ธุรกิจ

Great Wall Motors ขนทัพจัดเต็มในงานมหกรรมยานยนต์ระดับโลก


Great Wall Motors (กเรท วอลล์ มอเตอร์ส) ยกทัพรถยนต์รุ่นใหม่จาก บแรนด์ HAVAL (ฮาวัล), WEY (เว่ย), ORA (โออาร์เอ) และ GWM Pickup (จีดับเบิลยูเอม พิคอัพ) กว่า 10 รุ่น จัดแสดงในงานมหกรรมยานยนต์เฉิงตู 2020 ตอกย้ำความเป็นผู้นำระดับโลกด้วยอัตลักษณ์ดีไซจ์นสุดสร้างสรรค์ ด้วยแรงบันดาลใจจากทั่วโลก ผสานพแลทฟอร์มเทคโนโลยีอัจฉริยะที่พัฒนาล่าสุด เพื่อสนับสนุนระบบขับเคลื่อนยานยนต์แห่งโลกอนาคต

แจค เวย ประธาน Great Wall Motors เปิดเผยในโอกาสครบรอบ 30 ปีของบริษัทฯ ว่า จากการวิเคราะห์เชิงลึก ทั้งในแง่ของสภาพแวดล้อมปัจจุบัน และวิกฤตที่ธุรกิจกำลังเผชิญอยู่นั้น เชื่อว่า Great Wall Motors สามารถก้าวข้ามอุปสรรค และเปลี่ยนแปลงได้อย่างสร้างสรรค์ด้วย แกนหลักสำหรับดำเนินธุรกิจ ได้แก่ กลไกการสร้างนวัตกรรมในองค์กร การปรับรูปแบบองค์กร และการใช้เทคโนโลยี และระบบดิจิทอล พร้อมเปิดตัวพแลทฟอร์มเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นเอง ได้แก่ LEMON, TANK · WEY และ COFFEE ซึ่งเป็นหมัดฮุคสำคัญที่จะพลิกโฉม Great Wall Motors จากผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติจีน สู่การเป็นบริษัทที่ให้บริการการขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีระดับโลก โดยพแลทฟอร์มเหล่านี้จะเป็นกลไกหลักสำคัญในดำเนินงานของบริษัทฯ ตลอดจนการคิดค้นนวัตกรรม เพื่อให้สอดรับกับการเป็นผู้นำเทคโนโลยียานยนต์พลังงานสะอาด และระบบเทคโนโลยีการขับขี่อัจฉริยะของ Great Wall Motors

พร้อมกันนี้ Great Wall Motors ได้นำรถยนต์รุ่นใหม่ จาก 4 บแรนด์ HAVAL, WEY, ORA, GWM Pickup และพแลทฟอร์มเทคโนโลยีล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัว มาจัดแสดงในงานมหกรรมยานยนต์เฉิงตู 2020 ซึ่งเป็นงานแสดงยานยนต์ระดับโลกที่ใหญ่ที่สุดที่จัดขึ้นในประเทศจีน หลังการระบาดใหญ่ของโรค COVID-19 และมีผู้ผลิตรถยนต์เข้าร่วมกว่า 120 ราย และได้รับความสนใจจากทั้งสื่อ และประชาชนอย่างล้นหลาม

 HAVAL สร้างไลฟ์สไตล์ที่เป็นตัวเองกับเอสยูวีที่ตอบโจทย์ได้ในทุกมิติ

ในงานมหกรรมยานยนต์เฉิงตู 2020 Great Wall Motors จัดแสดง HAVAL บแรนด์ที่สร้างการพูดถึง และการจดจำ ให้แก่บริษัทถึง 3 รุ่น สไตล์สุดโดดเด่น สำหรับนิวไลฟ์สไตล์ตามความคิดของคนรุ่นใหม่ที่กระตือรือร้นจะสำรวจความหมายที่แท้จริง และรูปแบบของชีวิตที่แตกต่าง โดยมีรุ่นไฮไลท์สำคัญ ได้แก่

  • HAVAL Big Dog หรือ Da Gou (ตาโกว) รถเอสยูวีรุ่นใหม่ที่แยกไลน์ออกจากรุ่นเดิมคือโมเดล และ โมเดล อย่างชัดเจน ด้วยแนวคิดการพัฒนาแบบ “3/4″ เพื่อให้เป็น “รถที่ใช่” สำหรับผู้มีไลฟ์สไตล์กลางแจ้งโดยเฉพาะ โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะที่ผนึกกำลังกับดีไซจ์นได้อย่างลงตัว 
  • HAVAL H6 เจเนอเรชัน 3 ที่มาพร้อมการสร้างนิยาม และมาตรฐานใหม่ให้แก่รถเอสยูวีอัจฉริยะ โดยเป็นรถยนต์รุ่นแรกที่ติดตั้ง LEMON พแลทฟอร์มเทคโนโลยีใหม่ของ Great Wall Motors เพื่อส่งผ่านแนวคิดความปลอดภัย ความสะดวกสบาย และโครงสร้างประสิทธิภาพสูงแบบใหม่ รวมทั้งระบบการควบคุมรถอัจฉริยะ ที่มาพร้อมการออกแบบในแนวคิด Xuan & Wei (การตรึง และปล่อยธนู)  “Xuan” หมายถึง การผูก หรือขันให้แน่นขึ้น และ “Wei” หมายถึง การคลาย หรือปล่อยธนู องค์ประกอบทั้งสองนี้เปรียบดังพลัง ความเร็ว และความแม่นยำ ซึ่งแสดงออกผ่านทางลายเส้น และส่วนโค้งของตัวรถ
  • HAVAL F7/F7ล่าสุดปี 2021 รถเอสยูวีขนาดกลาง ที่มาพร้อมเทคโนโลยีการเชื่อมต่ออัจฉริยะรุ่นใหม่ล่าสุดด้วยพแลทฟอร์ม COFFEE ที่ Great Wall Motors เพิ่งเปิดตัวเมื่อเร็วๆ นี้

WEY ยกระดับการขับขี่ด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ

WEY ที่จัดแสดงภายในงาน สร้างการรับรู้ใหม่ให้แก่ผู้บริโภคเกี่ยวกับการเดินทางที่ชาญฉลาด และนำพารถเอสยูวีอัจฉริยะไปสู่การเดินทางยุคใหม่

  • WEY รถเอสยูวีออฟโรดใหม่ที่พัฒนาขึ้นจากพแลทฟอร์มใหม่ TANK · WEY
  • WEY VV7 GT Brabus Automotive Edition ผลงานชิ้นเอกที่ร่วมกันพัฒนาขึ้นระหว่าง Great Wall Motors และบริษัทอุปกรณ์ตกแต่งรถที่มีชื่อเสียงระดับโลกจากประเทศเยอรมนี
  • WEY VV7 Tech Edition
  • WEY VVและ VV5

บุกเบิกทุกเส้นทางที่ใช่กับไลฟ์สไตล์ที่ชอบด้วย GWM Pickup  

สร้างความฮือฮาอีกครั้งภายในงานเมื่อ Great Wall Motors เปิดตัว “GWM Pao” (จีดับเบิลยูเอม เพ่า) รถพิคอัพ 4×4 เครื่องยนต์ดีเซล เกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ ที่นอกจากจะมาพร้อมขุมพลังที่ประหยัดน้ำมันแล้ว ยังโชว์การตกแต่งและดัดแปลงด้วยอุปกรณ์หลากหลายเพื่อให้เหมาะสำหรับการผจญภัยแบบออฟโรด ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งอุปกรณ์ปีนเขา ไฟสปอทไลท์บนหลังคารถ และอุปกรณ์กล่องท้ายรถที่ออกแบบพิเศษสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการตกปลา เพื่อแสดงให้เห็นว่า GWM Pao สามารถปรับแต่งเข้ากับไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายได้อย่างสมบูรณ์แบบ

GWM Pao พิคอัพ 4x4 เครื่องยนต์ดีเซล เกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ เครื่องยนต์ 2.0T ชื่อรหัส GW4D20M ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ที่ Great Wall Motors พัฒนาขึ้นเอง มีกำลังแรงม้าสูงสุดของเครื่องยนต์ คือ 120 กิโลวัตต์ ที่ 3,600 รตน. และแรงบิดสูงสุดถึง 400 นิวตัน-เมตร ที่ 1,500-2,500 รตน. ถือว่าเป็นเครื่องยนต์ดีเซลที่มีแรงบิดสูงสุดในตลาดรถพิคอัพของจีนในปัจจุบัน ข้อได้เปรียบ คือ แม้แรงบิดต่ำก็ยังสามารถให้กำลังแรงม้าสูง เมื่อจับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ จาก ZF ที่มีอัตราทดเกียร์ที่ฉับไว และการเปลี่ยนเกียร์ที่ราบรื่น ด้วยความเร็ว 75 กม./ชม. จึงสามารถดันขึ้นไปถึงเกียร์ 8 ได้ ด้วยการประสานงานของระบบส่งกำลังที่สมบูรณ์แบบนี้ ไม่เพียงแต่มอบพละกำลังเท่านั้น แต่ยังประหยัด และเป็นการใช้เชื้อเพลิงอย่างมีประสิทธิภาพด้วยการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงเพียง 8.3 ลิตร/100 กม. เท่านั้น รับรองคุณภาพจากผู้บริโภคที่ทำการทดสอบมาแล้ว และการันตีด้วยรางวัลในอุตสาหกรรมมากมาย เช่น เครื่องยนต์ที่ดีที่สุด 10 อันดับจาก “China Heart” เป็นต้น

ตอกย้ำผู้นำด้านพลังงานใหม่กับรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ORA

ยังคงพัฒนาต่อเนื่องสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าจากค่าย Great Wall Motors ซึ่งในงานได้เปิดตัว ORA รถยนต์พลังงานไฟฟ้าสุดอัจฉริยะ 3 รุ่น ที่มีชื่อเล่นเอาใจทาสแมว White Cat, Black Cat และ Good Cat

  • ORA White Cat รถยนต์ไฟฟ้าที่มีคุณภาพ และมีสไตล์ที่พิเศษกว่าใคร ด้วยระยะวิ่งที่ไกลถึง 401 กม./การชาร์จ 1 ครั้ง ซึ่งสูงกว่าในรถยนต์ระดับเดียวกัน ห้องโดยสารขนาดใหญ่ที่มีความปลอดภัยสูงด้วยถุงลมนิรภัย 6 จุด และเป็น Smart Car เพียงรุ่นเดียวในระดับราคานี้ที่สามารถเชื่อมต่อกับ Smart Home ได้
  • ORA Black Cat ดีไซจ์นสุดโดดเด่นที่เกิดจากการจับคู่สีภายนอก 12 แบบ และภายใน 8 แบบ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากความงามทันสมัยสไตล์นากาจิมา ประเทศญี่ปุ่น สุดล้ำด้วยระบบสั่งงานด้วยเสียงอัจฉริยะ iFLYTEK และการอัพเกรดระยะไกล FOTA สบายตาด้วยหน้าจอความละเอียดสูงขนาดใหญ่ถึง 9 นิ้ว สบายใจกับอายุการใช้งานแบทเตอรีสูงสุด 400 กม. ในพื้นที่ห้องโดยสารกว้างใหญ่ พร้อมด้วยพแลทฟอร์มสุดพิเศษ ME ให้ทั้งความปลอดภัย และสามารถเชื่อถือได้
  • ORA Good Cat นับเป็นการเปิดตัวครั้งแรกสู่สายตาชาวโลกกับ ORA Good Cat ที่แสดงให้เห็นถึงการออกแบบสุดล้ำด้วยนวัตกรรมที่มีพื้นฐานมาจากแนวคิด retro-futurism และจะเป็นอีกก้าวสำคัญที่ทำให้ Great Wall Motors ก้าวเข้าสู่ตลาดรถยนต์ AEV ได้อย่างแข็งแกร่ง

จากรากฐานอันแข็งแกร่ง วันนี้ Great Wall Motors กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง และรวดเร็ว โดยปัจจุบันมีเครือข่ายการผลิตทั่วโลก โดยมีฐานการผลิตในจีน 9 แห่ง และโรงงานผลิตในต่างประเทศอีก 5 แห่ง ได้แก่ เอกวาดอร์ มาเลเซีย ตูนีเซีย บัลแกเรีย และรัสเซีย พร้อมเร่งสปีดขยายธุรกิจทั่วโลก รวมถึงในประเทศไทย และภูมิภาคอาเซียน ควบคู่ไปกับการสร้างสรรค์นวัตกรรม และเทคโนโลยีใหม่ๆ โดยมีศูนย์การวิจัยและพัฒนาตั้งอยู่ใน 10 เมือง 7 ประเทศ ทั้งญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา เยอรมนี อินเดีย ออสเตรีย และเกาหลีใต้ เพื่อเป้าหมายในการก้าวสู่การเป็น บริษัทที่ให้บริการการขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีระดับโลก” (Global Mobility Technology Company) พร้อมที่จะเป็นผู้นำในการเปลี่ยนแปลงแนวโน้มของอุตสาหกรรมยานยนต์ ไปสู่ความเป็นระบบอัจฉริยะ (Intelligence) ด้วยการเชื่อมต่อ (Network) และการใช้พลังงานสะอาด (Clean) เพื่อขับเคลื่อนสู่อนาคตที่ยั่งยืน และคุณภาพชีวิตที่ดีของคนทั่วโลก------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/x03BE
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 13 สิงหาคม 2563 เวลา 15:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน