ธุรกิจ

Subaru นำสุดยอดความปลอดภัย ร่วมแสดงในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 41


สาวกดาวลูกไก่ พลาดไม่ได้ 15-26 กรกฎาคมนี้ ในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 41 ที่อาคารชาลเลนเจอร์ อิมแพคท์ เมืองทองธานี Subaru (ซูบารุ) ยกทัพรถยนต์ที่ได้รับรางวัลมาตรฐานด้านความปลอดภัยระดับโลกมาจัดแสดงภายในงาน โดยไฮไลท์หลักจะเป็น “ชุดแต่ง GT ที่ครั้งนี้มาใน Subaru Forester 2.0 i-S EyeSight ที่ออกแบบเสริมภาพลักษณ์อย่างแข็งแกร่ง สปอร์ทโฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้น มาพร้อมการจัดแสดงชุดเครื่องเสียงใหม่ที่รองรับแอพพลิเคชัน Android auto และ Apple CarPlay เพื่อครอบคลุมการเชื่อมต่อไร้ขีดจำกัด พร้อมกล้องรอบคัน และระบบกล้องมองรอบทิศทาง 360° Superview Around Recognition Three-sixty System ซึ่งช่วยให้ผู้ขับขี่มองเห็นวิสัยทัศน์อย่างชัดเจนแม้ในมุมอับ

การแสดงรถยนต์ครั้งนี้ Subaru ได้นำรถยนต์ Subaru 4 รุ่น ประกอบด้วย Subaru BRZ, WRX, XV และ Forester มาจัดแสดงเพื่อให้ชาวไทยได้สัมผัสเทคโนโลยีหลักอันเป็นเอกลักษณ์ของซูบารุ ทั้ง เครื่องยนต์บอกเซอร์ (Boxer) ที่มีจุดศูนย์ถ่วงต่ำ และถูกจัดวางอย่างสมมาตรสร้างความสมดุล ยึดเกาะถนน ลดแรงสั่นสะเทือน เพื่อสุนทรียภาพในการเดินทาง ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบสมมาตร (Symmetrical All-Wheel Drive) ที่ส่งกำลังไปยังล้อทั้งสี่อย่างเหมาะสมในทุกสถานการณ์ ให้การยึดเกาะถนนที่มีประสิทธิภาพ เพิ่มความปลอดภัยให้ผู้ขับขี่ ซูบารุ โกลบอล พแลทฟอร์ม (Subaru Global Platform) ภายใต้วิศวกรรมการออกแบบทำให้โครงสร้างตัวถัง และรอยต่อมีความแข็งแรงมากขึ้น ช่วยลดการสั่นสะเทือนได้ดีขึ้น ทั้งยังช่วยซับแรงปะทะในกรณีเกิดอุบัติเหตุ เพื่อให้ห้องโดยสารปลอดภัยมากขึ้น เทคโนโลยี EyeSight ที่ออกแบบมาเสมือนดวงตาอีกคู่หนึ่ง ช่วยระวังสภาพแวดล้อมบนท้องถนน ลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุด้วย 6 ฟังค์ชัน

1.       Pre-Collision Braking System ระบบช่วยเบรคอัตโนมัติ

2.       Pre-Collision Throttle Management การจัดการคันเร่งก่อนเกิดการชน ในกรณีเข้าเกียร์ผิด

3.       Adaptive Cruise Control ระบบแปรผันตามความเร็วรถคันหน้า ที่เริ่มทำงานตั้งแต่จุดหยุดนิ่ง 0-200 กม./ชม.

4.       Lane Sway Warning ระบบเตือนเมื่อรถส่ายไปมา ระบบจะเตือนตั้งแต่ความเร็ว 60 กม./ชม.

5.       Lane Departure Warning ระบบเตือนเมื่อรถออกนอกเลน ระบบจะเตือนตั้งแต่ความเร็ว 50 กม./ชม.

6.       Lead Vehicle Start Alert ระบบเตือนเมื่อรถคันข้างหน้าออกตัว

ด้วยความสมบูรณ์แบบของเทคโนโลยี และหลักวิศวกรรมยานยนต์ที่ถูกออกแบบและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องทำให้ Subaru คว้ารางวัลด้านความปลอดภัยมากมาย

Forester รุ่นที่ 5 ได้รับรางวัล 2019 Grand Prix Award จากการทำคะแนนสูงสุดในการประเมินความปลอดภัยจากการชน ของรถยนต์ใหม่ญี่ปุ่น (Japanese New Car Assessment Program) จัดโดยรัฐบาลญี่ปุ่น นอกจากนี้ ยังได้รับคะแนนระดับ Triple Plus ในด้านยานพาหนะที่มีความปลอดภัยขั้นสูง หรือ Advanced Safety Vehicle Triple Plus (ASV +++) ซึ่งเป็นคะแนนสูงสุดในปี 2018-2019 ด้านประสิทธิภาพความปลอดภัยเชิงป้องกันจากการประเมินของ JNCAP และรางวัลมาตรฐานความปลอดภัย ดาว ด้วยคะแนนรวมสูงที่สุดในกลุ่มรถยนต์ออฟโรด/อเนกประสงค์ขนาดเล็ก (Best in Class) จาก EURO NCAP

และที่ปลอดภัยไม่แพ้กันก็คือ รุ่น XV ซึ่งมาพร้อมกับ Subaru Global Platform ระบบขับเคลื่อนทุกล้อ และเครื่องยนต์บอกเซอร์ ที่ได้รับรางวัล Grand Prix 2016-2017 จากการทำคะแนนความปลอดภัยสูงสุดในประวัติศาตร์การประเมินความปลอดภัยของรถยนต์ใหม่ญี่ปุ่น (JNCAP) ด้านความปลอดภัยจากการชน จัดโดยกระทรวงที่ดิน โครงสร้างพื้นฐาน การขนส่ง และการท่องเที่ยว (MLIT) ของญี่ปุ่น และหน่วยงานระดับชาติเพื่อความปลอดภัยของยานยนต์และการช่วยเหลือผู้ประสบภัย (NASVA) รางวัลเฉพาะด้านความปลอดภัยที่ได้รับจากองค์กรต่างๆ ทั่วโลกนี้ ไม่เพียงเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความหลงใหล และความมุ่งมั่นของ Subaru ที่มีต่อความปลอดภัยทุกด้านแต่ยังเป็นเครื่องยืนยันในคุณภาพมาตรฐานการผลิต และประกอบรถยนต์ Subaru ทั่วโลก

 พิเศษ !! เจ้าของรถยนต์ Subaru ได้ง่ายขึ้นกับข้อเสนอ “ขับฟรีตลอดปี 2020″

• Subaru XV (ซูบารุ เอกซ์วี) ออกรถวันนี้ ขับฟรีตลอดปี 2020* พร้อมดอกเบี้ย 0 % 60 เดือนฟรีประกันภัยชั้น 1 และฟรีประกันคุณภาพ 5 ปี

• Subaru Forester (ซูบารุ ฟอเรสเตอร์) ออกรถวันนี้ ขับฟรีตลอดปี 2020* พร้อมดอกเบี้ย 0.99 % 48 เดือนฟรีประกันภัยชั้น 1 และฟรีประกันคุณภาพ 5 ปี------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Tby0v
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 14 กรกฏาคม 2563 เวลา 19:25 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
28 Oct 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
1.1-1.5 ล้าน
2.
1.3 ล้าน
3.
4.5-4.7 ล้าน
4.
3.5-4.3 ล้าน
5.
2.4 ล้าน
6.
2.6 ล้าน
7.
6.3-17.8 ล้าน
8.
6.5-18.2 ล้าน
9.
19.2-22.1 ล้าน
10.
18.0-20.9 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ
เพิ่มเพื่อน