ธุรกิจ

Rolls-Royce จัดรวมพลเพื่อ Rolls-Royce GHOST


Rolls-Royce Motor Cars Limited จัดรวมสมาชิกสโมสรยนตรกรรม Rolls-Royce (โรลลส์-รอยศ์) ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ที่ Home of Rolls-Royce ในกูดวูด

การปรากฎกายของ Rolls-Royce วินเทจ 20 คัน ซึ่งล้วนผลิตขึ้นก่อนปี 2479 ถูกนำมาจัดแสดงพร้อมกัน โดยการรวมตัวกันครั้งนี้ คือ ส่วนหนึ่งของกิจกรรมพิเศษสำหรับสมาชิก 20-Ghost Club ซึ่งเป็นสโมสรยนตรกรรม Rolls-Royce ที่เก่าแก่ที่สุดในโลกสำหรับผู้ที่ชื่นชอบยนตรกรรม Rolls-Royce ที่สร้างขึ้นก่อนยุค 40 โดยเฉพาะ ยนตรกรรมเหล่านี้เดินทางมา Home of Rolls-Royce ด้วยพลังเครื่องยนต์ของตนเอง นั่นเป็นเพราะเกือบ 3 ใน 4 ของยนตรกรรม Rolls-Royce ทั้งหมดที่ผลิตขึ้นตั้งแต่เริ่มก่อตั้งบแรนด์ในปี 2447 ยังคงทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบจนถึงปัจจุบัน โดยรุ่นที่มาอวดโฉมในงาน ประกอบด้วย Rolls-Royce 20/25 , Silver Ghost (ซิลเวอร์ โกสต์), Phantom (แฟนทอม) เจเนอเรชันที่ 1 และเจเนอเรชันที่ 2 โดยคันที่มีอายุมากที่สุดถูกผลิตขึ้นเมื่อปี 2454

แขกของงานได้อิ่มอร่อยแบบเว้นระยะห่างทางสังคมกับการพิคนิคมื้อกลางวันด้วยชุดตะกร้าอาหารที่จัดเตรียมไว้พิเศษ  ซึ่งนอกจากแชมเปญแล้ว ยังมีกระปุกน้ำผึ้ง Rolls-Royce ซึ่งเป็นสินค้าหายาก และมีค่า ผลิตโดยฝูงผึ้งอังกฤษ 250,000 ตัวที่โด่งดัง ส่งตรงจากโรงเลี้ยงผึ้ง Goodwood Apiary

นอกจากนี้ แขกในงานยังมีโอกาสได้สัมผัสกับ Rolls-Royce รุ่นล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวได้เพียง 3 วัน ซึ่งเป็นรุ่นจะมาสานต่อตำนานของ Ghost (โกสต์)  หลังจาก 5 ปีของการพัฒนา New Ghost (นิว โกสต์) คือ Rolls-Royce ที่มีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีมากที่สุดเท่าที่เคยมีมา และเป็นผู้สืบทอดที่สมศักดิ์ศรีต่อจาก Ghost รุ่นก่อนหน้าซึ่งเป็นยนตรกรรมที่ขายดีที่สุดในประวัติศาสตร์ของบริษัท  New Ghost ถูกรังสรรค์ขึ้นบนอลูมิเนียมสเปศเฟรม สถาปัตยกรรมแห่งความหรูหราอันเป็นกรรมสิทธิ์ของบแรนด์ มาพร้อมเครื่องยนต์ V12 สูบ 6.75 ลิตรใหม่ที่ทรงพลังยิ่งขึ้น และระบบสนับสนุนการขับขี่ที่ดียิ่งขึ้น พร้อมด้วยวัสดุซับเสียงภายในห้องโดยสารที่มีน้ำหนักกว่า 100 กก. (220 ปอนด์) ช่วยขจัดเสียงรบกวนจากภายนอก

งานนี้ยังพิเศษมากขึ้นไปอีก เนื่องจากเป็นการฉลองครบรอบ 100 ปีของ “Silver Ghost” คันหนึ่ง ซึ่งได้รับการรังสรรค์ขึ้นเมื่อเดือนกันยายน ปี 2463 ตัวถังลีมูซีนจากบริษัท HJ Mulliner เคลือบด้วยสีเงิน และสีดำ เจ้าของปัจจุบันได้ซื้อยนตรกรรมคันนี้มาเมื่อปี 2554 และใช้งานไปแล้วเป็นระยะทางกว่า 17,000 ไมล์ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นการท่องเที่ยวไปกับสโมสร 20-Ghost Club

แอนดรูว์ บอลล์ (Andrew Ball) Head of Heritage ของ โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส กล่าวว่า ถือเป็นเรื่องน่ายินดีที่ได้ต้อนรับสโมสร 20-Ghost Club ณ บ้านของเราที่กูดวูด ในฐานะสโมสรยนตรกรรม Rolls-Royce ที่เก่าแก่ที่สุด พวกเขา คือ สมาชิกกลุ่มที่พิเศษมากสำหรับครอบครัวใหญ่ของ Rolls-Royce และมีบทบาทสำคัญในการคงไว้ซึ่งมรดกอันเป็นเอกลักษณ์ของเรา Silver Ghost คือ Rolls-Royce รุ่นแรกที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น “ยนตรกรรมที่ดีที่สุดในโลก” และด้วย New Ghost เราจะเชิดชู และตอกย้ำชื่อเสียงดังกล่าว เมื่อคุณได้เห็นยนตรกรรมรุ่นแรก และรุ่นล่าสุดพร้อมกัน คุณจะตระหนักได้ว่ายนตรกรรมรุ่นดั้งเดิมของเรานั้นแท้จริงแล้วมีความก้าวหน้าเพียงใด ทั้งในแง่ของเทคโนโลยีการออกแบบ และคุณสมบัติแบบ Bespoke (บีสโปค) ซึ่ง New Ghost ของเรายังคงไว้ซึ่งหลักการอันเป็นฐานรากดั้งเดิมในเรื่องความสง่างามอย่างเรียบง่าย ความเป็นเลิศ และความเงียบสงบ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/VYirB
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 09:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน