ธุรกิจ

Rolls-Royce เปิดตัวห้องโดยสารยนตรกรรมที่อากาศบริสุทธิ์


Rolls-Royce Motor Cars (โรลล์ส-รอยศ์ มอเตอร์ คาร์ส) แนะนำท่านให้รู้จักกับระบบฟอกอากาศสำหรับพื้นที่ขนาดเล็ก หรือ Micro Environment Purification System (MEPS) ใหม่จาก Rolls-Royce สร้างสภาพแวดล้อมในห้องโดยสารที่สะอาดที่สุดเท่าที่เคยมีมาในยนตรกรรมใดๆ ด้วยเซนเซอร์ตรวจจับสิ่งปนเปื้อน และระบบกรองอากาศนาโนฟลีศ (Nanofleece) วิศวกรของ Rolls-Royce ได้พยายามปรับปรุงอากาศภายในห้องโดยสารให้มีคุณภาพ และความสะอาดบริสุทธิ์ในระดับสูงอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน เนื่องด้วยการปกป้องลูกค้าจากอันตรายของอนุภาคคาร์บอน และละอองเรณู รวมถึงไวรัส และแบคทีเรีย ถือเป็นภารกิจที่สำคัญอย่างยิ่งยวดของบแรนด์

มีการนำเซนเซอร์ความเร็วสูงสำหรับตรวจจับสิ่งปนเปื้อนมาใช้ตรวจสอบคุณภาพอากาศโดยรวม และจะเปลี่ยนโหมดการทำงานโดยอัตโนมัติจากโหมดรับอากาศภายนอก ไปเป็นโหมดหมุนเวียนอากาศภายใน (Recirculation Mode) หากพบว่าระดับของการปนเปื้อนในอากาศนั้นสูงเกินไป ระบบนี้จะผันอากาศทั้งหมดในห้องโดยสารไปยังตัวกรองนาโนฟลีศ ซึ่งสามารถกำจัดอนุภาคขนาดเล็กพิเศษ ไวรัส และแบคทีเรีย ออกจากห้องโดยสารของ Rolls-Royce ได้เกือบทั้งหมด ภายในเวลาไม่ถึง 2 นาที

นอกจากนี้ ในอนาคตลูกค้าจะสามารถปรับสภาพอากาศภายในห้องโดยสารได้ ด้วยการสั่งการทางไกลผ่านแอพพลิเคชันของยนตรกรรม Rolls-Royce เพื่อเตรียมอากาศให้สะอาดบริสุทธิ์ก่อนออกเดินทาง------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/X15Uw
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 5 สิงหาคม 2563 เวลา 13:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน