ธุรกิจ

เอมจี เดินหน้าขยายธุรกิจ เตรียมเปิดโชว์รูมอีก 10 แห่ง


บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด และบริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิต และผู้จำหน่ายรถยนต์ เอมจี ในประเทศไทย เดินหน้าแผนธุรกิจด้านการขยายเครือข่ายผู้จำหน่ายฝ่ากระแส COVID-19 เตรียมเปิดโชว์รูม และศูนย์บริการมาตรฐานเพิ่มอีก 10 แห่ง ภายในระยะเวลาเพียง 3 เดือน เพิ่อเพิ่มศักยภาพด้านการบริการให้ดียิ่งขึ้น พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจให้กลับมาฟื้นตัวโดยเร็ว

พงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงของเศรษฐกิจ และสังคม ภายใต้สถานการณ์ COVID-19 ทำให้หลายธุรกิจต้องมีการปรับตัวและปรับแผนการดำเนินงานเพื่อให้ธุรกิจยังคงเดินหน้าต่อไปได้ สำหรับ “เอมจี” เรายังคงดำเนินงานตามแผนงานเดิมที่วางไว้แต่ก็ได้มีการปรับเปลี่ยนกลยุทธ์เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น โดยนอกจากการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ตามแผนงานที่กำหนดแล้ว เรายังคงเดินหน้าขยายเครือข่ายผู้จำหน่ายให้ครบ 150 แห่งทั่วประเทศ ตามเป้าหมายที่วางไว้เช่นกัน

Mr. Pongsak Lertruedeewattanavong

“ตลอดระยะเวลา 6 ปี ที่ เอมจี เข้ามาทำตลาดในเมืองไทย นอกจากการพัฒนารถยนต์ที่มีคุณภาพ รวมถึงการนำเทคโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ เข้ามาอย่างต่อเนื่องแล้ว การบริการ” ถือเป็นอีกหนึ่งด้านที่เราให้ความสำคัญ โดยในช่วงระยะเวลา เดือนนี้ (พฤษภาคมกรกฎาคมเรามีแผนเปิดโชว์รูม และศูนย์บริการเพิ่มอีก 10 แห่ง ในภาคกลาง ภาคใต้ ภาคตะวันออก และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งนอกจากจะทำให้เราสามารถเพิ่มศักยภาพด้านการดูแลลูกค้าที่ปัจจุบันมียอดผู้ใช้รถยนต์ เอมจี รวมแล้วกว่า 80,000 คัน แล้ว ยังเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพ ในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าในวงกว้างมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้ากลุ่มใหม่ที่สนใจเป็นเจ้าของรถยนต์ เอมจี ได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้จากแผนการขยายเครือข่ายผู้จำหน่ายดังกล่าวจะทำให้ภายในเดือนกรกฎาคมนี้ เอมจี มีโชว์รูม และศูนย์บริการทั่วประเทศ รวม 137 แห่ง จากเป้าหมาย 150 แห่งภายในปีนี้

“ผมเชื่อว่าอุตสาหกรรมยานยนต์ยังเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมหลักของประเทศ โดย เอมจี ในฐานะผู้ดำเนินธุรกิจ ในประเทศไทยจึงยังคงเดินหน้าแผนการดำเนินงานเพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันให้เศรษฐกิจของประเทศเติบโตและเดินหน้าไป และเชื่อมั่นว่าประเทศไทยจะกลับเข้าสู่สถานการณ์ปกติในเร็วๆ นี้” 

สำหรับโชว์รูมและศูนย์บริการมาตรฐานใหม่ 10 แห่ง ที่จะเปิด ได้แก่ โชว์รูม เอมจี อำเภอเมือง จังหวัดบึงกาฬ, โชว์รูม เอมจี สาขาสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา, โชว์รูม เอมจี สาขาพระพรหม จังหวัดนครศรีธรรมราช, โชว์รูม เอมจี สาขาทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช, โชว์รูม เอมจี สาขาอมตะนคร จังหวัดชลบุรี, โชว์รูม เอมจี ตำบลบ้านฉาง อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี, โชว์รูม เอมจี สาขาสุขสวัสดิ์ จังหวัดสมุทรปราการ และที่กรุงเทพฯ โชว์รูม เอมจี สาขาสิรินธร, โชว์รูม เอมจี สาขานวมินทร์, โชว์รูม เอมจี สาขาประชาอุทิศ ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Baygn
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 4 มิถุนายน 2563 เวลา 13:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน