รถใหม่ในประเทศ

แฟร์รารี โปร์โตฟีโน ม้าลำพองรุ่นเล็ก แต่แรงไม่น้อยหน้ารุ่นใหญ่ ! สนนราคาที่ 20,900,000 บาท (ตามแต่ออพชัน)


 

แฟร์รารี โปร์โตฟีโน (Ferrari Portofino) สปอร์ทเปิดประทุนหลังคาแข็ง ความปราดเปรียวภายใต้ความหลากหลาย สามารถเป็นทั้งสปอร์ทคูเป หรือ สปอร์ทเปิดประทุนได้ภายในพริบตา รถสปอร์ทรุ่นนี้เป็นการพัฒนาต่อเนื่องจากรุ่น แคลิฟอร์เนีย ที ที่ทำตลาดมาสักพักหนึ่งแล้ว สำหรับ โปร์โตฟีโน เส้นสายมีความทันสมัยยิ่งขึ้น ตัวถังภายนอกไม่มีส่วนไหนใช้ร่วมกับ แคลิฟอร์เนีย ที เป็นการออกแบบขึ้นใหม่ทั้งหมด แต่ยังรักษารูปแบบสปอร์ทประทุนหลังคาแข็งไว้ไม่เปลี่ยนแปลง ภายใต้ความยาวของตัวรถที่ 4,586 มม. การกระจายน้ำหนัก หน้า:หลัง ที่อัตราส่วน 46:54

 

ferrari-portofino (4)

ferrari-portofino (5)

 

ขุมพลังของม้าลำพองรุ่นนี้ คือ เครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบ แบบ วี 8 สูบ ทำมุม 90 องศา ขนาด 3,855 ซีซี กำลังสูงสุด 600 แรงม้า ที่  7,500 รตน. แรงบิดสูงสุด 77.5 กก.-ม. ที่ 3,000-5,250 รตน. (มีกำลังสูงสุดมากกว่า แคลิฟอร์เนีย ที ถึง 40 แรงม้า) ทางผู้ผลิตระบุว่าเครื่องยนต์บลอคนี้ไร้อาการรอรอบของเทอร์โบโดยสิ้นเชิง ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติคลัทช์คู่ 7 จังหวะ รองรับสมรรถนะด้วยเฟืองท้ายแบบ E-Diff3 ควบคุมด้วยอีเลคทรอนิค พร้อมระบบส่งกำลังจากสนามแข่งรถสูตรหนึ่ง F1-Trac พร้อมระบบรองรับที่แปรผันการตอบสนองได้ SCM-E

 

5a6f3294e330e

ferrari-portofino (1)

ferrari-portofino

 

ผลลัพธ์ คือ อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 3.5 วินาที ความเร็วสูงสุดกว่า 320 กม./ชม. อัตราเร่งสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเฉลี่ย 9.4 กม./ลิตร เรียกได้ว่าสมรรถนะร้อนแรงไม่น้อยหน้ารถสปอร์ทร่วมค่ายรุ่นใหญ่เลยทีเดียว

 

ferrari-portofino (3)

ferrari-portofino (7)

 

ห้องโดยสารรองรับผู้โดยสารได้ 2 ตำแหน่ง พื้นที่ค่อนข้างจำกัดตามสไตล์รถสปอร์ทโรดสเตอร์ แต่การตกแต่งมีความประณีต หรูหรา และทันสมัย สมกับความเป็นม้าลำพองยุคใหม่ การออกแบบภายในโดยรวมคล้ายกับ แคลิฟอร์เนีย ที แต่มีการปรับปรุงในรายละเอียดให้มีความแตกต่างกัน เช่น รูปแบบของหน้าปัด และมาตรวัด การติดตั้งจอแสดงผลขนาดเล็กมาอยู่บริเวณด้านหน้าผู้โดยสารข้างผู้ขับ และรูปแบบของปุ่มใช้งาน สิ่งที่ยังเห็นได้ชัด คือ หน้าจอระบบสัมผัสขนาด 10.2 นิ้ว และระบบปรับอากาศอัตโนมัติ เพื่อการใช้งานในชีวิตประจำวันที่สะดวกสบาย

 

ferrari-portofino (8)

ferrari-portofino (9)

 

แฟร์รารี โปร์โตฟีโน ม้าลำพองรุ่นเล็ก ดุดันไม่แพ้รุ่นใหญ่ ตัวถังสไตล์สปอร์ทโรดสเตอร์ หลังคาแข็ง ราคาเริ่มต้นที่ 20,900,000 บาท (ตามแต่ออพชัน) จัดจำหน่ายในบ้านเราอย่างเป็นทางการโดย บริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ จำกัด

 ------------------------------
เรื่องโดย : ภูเขม หน่อสวรรค์ poukhem@imc.co.th
คอลัมน์ Online : รถใหม่ในประเทศ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/hN4tx
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 8 มิถุนายน 2561 เวลา 13:04 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน