ธุรกิจ

Bridgestone Alenza 001 ติดตั้งใน All-New Toyota Corolla Cross


Bridgestone (บริดจ์สโตน) ผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งของโลก เผยว่า ผลิตภัณฑ์ “Bridgestone Alenza 001” (อเลนซา 001) สุดยอดยางสมรรถนะสูงระดับพรีเมียม เอกสิทธิ์หนึ่งเดียวของ Bridgestone ออกแบบมาเพื่อรถ SUV โดยเฉพาะ มาพร้อมกับการมอบประสบการณ์การขับขี่เหนือระดับ เพิ่มพลังการขับเคลื่อน และยกระดับความรื่นรมย์ในทุกการเดินทาง ได้รับเลือกให้เป็นยางมาตรฐานสำหรับรถยนต์อเนกประสงค์ SUV ครั้งแรกของโลกที่ประเทศไทยกับ All-New Toyota Corolla Cross (โตโยตา โคโรลลา ครอสส์ ใหม่ ที่ได้เปิดตัวในประเทศไทย  เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา

Bridgestone Alenza 001” ถูกพัฒนาขึ้นให้ตอบโจทย์ประสบการณ์การขับขี่ชั้นยอด ซึ่งเน้นการเติมเต็มสมรรถนะการขับขี่ที่ปลอดภัยในทุกสภาพถนน ด้วยเทคโนโลยี MRB และยังให้ทุกการขับขี่ทุกเส้นทางเป็นไปได้อย่างมั่นใจและสะดวกสบาย จึงได้รับความไว้วางใจจาก Toyota เลือกผลิตภัณฑ์ Bridgestone Alenza 001” โดยใช้ยางขนาดขอบ 17 ให้เป็นยางล้อมาตรฐานสำหรับติดตั้งรถยนต์อเนกประสงค์ SUV “All-New Toyota Corolla Cross

 คุณสมบัติเด่นของ Bridgestone Alenza 001 คือ

1. ออกแบบพิเศษสำหรับรถ SUV    โดยเฉพาะ เพื่อมอบประสบการณ์การขับขี่ที่เหนือระดับ ด้วยเทคโนโลยี MULTI-ROUND BLOCK (MRBSTRUCTURE ด้วยการปรับความโค้งมนของสันปลายร่องดอกยาง ส่งผลให้แรงกดที่บริเวณร่องดอกยางเพิ่มขึ้น จึงช่วยให้การยึดเกาะบนพื้นถนนดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสภาพถนนเปียก หรือแห้ง

2. มั่นใจด้วยสมรรถนะการขับขี่ที่ปลอดภัยเพื่อทุกสภาพถนน ด้วยเทคโนโลยี Chamfering ด้วยการปรับความโค้งมนของสันบลอคดอกยาง ส่งผลให้ป้องกันการบิดตัวของเนื้อยางเมื่อเกิดการเบรครถ เพิ่มประสิทธิภาพการเบรคได้อย่างเหนือชั้น

3. ที่สุดของการออกแบบยนตรกรรมคุณภาพเพื่อการใช้งานที่ยาวนานขึ้น ด้วยเทคโนโลยี 3D M-Shaped Sipe ป้องกันการสึกที่ไม่เรียบบริเวณหน้ายาง ด้วยการลดการขยับตัวของหน้ายางในขณะหมุน ยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานขึ้น------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/sCsgX
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 3 สิงหาคม 2563 เวลา 08:12 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน