ธุรกิจ

Volvo S60 คว้ารางวัลนวัตกรรมสินค้าแนวไลฟ์สไตล์แห่งปี


Volvo (โวลโว)  ประกาศศักดิ์ศรีบแรนด์รถยนต์เกรดพรีเมียมสัญชาติสวีดิชอีกครั้ง เมื่อ The All-New Volvo S60” (โวลโว เอส 60 ใหม่) ได้รับรางวัลสุดยอดนวัตกรรมสินค้า และบริการแห่งปี ประเภทสินค้าไลฟ์สไตล์ กลุ่มรถยนต์นั่งขนาดกลาง ในงาน “Product Innovation Awards 2020” จัดโดยนิตยสาร Business+ ร่วมกับ วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล (CMMU)   รางวัลนี้มาจากการโหวทคะแนนของผู้บริโภคทั่วประเทศ ซึ่ง The All-New Volvo S60 ได้รับคะแนนโหวทสูงสุดเนื่องจากนำเสนอจากความโดดเด่นที่สมบูรณ์แบบทั้ง 3 มิติ ได้แก่ นวัตกรรมการขับขี่แนวไลฟ์สไตล์ เทคโนโลยีความปลอดภัยขั้นสูง และระดับราคาที่จับต้องได้ พร้อมด้วยประสบการณ์ลูกค้าชั้นเลิศ (Customer Experience) ซึ่งทำให้ Volvo สามารถสื่อสาร Brand Value สู่ไลฟ์สไตล์ของลูกค้าได้ในทุกวัน

ภัทรพงษ์ อชะปาละศิริ ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ในการพัฒนารถยนต์รุ่น The All-New Volvo S60 เราพิจารณาให้มนุษย์ผู้ใช้งานเป็นจุดศูนย์กลาง โดยตั้งคำถามว่าลูกค้าอยากได้อะไรจากรถยนต์ 1 คัน และได้พัฒนาจนเกิดผลิตภัณฑ์ภายใต้แนวคิด “Your Signature Drive”  ที่มอบความพึงพอใจในทุกองค์ประกอบ พร้อมตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างสมบูรณ์แบบทั้งด้าน Function Benefit และ Emotional Benefit ทั้งยังโดดเด่นด้วยชุดระบบขับเคลื่อนมลพิษต่ำ เทคโนโลยีเพื่อความสะดวกสบาย พร้อมระบบความปลอดภัยขั้นสูง และห้องโดยสารหรูหราสไตล์สแกนดิเนเวีย ซึ่งนอกจากการพัฒนาตัวผลิตภัณฑ์ เรายังให้ความสำคัญกับการมอบคุณค่าให้แก่ลูกค้าในระยะยาว วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย จึงได้ทำการปรับเปลี่ยนโชว์รูมใหม่ภายใต้แนวคิด Volvo Retail Experience (VRE) รวมถึงในส่วนบริการหลังการขาย เราได้นำเสนอบริการระดับเวิลด์คลาส Volvo Personal Service (VPS) ซึ่งทำให้ Volvo ตอบโจทย์ไลฟ์ไสตล์การใช้รถยนต์ของลูกค้าได้อย่างสมบูรณ์แบบ และสามารถสร้างคุณค่าของบแรนด์ (Brand Value) ให้เกิดในใจลูกค้าได้ในทุก ๆ วัน

Volvo มีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลสุดยอดนวัตกรรมสินค้า และบริการแห่งปี เนื่องจากเป็นรางวัลที่มาจากการโหวทคะแนนเสียงของผู้บริโภคในกลุ่มเป้าหมายทั่วประเทศ และ The All-New Volvo S60 ได้รับคะแนนโหวทสูงสุดในกลุ่มรถยนต์นั่งขนาดกลาง ซึ่งแสดงให้เห็นว่าVolvo สามารถตอบสนองความต้องการด้านไลฟ์สไตล์การใช้รถยนต์ของผู้บริโภคในเมืองไทยได้อย่างดีเยี่ยม รางวัลนี้จึงถือเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จครั้งสำคัญของเรา

The All-New Volvo S60 สปอร์ทซีดานระดับพรีเมียมจากสวีเดน มอบสุดยอดแห่งความสมดุลด้วยประสบการณ์การขับขี่ที่หรูหรา และการเชื่อมต่อออนไลน์อย่างครบถ้วน โดดเด่นด้วยไฟหน้าแอลอีดีซึ่งมีดีไซจ์นเป็นรูปค้อนธอร์อันเป็นซิกเนเจอร์ ระบบขับเคลื่อนแบบพลัก-อิน ไฮบริด T8 Twin Engine ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าซึ่งให้กำลังเครื่องยนต์รวม 407 แรงม้า มาพร้อมเทคโนโลยีขั้นสูงเพื่อการขับขี่ที่ปลอดภัย ทั้งระบบไฟหน้าหักเหตามพวงมาลัย (Active Bending Headlights) ระบบไฟหน้า LED Headlights with ABL เพื่อมอบความสว่างสูงสุดเมื่อเจอทางโค้ง รวมถึงจอแสดงผลแบบ Head-Up Display ระบบกล้อง 360 องศา ระบบช่วยจอดโดยอัตโนมัติ (Park Assist Pilot) รวมถึงฝากระโปรงหลังปลดลอคระบบไฟฟ้า และนวัตกรรมอีกมากมายทั้งระบบนำทางและ Apple Car Play & Android Auto Support ซึ่งทำงานร่วมกับเครื่องเสียงระดับพรีเมียม  บแรนด์ “Harman Kardon” แบบเชื่อมต่อออนไลน์ จึงมอบไลฟ์สไตล์แห่งการขับขี่ที่สนุกสนาน เพลิดเพลิน และอุ่นใจตลอดเส้นทาง

งานสุดยอดนวัตกรรมสินค้าแห่งปี 2563 “Product Innovation Awards 2020” จัดโดยนิตยสาร Business+ ร่วมกับ วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล (CMMU)   เพื่อรวบรวม และให้การยกย่องนวัตกรรมสินค้า และบริการที่มีความโดดเด่นในแต่ละปี โดยแบ่งประเภทรางวัลตามกลุ่มสินค้า และบริการทั้ง 10 ประเภทตามไลฟ์สไตล์ผู้บริโภค ได้แก่ สินค้าเพื่อสุขภาพ และความงาม สินค้าไลฟ์สไตล์ สินค้าแฟชัน และเครื่องประดับ สินค้าบริการทางธุรกิจ สินค้าบริโภค สินค้าเพื่อสิ่งแวดล้อม สินค้าเพื่ออุตสาหกรรม การเงิน และการลงทุน เทคโนโลยีสารสนเทศ และของใช้ภายในบ้าน การตัดสินรางวัลมาจากการลงคะแนนเสียงของผู้บริโภค จากทั่วประเทศ  ซึ่งผู้บริโภคที่เป็นกลุ่มลูกค้าเป้าหมายโดยตรงของสินค้าทั้ง 10 ประเภท จึงเป็นการประกาศผลรางวัลที่มีความเที่ยงตรง และโปร่งใส ตลอดจนสะท้อนถึงความนิยมที่มีต่อบแรนด์สินค้า และบริการต่างๆ ได้อย่างแท้จริง------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/spTii
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 12 กันยายน 2563 เวลา 13:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน