ธุรกิจ

เอมจี เอกซ์เทนเดอร์ ใหม่ รองรับน้ำมันไบโอดีเซล B10


บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์–ซีพี จำกัด และบริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์ เอมจี ในประเทศไทย ยืนยันรถกระบะพันธุ์ยักษ์ เอมจี เอกซ์เทนเดอร์ ใหม่ ทุกรุ่น รองรับการใช้น้ำมันไบโอดีเซล B10 พร้อมสนับสนุนให้ลูกค้า เอมจี เอกซ์เทนเดอร์ ใหม่ หันมาใช้น้ำมันดีเซล B10 ตามนโยบายของกระทรวงพลังงาน เพื่อลดค่าใช้จ่ายและลดปัญหาฝุ่น PM2.5 รวมทั้งช่วยสนับสนุนเกษตรกรไทย

พงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ตามที่กระทรวงพลังงานได้มีมาตรการในการเพิ่มสัดส่วนการใช้น้ำมันไบโอดีเซลในภาคพลังงานให้เพิ่มมากขึ้น ในขณะเดียวกันกรมธุรกิจพลังงานได้ออกประกาศ และกำหนดให้น้ำมันดีเซล B10 เป็นน้ำมันดีเซลพื้นฐานสำหรับรถดีเซลทั่วไปนั้น ทาง เอมจี ในฐานะผู้จำหน่ายรถยนต์ในประเทศไทยก็พร้อมตอบสนองมาตรการดังกล่าวอย่างเต็มที่ โดยขอยืนยันว่า รถกระบะ เอมจี เอกซ์เทนเดอร์ ใหม่ ซึ่งเป็นรถกระบะรุ่นแรกของ เอมจี ที่เปิดตัวสู่ตลาดเมืองไทยเมื่อปีที่ผ่านมานั้น สามารถรองรับการใช้น้ำมันไบโอดีเซล B10 รวมทั้งขอเชิญชวนลูกค้ารถกระบะ เอมจี เอกซ์เทนเดอร์ ใหม่ ทุกท่านหันมาใช้น้ำมันดังกล่าว เพราะนอกจากจะช่วยลดค่าใช้จ่ายสำหรับน้ำมันเชื้อเพลิงได้กว่า 3 บาท/ลิตรแล้ว ยังช่วยลดมลพิษ รวมทั้งยังเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกปาล์มน้ำมัน และช่วยในการสร้างสมดุลปาล์มน้ำมันทั้งระบบของประเทศได้เป็นอย่างดี

“นอกเหนือจากการสนับสนุนการใช้น้ำมันไบโอดีเซล B10 แล้ว ปัจจุบันรถยนต์นั่ง (Passenger Car) ไม่ว่าจะเป็น เอมจี 3 และเอมจี เซดเอส รวมไปถึง เอมจี เอชเอส ใหม่ สามารถรองรับน้ำมันเบนซินแกสโซฮอล E85 ในขณะที่ เอมจี เซดเอส อีวี ใหม่ มาพร้อมพลังงานทางเลือกด้วยการเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100 %  สะท้อนให้เห็นถึงการให้ความสำคัญกับการพัฒนารถยนต์ที่นอกจากจะมาพร้อมเทคโนโลยีที่ทันสมัยแล้ว เรายังคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมควบคู่กันไปด้วย”

จุดเด่นและสเปคของกระบะพันธุ์ยักษ์ เอมจี เอกซ์เทนเดอร์ ใหม่

เอมจี เอกซ์เทนเดอร์ ใหม่ มีรูปลักษณ์ที่โดดเด่นด้วยกระจังหน้าแบบโมเดิร์นดีไซจ์นที่เป็นเอกลักษณ์ของ เอมจี พร้อมมิติตัวถังขนาดใหญ่ รวมถึงกระบะท้ายใหญ่กว่า ช่วยเพิ่มปริมาณการบรรทุกได้มากยิ่งขึ้น ช่วงล่าง แบบ Euro Tuning Suspension พร้อมโครงสร้างตัวถังที่แข็งแกร่ง และสร้างด้วยเทคโนโลยีการผลิตขั้นสูง ปลอดภัยยิ่งขึ้นด้วยดิสค์เบรค 4 ล้อ และระบบความปลอดภัยมาตรฐานยุโรป Advanced Synchronized Protection System ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล 2.0 ลิตร เทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 161 แรงม้า ที่ 4,000 รตน. แรงบิด 375 นิวตัน-เมตร พร้อมความอัจฉริยะด้วยระบบปฏิบัติการ i–SMART เอกสิทธิ์เฉพาะสำหรับผู้ใช้รถยนต์ เอมจี

เอมจี เอกซ์เทนเดอร์ ใหม่ มีให้เลือกทั้งแบบกระบะตอนครึ่ง (Giant Cab) และแบบ 4 ประตู (Double Cab) ซึ่งมีทั้งระบบขับเคลื่อนแบบ 2 ล้อ (2WD) และแบบ 4 ล้อ (4WD) ครอบคลุมทั้งเกียร์ธรรมดา และเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ พร้อม 5 สีให้เลือก คือ สีขาว Artic White สีดำ Black Knight สีเงิน Silver Metallic สีแดง Scarlet Red และสีเทา Metal Ash Grey โดยมีทั้งหมด 9 รุ่นย่อย ในราคาที่ดีที่สุด และให้ Option ครบที่สุด------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/RzhwI
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 27 เมษายน 2563 เวลา 09:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน