ Bridgestone EMIA ในกรุงโรม ประเทศอิตาลี และผลิตขึ้นในประเทศสเปน และจำหน่ายแล้วในตลาดยุโรปตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2020

Steven De Bock รองประธานฝ่าย Consumer Replacement และ OE ที่ Bridgestone EMIA กล่าวถึงการเปิดตัวนี้ว่า เกี่ยวกับเรื่องนี้ เราได้พูดคุยเกี่ยวกับเทคโนโลยี Enliten ว่าเป็นความก้าวหน้าในการพัฒนายางที่ยั่งยืน และถูกต้อง แต่การเพิ่มสมรรถนะในการขับขี่ก็สำคัญเช่นกัน ด้วยความต้านทานการขับขี่ที่ต่ำ และน้ำหนักที่เบาของ Turanza Eco กับเทคโนโลยี Enliten จึงทำให้ยางเพิ่มความคล่องตัวในการขับขี่อย่างเห็นได้ชัดโดยเฉพาะในเครื่องยนต์ที่ใช้กำลังต่ำ เป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมที่เราสามารถนำคุณสมบัติที่หลากหลายของเทคโนโลยี Enliten มาใช้ประโยชน์ได้ ซึ่งก็คือ ความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม และความเพลิดเพลินในการขับขี่ และต้องขอบคุณความร่วมมือจาก Volkswagen ซึ่งเป็นพันธมิตรที่ร่วมงานกันมายาวนานของเรา โดยที่เรายังคงมุ่งมั่นที่จะมอบคุณค่าให้กับสังคม และลูกค้าในฐานะบริษัทโซลูชั่นที่ยั่งยืนต่อไป

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/b78ZJ
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 3 ตุลาคม 2563 เวลา 09:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน