ธุรกิจ

MG หนุน Extender สร้างรายได้


บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด และบริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิต และผู้จำหน่ายรถยนต์ MG (เอมจี) ในประเทศไทย เผยตลาดอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยยังเดินหน้าต่อ ส่งยนตรกรรมทุกรุ่นของ MG ร่วมงาน Bangkok International Grand Motor Sale 2020 (Big Motor Sale 2020) มหกรรมยานยนต์เพื่อขายวิถีใหม่ พร้อมโชว์ศักยภาพของรถกระบะ MG Extender ที่สามารถดัดแปลงเป็นรถสำหรับค้าขายหรือขายของเคลื่อนที่เพื่อช่วยสร้างรายได้ รวมทั้งมอบข้อเสนอสุดพิเศษภายในงาน ระหว่างวันที่ 21-30 สิงหาคมนี้ ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

พงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า สถานการณ์ COVID-19 นอกจากจะได้เห็นถึงความร่วมมือจากทุกภาคส่วนเพื่อให้สถานการณ์คลี่คลายในเร็ววันแล้ว ยังได้เห็นถึงกลยุทธ์ทางการตลาดวิถีใหม่จากหลากหลายธุรกิจที่สร้างการพัฒนาด้านต่างๆ ให้เกิดขึ้น โดยในส่วนของอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยในช่วง 7 เดือนแรกที่ผ่านมา แม้ตลาดรถยนต์โดยรวมจะลดลง แต่บริษัทผู้ผลิต และธุรกิจที่เกี่ยวข้องยังคงมุ่งมั่นและตั้งใจในการนำพาอุตสาหกรรมยานยนต์ให้เดินหน้าต่อไป พร้อมให้ความช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ดังกล่าวอย่างเต็มกำลัง เช่นเดียวกับ MG ที่ยังคงเดินหน้าตามแผนงานที่วางไว้ และหามาตรการต่างๆ เข้ามาช่วยเหลือทั้งลูกค้า และผู้ได้รับผลกระทบอย่างต่อเนื่อง โดยในช่วง 7 เดือนที่ผ่านมา MG มียอดขายรถยนต์รวมอยู่ที่ 13,214 คัน แบ่งเป็นยอดขายกลุ่มรถยนต์ SUV จำนวน 8,440 คัน กลุ่มรถเก๋ง 2,533 คัน และกลุ่มรถเพื่อการพาณิชย์ 2,241 คัน

“งาน Big Motor Sale 2020 หรือ มหกรรมยานยนต์ เพื่อขายวิถีใหม่ ถือเป็นหนึ่งในงานหลักที่เข้ามาร่วมกระตุ้นอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทย โดยปีนี้ MG นำรถเข้าร่วมจัดแสดงในงานครบทุกรุ่น และจัดทำข้อเสนอพิเศษสำหรับผู้ที่สนใจ โดยหนึ่งในไฮไลท์ คือ การนำรถกระบะ MG Extender รุ่น Giant Cab หรือรุ่นตอนครึ่ง มาดัดแปลงเป็นรถสำหรับการค้าขาย หรือขายของเคลื่อนที่เพื่อเป็นแนวทางให้แก่ผู้ที่กำลังมองหาพาหนะคู่ใจเพื่อช่วยสร้างรายได้”

“MG เปิดตัว Extender ต่อสาธารณชนอย่างเป็นทางการครั้งแรกในงาน Big Motor Sale เมื่อปีที่ผ่านมา ในฐานะรถกระบะอัจฉริยะ หรือ Smart Pickup คันแรกของ MG และคันแรกของเมืองไทย โดดเด่นด้วยมิติตัวถังขนาดใหญ่ ทำให้มีความจุมากที่สุดในรุ่นตอนครึ่ง หรือ Giant Cab อีกทั้งยังมีห้องโดยสารที่กว้างขวาง นั่งสบาย พร้อมสมรรถนะจากเครื่องยนต์ดีเซล คอมมอนเรล เทอร์โบ ขนาด 2.0 ลิตร กำลังสูงสุด 161 แรงม้า และติดตั้งระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ i-SMART รองรับการสั่งการด้วยเสียงภาษาไทยครั้งแรกของโลกในรถกระบะ พร้อมระบบความปลอดภัยที่ครบครัน ถือเป็นรถกระบะที่คุ้ม ครบ จบในคันเดียว และเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่กำลังมองหารถยนต์เพื่อประกอบอาชีพ หรือต้องการเปลี่ยนงานอดิเรกให้เป็นรายได้ได้เป็นอย่างดี”

ข้อเสนอพิเศษสำหรับลูกค้าที่จองรถยนต์ MG ในงาน Big Motor Sale 2020 ระหว่างวันที่ 21 -30 สิงหาคม และรับรถภายใน 31 สิงหาคมนี้

New MG ZS:  Smart up SUV รุ่นยอดนิยมที่สามารถตอบสนองการใช้งานในทุกไลฟ์สไตล์ของลูกค้า

 • เลือกรับอุปกรณ์ตกแต่งแท้จาก MG ในแบบ “Smart Design” หรือ ในแบบ “Smart Utility” มูลค่าสูงสุดไม่เกิน 22,061 บาท
 • ขับฟรี 3 เดือน หรือ เลือกรับดอกเบี้ยพิเศษ 1.89 %
 • ฟรี ! ประกันภัยชั้น 1 พร้อม พรบ. คุ้มครอง 1 ปี

MG ZS EV: รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้า 100 % ที่มียอดขายอันดับ 1 ในประเทศไทย มาพร้อมเทคโนโลยียนตรกรรมเพื่อการขับขี่ที่เหนือกว่า และการใช้ชีวิตที่ “ง่าย” ยิ่งขึ้น

 • พิเศษ ดอกเบี้ย 0 %
 • ฟรี ! MG Home Charger จำนวน 1 ชุด
 • ฟรี ! ค่าติดตั้ง MG Home Charger
 • ฟรี ! ประกันภัยชั้น 1 พร้อม พรบ. คุ้มครอง 1 ปี
 • พิเศษ ! เงื่อนไขการรับประกันแบทเตอรี 8 ปี ไม่จำกัดระยะทาง

MG HS: รถเอสยูวีที่เหนือระดับ ที่ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันในทุกๆ ด้าน เพื่อให้เป็นรถที่มีความสง่างามทั้งภายนอกและภายใน ผสานมาตรฐานความปลอดภัยที่เหนือกว่า พร้อมมอบประสบการณ์การขับขี่ครั้งใหม่ ภายใต้แนวคิด “Elegance”

 • ขับฟรี 60 วัน
 • ฟรี ! อุปกรณ์ตกแต่งแท้จาก MG มูลค่า 15,630 บาท
 • หรือเลือกรับดอกเบี้ย 1.29 %
 • ฟรี ! ประกันภัยชั้น 1 พร้อม พรบ. คุ้มครอง 1 ปี

MG Extender: กระบะพันธุ์ยักษ์ ให้มากกว่าความแกร่ง โดดเด่นทั้งในด้านรูปลักษณ์ และมิติตัวถังขนาดใหญ่ สมรรถนะที่เหนือกว่า การควบคุมที่สมบูรณ์แบบ ระบบความปลอดภัยครบครัน และระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ i-SMART รองรับการสั่งการด้วยเสียงภาษาไทยครั้งแรกของโลกในรถกระบะ

ทางเลือกที่ 1:

 • ผ่อนให้ 6 เดือน
 • ฟรี ! ประกันภัยชั้น 1 พร้อม พรบ. คุ้มครอง 1 ปี

ทางเลือกที่ 2 :

 • ผ่อนเริ่มต้น 152 บาท/วัน ระยะเวลา 1 ปี
 • ฟรี ! ประกันภัยชั้น 1 พร้อม พรบ. คุ้มครอง 1 ปี

MG3: รถยนต์แฮทช์แบค มิติใหม่ของความสนุกที่มาพร้อมนิยาม “WE ARE FUN” สีสันความสนุกเร้าใจ สมรรถนะโดดเด่น และอัดแน่นด้วยระบบความปลอดภัย

 • ขับฟรี 60 วัน หรือ รับสิทธิ์ MG ช่วยผ่อน 3,000 บาท ระยะเวลา 12 เดือน
 • ฟรี ! ประกันภัยชั้นหนึ่ง พร้อม พรบ. นาน 1 ปี

MG V80: รถยนต์ Passenger Van ขนาด 11 ที่นั่ง ที่มีความโดดเด่นด้านความกว้างขวาง โอ่โถง สะดวกสบายเพื่อการเดินทางกับครอบครัว หรือหมู่คณะ

 • พิเศษ ! รับส่วนลด หรือเลือกรับวงเงินที่ใช้เพื่อการตกแต่งมูลค่า 65,000 บาท

หมายเหตุ : เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

ผู้สนใจสามารถชม และทดลองขับรถยนต์รุ่นต่างๆ ของ MG ได้ในงาน Big Motor Sale 2020 มหกรรมยานยนต์เพื่อขายวิถีใหม่ ระหว่างวันที่ 21-30สิงหาคม 2563 ณ บูธ MG หมายเลข A16 ฮอลล์ EH 101-104 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา หรือที่โชว์รูม MG ทั่วประเทศ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/4a3vR
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 21 สิงหาคม 2563 เวลา 22:19 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน