ธุรกิจ

Rolls-Royce กลับมาเดินสายการผลิต 2 กะอีกครั้ง พร้อมบุคลากรครบทีม


Rolls-Royce (โรลล์ส-รอยศ์) ประกาศกลับมาเดินสายการผลิตยานยนต์ทั้ง 2 กะอีกครั้ง ณ ฐานการผลิตกูดวูด หลังจากกลับมาเปิดทำการเพียง 4 เดือน พร้อมบุคลากรเดิมครบทีม

ทอร์สตัน มูเลอร์ออทเวิส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส กล่าวว่า Rolls-Royce Motor Cars (โรลล์ส-รอยศ์ มอเตอร์ คาร์ส) มีความยินดีที่จะประกาศให้ทราบว่า บริษัทฯ ได้กลับมาดำเนินการผลิต Rolls-Royce อย่างเต็มรูปแบบ 2 กะ ณ ศูนย์กลางแห่งความเป็นเลิศในการผลิตยนตรกรรมลักชัวรีระดับโลก (Global Centre of Luxury Manufacturing Excellence) ที่กูดวูด เวสต์ซัสเซกส์ การตัดสินใจดังกล่าวหมายความว่าขณะนี้บริษัทฯ มีกำลังผลิตเท่ากับก่อนการลอคดาวน์ โดยสามารถรักษาบุคลากร และพนักงานฝ่ายผลิตไว้ได้ทั้งหมด และยังคงปฏิบัติตามมาตรการด้านสุขภาพ ความปลอดภัย และสุขอนามัยที่เข้มงวด สอดคล้องกับคำแนะนำล่าสุดจากทางการ

การกลับมาเปิดสายการผลิตทั้ง 2 กะ อย่างเต็มรูปแบบ คือ ความสำเร็จครั้งสำคัญ ซึ่งเกิดขึ้นเพียง 4 ดือน นับตั้งแต่ที่เราได้เป็นบริษัทยานยนต์แห่งแรกในสหราชอาณาจักรที่กลับมาเดินสายการผลิตอีกครั้งหลังจากการลอคดาวน์ สิ่งนี้สะท้อนให้เห็นถึงความแข็งแกร่ง และความสามารถในการปรับตัวของธุรกิจในระยะยาว รวมถึงความต้องการจากลูกค้าทั่วโลกที่มีต่อผลิตภัณฑ์ของบแรนด์ ซึ่งยิ่งเพิ่มสูงขึ้นหลังจากการเปิดตัว “New Ghost” (นิว โกสต์) เมื่อไม่นานมานี้

การกลับมาทำงาน 2 กะ เกิดขึ้นเพียง 2 สัปดาห์ หลังจากการเปิดตัวพร้อมกันทั่วโลกของ “New Ghost” ซึ่งได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากสื่อมวลชน และผู้คนทุกมุมโลก ความต้องการยนตรกรรม Rolls-Royce ทุกรุ่นเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องในทุกตลาด โดยเฉพาะตลาดที่ข้ามผ่านจุดสูงสุดของวิกฤตการณ์ COVID-19 มาแล้ว

เมื่อครั้งที่การลอคดาวน์ทั่วประเทศเริ่มขึ้น Rolls-Royce ตัดสินใจระงับการผลิตเพื่อปกป้องพนักงาน ซัพพลายเออร์ และครอบครัวของพวกเขา และในวันที่ 4 พฤษภาคม Rolls-Royce ก็ได้กลายเป็นผู้ผลิตยานยนต์รายแรกในสหราชอาณาจักรที่เปิดทำการอีกครั้งโดยใช้ระบบทำงานแบบกะเดียว และให้บุคลากรทำงานจากที่บ้านหากสามารถทำได้ ต่อมาบริษัทกลับมาจัดพิธีส่งมอบยนตรกรรมแด่ลูกค้าอีกครั้งเมื่อต้นเดือนมิถุนายน พร้อมกับปฏิบัติตามมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมอย่างเหมาะสม

ทอร์สตัน มูเลอร์-ออทเวิส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส กล่าวเสริมว่า พวกเราทั้งหมด ณ Rolls-Royce สัมผัสได้ถึงพลัง ความกระตือรือร้น และการมองโลกในแง่ดีที่กลับมาอีกครั้ง มันทำให้ผมมองไปยังอนาคตของเราด้วยความมั่นใจ และเชื่อว่านี่เป็นการส่งสัญญาณเชิงบวกอย่างชัดเจนไปยังชุมชนท้องถิ่น แวดวงอุตสาหกรรม และประเทศของเราโดยรวม ผมขอขอบคุณทีมงานของผมสำหรับความตั้งใจ และความมุ่งมั่นที่ทำให้เรามาถึงจุดนี้ได้อย่างรวดเร็ว การที่เราสามารถปฏิบัติงานไปพร้อมกับดูแลทุกคนให้ปลอดภัยได้เช่นนี้ ก็ยิ่งตอกย้ำความจริงที่ว่า Rolls-Royce คือ ครอบครัว เราทุกคนต่างดูแลซึ่งกันและกัน ผมรู้สึกยินดีอย่างยิ่ง ที่เรายังคงรักษาพนักงานของเราไว้ได้ทั้งหมด บุคลากรของเราพร้อมกับทักษะ และความสามารถของพวกเขา คือ ฐานรากแห่งความสำเร็จของธุรกิจ และทำให้ Rolls-Royce เป็นบริษัทที่มีพลวัต น่าสนใจ และน่าตื่นเต้นที่สุดในโลก------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/1HkNv
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 11:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
3 Jul 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
1.2-1.6 ล้าน
2.
4.9-6.2 แสน
3.
3.2-5.2 ล้าน
4.
6.7-10.8 ล้าน
5.
5.2 ล้าน
6.
3.2-5.8 ล้าน
7.
3.3-7.6 ล้าน
8.
6.9 ล้าน
9.
0.8-1.0 ล้าน
10.
7.0-8.8 แสน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ
เพิ่มเพื่อน