ระเบียงรถใหม่

Ferrari Portofino M เสริมพลัง เติมมาดสปอร์ท ให้ม้าลำพองตัวเล็ก


 

ช่วงที่ผ่านมาทาง Ferrari (แฟร์รารี) เปิดตัวรถสปอร์ทรุ่นใหม่อย่างต่อเนื่อง ทั้งสปอร์ทพลังไฮบริดสมรรถนะสูง SF90 Stradale , F8 Tributo ตามด้วย F8 Spider , 812 GTS และสปอร์ทรูปทรงหรูอย่าง Roma

 

  • คลิพการเปิดตัว Ferrari Portofino M

 

เข้าสู่ช่วงปลายปี 2020 แม้จะมีสถานการณ์ COVID-19 ที่ส่งผลกระทบกับค่าย Ferrari ไม่น้อย แต่ยังสามารถเปิดตัวรถสปอร์ทรุ่นใหม่ออกมาได้ กับ Portofino M (โปร์โตฟีโน เอม) สปอร์ทเปิดประทุนหลังคาแข็ง ปรับโฉมดุดันกว่าเดิม และเสริมพละกำลังให้กับเครื่องยนต์ V8

 

Ferrari Portofino M AutoinfoOnline (10)

 

Ferrari Portofino M ตัวอักษร M ที่ต่อท้ายมาจากคำว่า Modificata รูปทรงภายนอกยังคงอิงพื้นฐานจากรุ่น Portofino มีการปรับเส้นสายบริเวณกันชนหน้า รวมถึงส่วนท้ายที่ดุดันกว่าเดิม ขณะที่ห้องโดยสารยังมีรูปแบบเดิม แต่เสริมการตกแต่งให้มีความหลากหลายยิ่งขึ้น ตามความชอบ และงบประมาณของลูกค้า

 

Ferrari Portofino M AutoinfoOnline (11)

 

จุดเปลี่ยนแปลงสำคัญของ Portofino M คือ การปรับปรุงเครื่องยนต์ให้มีพละกำลังมากกว่าเดิม พร้อมเกียร์ลูกใหม่ โดยขุมพลัง คือ เบนซิน เทอร์โบ วี 8 สูบ ขนาด 3,855 ซีซี กำลังสูงสุด 620 แรงม้า ที่ 5,750-7,500 รตน. แรงบิดสูงสุด 77.3 กก.-ม. ที่ 3,000-5,750 รตน. ส่งกำลังสู่ล้อคู่หลังด้วยเกียร์อัตโนมัติคลัทช์คู่ 8 จังหวะ (เทียบกับรุ่น Portofino มีกำลังสูงสุด 600 แรงม้า เกียร์อัตโนมัติคลัทช์คู่ 7 จังหวะ)

 

Ferrari Portofino M AutoinfoOnline (3)

 

ผลลัพธ์ด้านอัตราเร่ง ยังคงฉับไวเอาเรื่อง แม้เป็น “ม้าลำพอง” รุ่นเล็กสุดในค่าย โดย Ferrari Portofino M มีอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 3.45 วินาที (เร็วกว่ารุ่น Portofino ที่ 0.05 วินาที) 0-200 กม./ชม. ใน 9.8 วินาที (เทียบกับ Portofino ทำเวลาที่ 10.8 วินาที) ความเร็วสูงสุดกว่า 320 กม./ชม. (เท่ากับ Portofino)

 

Ferrari Portofino M AutoinfoOnline (6)

 

Ferrari Portofino M เปิดตัวแบบออนไลน์ไปแล้วในเมืองนอก ก่อนจะพร้อมทำตลาดในช่วงปลายปีนี้ เสริมไลน์รถสปอร์ทเปิดประทุนขนาดเล็ก แต่สมรรถนะยังคงร้อนแรง ขณะที่ตัวเล็กรุ่นใหม่ รูปทรงพลิ้วไหวอย่าง Roma ยังคงมีทางเลือกเพียงตัวถังคูเป (ยังไม่มีรุ่นเปิดประทุน) ส่วนบ้านเรามาแน่นอน อดใจรอสักระยะกับผู้จัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการ Cavallino Motors

  

 

Ferrari Portofino M AutoinfoOnline (7)

Ferrari Portofino M AutoinfoOnline (8)------------------------------
เรื่องโดย : ภูเขม หน่อสวรรค์ poukhem@imc.co.th
คอลัมน์ Online : ระเบียงรถใหม่
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/VLXDu
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 17 กันยายน 2563 เวลา 14:02 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th